โฆษกกระทรวงพลังงานแจ้ง ปั้มน้ำมันบนเส้นทางตามที่กรมทางหลวงแนะนำให้บริการได้ตามปกติ

ข่าวทั่วไป Monday October 24, 2011 16:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--Triple J Communication นายพชร นริพทะพันธุ์ โฆษกกระทรวงพลังงานแจ้งว่า สถานีบริการน้ำมันบนเส้นทางสัญจรไปยังภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตามที่กรมทางหลวงแนะนำสามารถให้บริการตามปกติ ส่วนในกรุงเทพมหานครมีการปิดสถานีบริการน้ำมันในเขตน้ำท่วมถึงไปแล้ว 21 ปั้ม จาก 782 ปั้ม ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ประชาชนตรวจสอบเส้นทางสัญจรก่อนเดินทาง โดยเฉพาะการเดินทางระยะไกลขอให้ใช้เส้นทางที่กรมทางหลวงแนะนำเป็นหลัก ทั้งนี้เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาปั้มไม่สามารถให้บริการเติมน้ำมันระหว่างเส้นทาง ด้าน NGV โฆษกกระทรวงพลังงานย้ำว่า ยังมีปริมาณเพียงพอสำหรับจัดส่งให้สถานีบริการที่เส้นทางยังไม่ถูกตัดขาด “ขอย้ำว่ากระทรวงพลังงานและบริษัทในกำกับจะบริหารจัดการให้น้ำมันและ NGV ไม่ขาดแคลนช่วงน้ำท่วม” นายพชรกล่าว สำหรับกระแสข่าวที่ว่า กระทรวงพลังงานจะเลื่อนการออกบัตรเครดิตพลังงาน เพื่อแบ่งเบาภาระค่าเชื้อเพลิงช่วยเหลือผู้ให้บริการรถแท็กซี่ รถตู้โดยสารประจำทาง และรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างออกไปนั้น นายพชรกล่าวว่า ไม่เป็นความจริง กระทรวงพลังงานยังยืนยันจะทำงานเพื่อออกบัตรเครดิตพลังงานตามกำหนดเดิม คือ วันที่ 1 ธันวาคม 2554 แน่นอน