ข้อมูลเกี่ยวกับ มร. มาร์ค เอส. ลูอิส รองประธานบริหาร ฝ่ายซอฟแวร์ระบบเปิด อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น

ข่าวทั่วไป Wednesday January 14, 2004 14:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
มร. มาร์ค เอส. ลูอิส
มาร์ค ลูอิส ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหาร ฝ่ายซอฟแวร์ระบบเปิด บริษัท อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกในด้านระบบการบริหารและจัดเก็บข้อมูล, ซอฟแวร์, ระบบโครงข่าย และการบริการ ด้วยผลประกอบการ 5.44 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2545 และพนักงานกว่า 18,000 คนทั่วโลก อีเอ็มซีทุ่มเทความสามารถเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีการบริหารการจัดการข้อมูล ทั้งนี้เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากข้อมูลที่มีอยู่ ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำที่สุด ในทุกๆ จุดของการจัดการข้อมูลลูอิสดูแลการพัฒนาและความก้าวหน้าของการเป็นผู้นำในตลาดซอฟแวร์การจัดเก็บข้อมูลระบบเปิดของอีเอ็มซี โดยที่ซอฟต์แวร์ระบบเปิดของอีเอ็มซีทำให้งานต่างๆ ดังต่อไปนี้เป็นเรื่องง่ายและใช้งานได้แบบอัตโนมัติ นั่นคือ
- ข้อกำหนดที่ก่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด, การตรวจสอบสถานภาพของการใช้งานระบบจัดเก็บขัอมูลของหน่วยจัดเก็บข้อมูลได้หลายยี่ห้อ
- การบริหารองค์ประกอบสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานของระบบจัดเก็บข้อมูล และ
- การจัดอันดับการเคลื่อนไหว, การจัดวางตำแหน่ง, การแยกประเภทและการเรียงลำดับข้อมูล โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของกฎข้อบังคับทางธุรกิจและมูลค่าของข้อมูล
ลูอิสรายงานตรงต่อ มร.โจ ทัคซี่ ประธานบริษัทและหัวหน้าผู้บริหารสูงสุด บริษัท อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น ประจำอยู่ ณ สำนักงานใหญ่ของอีเอ็มซี เมืองฮอพคินตัน มลรัฐแมสซาชูเซทส์ ลูอิสเข้าร่วมงานกับอีเอ็มซีตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2545 โดยก่อนหน้านั้นลูอิสทำงานที่ บริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด ซึ่งเป็นบริษัทที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลกในด้านระบบจัดเก็บข้อมูลรองมาจากอีเอ็มซี ในตำแหน่งประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มธุรกิจระบบจัดเก็บข้อมูลองค์กรขนาดใหญ่ ด้วยมูลค่าของความรับผิดชอบด้าน P&L รวม 2 พันล้านเหรียญสหรัฐในส่วนของธุรกิจ ในปี 2541-2542 ลูอิสเป็นผู้บริหารกลุ่มธุรกิจซอฟต์แวร์ระบบจัดเก็บข้อมูลสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ ในปี 2539 เขาทำงานในตำแหน่งผู้อำนวยการด้านวิศวกรรมฝ่ายขายระบบจัดเก็บข้อมูลออนไลน์ และ 13 ปี ก่อนหน้านี้ (ปี 2526) เขาทำงานอยู่ในฝ่ายวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับระบบจัดเก็บข้อมูลและฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่บริษัท ดิจิตอล อีควิปเม้นท์ คอร์ปอเรชั่น
ลูอิสเป็นเจ้าของ 8 สิทธิบัตรด้านเทคโนโลยีของระบบจัดเก็บข้อมูลในสหรัฐอเมริกา เขาจบการศึกษาระดับปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตร์ สาขาเครื่องกล จากมหาวิทยาลัยโคโลราโด, เมืองโบลเดอร์ โดยเขายังจบการศึกษาระดับเอ็มบีเอกฎหมายธุรกิจ การตลาดและบัญชี ที่มหาวิทยาลัยโคโลราโด โคโลราโดสปริง ซึ่งเขายังได้เข้าร่วมหลักสูตรสำหรับผู้บริหารของมหาวิทยาลัยฮาวาร์ดอีกด้วย--จบ--
-รก-