ปตท.ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเปิดศูนย์ช่วยเหลือที่บางพูน จ.ปทุมธานี

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 31, 2011 13:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--ปตท. ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงานลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลบางพูน อำเภอเมือง จ.ปทุมธานี เพื่อมอบอาหาร น้ำดื่ม และถุงยังชีพ ทั้งนี้ ปตท. ได้รับความอนุเคราะห์จากการทางพิเศษแห่งประเทศไทยให้ใช้พื้นที่บนทางพิเศษอุดรรัถยาสายบางปะอิน — ปากเกร็ด ช่วงบางพูน ให้เป็นศูนย์ช่วยเหลือ โดยได้จัดทำอาหารประเภทที่สามารถเก็บได้นานออกแจกจ่ายแก่ชาวบ้านที่น้ำท่วมทุกวัน วันละ 15,000 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม และถุงยังชีพ เนื่องจากประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวได้รับความเดือนร้อนเป็นอย่างมาก พื้นที่ถูกน้ำท่วมหมดไม่สามารถเดินทางออกมารับความช่วยเหลือได้ ทั้งนี้ในการเข้าช่วยเหลือต้องใช้เรือ จำนวน 4 ลำ ลำเลียงอาหารและของแจกตามบ้านเรือน ซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนานเพราะการสัญจรเป็นไปด้วยความลำบาก
นอกจากนี้ ปตท.ยังได้เปิดศูนย์ให้ความช่วยเหลือ ณ บริเวณ ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางไผ่ เขตบางแคอีกด้วย โดยให้ความช่วยเหลืออาหารวันละ 15,000 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม และถุงยังชีพ เช่นกัน สำหรับประชาชนในพื้นที่บางกรวย บางใหญ่ ไทรน้อย และมหาวิทยาลัยมหิดล
นับจากเกิดอุทกภัยมา ปตท.ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยมาอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงต้นสำหรับระยะที่ 1 และ 2 เป็นช่วงบรรเทาความเดือดร้อนและให้ความช่วยเหลือ ได้เปิดศูนย์ช่วยเหลือในต่างจังหวัด 5 ศูนย์ ได้แก่ อยุธยา อ่างทอง สระบุรี นครสวรรค์ และพิษณุโลก และในปริมณฑลที่ รังสิต — นครนายก สมุทรปราการ และศูนย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อให้บริการอาหารและน้ำดื่ม หน่วยแพทย์ตรวจรักษา ชาร์จแบตมือถือ บริการตัดผม/สอนอาชีพ มอบถุงยังชีพและชุดฉุกเฉิน โดยมีผู้เข้ารับบริการที่ศูนย์ภูมิภาคเฉลี่ยวันละ 30,000 คน รวมมูลค่าความช่วยเหลือไปทั้งสิ้น กว่า 300 ล้านบาท
นอกจากนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ปตท. ยังได้ให้บริการตรวจสอบข้อมูลสถานะของสถานีบริการน้ำมัน และสถานีบริการ NGV ของ ปตท.ทาง เว็บไซด์ www.pttplc.com อีกด้วย


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ