‘ซัสโก้’ เดินหน้าคืนสิ่งๆ สู่สังคมกับ ‘โครงการเทวดาตัวน้อย ปี 3’ พร้อมฉลองครบรอบ 34 ปี ยกขบวนปันน้ำใจแก่น้องผู้ด้อยโอกาส ตอกย้ำสโลแกน “ซัสโก้ สิ่งดีดี...ที่อยู่ใกล้ชิดชุมชน”

ข่าวทั่วไป Monday October 31, 2011 14:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--M.O.Chic กว่า 34 ปี ที่บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินธุรกิจเคียงคู่คนไทยภายใต้วิสัยทัศน์ของการพัฒนาธุรกิจและบริการควบคู่ไปกลับการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ‘ซัสโก้’ ได้ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมมาโดยตลอด โดยเฉพาะในเรื่องการศึกษาของเยาวชนไทย ซึ่งถือเป็นปัจจัยที่ 5 และมีความสำคัญมากสำหรับการดำรงชีวิตอยู่ในสังคม เพราะการศึกษาคือพื้นฐานของการสร้างเยาวชนให้มีความรู้ ความสามารถ มีทักษะพื้นฐานที่จำเป็น มีความพร้อมที่จะต่อสู้เพื่อตนเองและสังคม รวมทั้งมีความพร้อมที่จะประกอบอาชีพการงานต่อไปในอนาคต ซึ่งมีผลต่อการพัฒนาสังคมและประเทศชาติให้เจริญทัดเทียมนานาประเทศ ด้วยเหตุนี้ ‘ซัสโก้’ จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องการศึกษาของเยาวชนไทยและได้ริเริ่ม ‘โครงการเทวดาตัวน้อย’ ขึ้น ในปี 2552 เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ผู้ด้อยโอกาสในชุมชนตามพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย และล่าสุดกับ ‘โครงการเทวดาตัวน้อย ปี 3’ ที่ยังคงแนวคิดของการดำเนินงานที่ว่า เพื่อค้นหานักเรียนในชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงสถานีบริการซัสโก้ทั่วประเทศ โดยเลือกนักเรียนที่มีความกตัญญู เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีน้ำใจ รวมทั้งมีการเรียนดี มีความประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ได้มีโอกาสรับทุนการศึกษาจากทาง ‘ซัสโก้’ โดยในปีนี้มีจำนวนทุนทั้งสิ้น 24ทุน ทุนละ 10,000 บาท โดยมีระยะเวลาของโครงการ 12 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือน ก.ค. 2554 — มิ.ย. 2555 ซึ่งจากที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันมีน้องๆ ได้รับทุนไปแล้วกว่า 56 ทุน โดยเฉพาะที่โรงเรียนวัดนาคาวาส ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งนอกจากเราจะลงไปดำเนินกิจกรรมมอบทุนการศึกษาแล้ว ทาง ‘ซัสโก้’ ยังได้นำทีมพนักงานบางส่วนจากกรุงเทพฯ และสุราษฎร์ธานีไปช่วยกันบูรณะซ่อมแซม ทาสีอาคารเรียน พร้อมมอบอุปกรณ์การเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา รวมทั้งเลี้ยงอาหารกลางวันแก่น้องๆ นักเรียนโรงเรียนวัดนาคาวาสที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมภาคใต้ในช่วงปลายที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในตัวแทนของน้องๆ กล่าวว่า “หนูรู้สึกดีใจมากค่ะที่หนูและทางโรงเรียนได้รับความช่วยเหลือจากทางซัสโก้ในครั้งนี้ เหตุการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมาโรงเรียนของหนูได้รับความเสียหายมาก แทบไม่เหลืออะไรเลย หนูขอขอบคุณพี่ๆ ซัสโก้ทุกคนที่มาช่วยกันฟื้นฟูโรงเรียนของหนูในวันนี้ค่ะ” และในปีนี้ยังเป็นปีที่ทาง ‘ซัสโก้’ มีอายุครบรอบ 34 ปีของการก่อตั้งบริษัทฯ ทางคณะผู้บริหารและพนักงาน ซึ่งนำทีมโดย คุณชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) จึงได้ยกขบวนไปทำกิจกรรมพิเศษเพิ่มเติมด้วยการปันน้ำใจแก่น้องผู้ด้อยโอกาส โดยได้มีการมอบทุนการศึกษา เครื่องอุปโภคบริโภค และเลี้ยงอาหารเย็นที่สมาคมสงเคราะห์เด็กกำพร้าแห่งประเทศไทย ซึ่งถือเป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้‘ โครงการเทวดาตัวน้อย ปี 3’ อีกทั้งเรายังขอเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในปัจจุบันที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วยการนำน้ำดื่มและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นไปมอบถึงมือพี่น้องผู้ประสบภัยในชุมชนต่างๆ สร้างความดีใจแก่พี่น้องชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณชัยฤทธิ์ กล่าวว่า “ ‘ซัสโก้’ จะเดินหน้าตอบแทนสิ่งดีๆ คืนสู่สังคมในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความผูกพันและความสัมพันธ์ที่ดีโดยเฉพาะกับคนในชุมชนที่อยู่ใกล้สถานีบริการทั่วประเทศ เพื่อเป็นองค์กรหนึ่งที่จะมีส่วนช่วยสร้างชุมชนให้มีความเข้มแข็ง อันมีผลที่จะช่วยพัฒนาประเทศให้มีความมั่นคงและก้าวหน้าได้ทางหนึ่ง กอรปกับเพื่อตอกย้ำสโลแกนที่ว่า “ซัสโก้ สิ่งดีดี ที่อยู่ใกล้ชิดชุมชน”