ซีพีเอฟยืนหยัดเคียงข้างคนไทยช่วยภัยน้ำท่วม เพิ่มจุดตั้งขายไข่ไก่หน้าตึกซีพี ทาวเวอร์ สีลม

ข่าวทั่วไป 31 ตุลาคม พ.ศ. 2554 15:10 น. —ThaiPR.net

บ่ายวันนี้ (31ต.ค. 54) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟกระจายพื้นที่ นำไข่ไก่จำหน่ายในราคาคุ้มค่าตามปกติแก่พี่น้องประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนล่าสุดเพิ่มจุดจัดจำหน่าย จำนวน 50,000 ฟอง ที่บริเวณหน้าอาคารซีพี ทาวเวอร์ สีลม

นายธีรศักดิ์ อุรุนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการบริหารซีพีเอฟเปิดเผยว่า ขณะนี้ซีพีเอฟได้จัดเตรียมสินค้าที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต อาทิ ไข่ไก่อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานภายใต้แบรนด์ซีพี และซีพี เฟรชมาร์ทและน้ำดื่ม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่หาซื้อสินค้าดังกล่าวด้วยความลำบากตามนโยบาย “ซีพี-ซีพีเอฟเคียงข้างคนไทยช่วยภัยน้ำท่วม” อย่างต่อเนื่องโดยจัดจำหน่ายในราคาคุ้มค่าตามปกติตั้งแต่วันนี้ต่อเนื่องไปทุกวันจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย พร้อมกันนี้ได้ตั้งขายไข่ไก่ จำนวน 10,000 ฟองต่อวัน เป็นเวลาต่อเนื่องทุกวันเช่นกันที่องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร หรือตลาดอตก. จตุจักรกรุงเทพมหานคร และจะพิจารณาขยายจุดจำหน่ายพิเศษข้างต้นเพิ่มเติมตามความเหมาะสม เพื่อให้บริการเข้าถึงพี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วมให้ได้มากที่สุด

“วิกฤติน้ำท่วมส่งผลให้สินค้าต่างๆอาจหายไปจากตลาดรวมมากกว่าปกติจากเหตุการผลิต และขนย้ายไม่ได้ ประกอบกับกำลังซื้อที่สูงมากในขณะนี้ โดยลูกค้าจะซื้อไปทั้งบริจาคและซื้อไปเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการจึงเกิดปัญหาสินค้าอุปโภค-บริโภคที่จำเป็นขาดตลาด ซึ่งพบว่า สินค้าที่ประชาชนต้องการมากในขณะนี้ ได้แก่ น้ำดื่ม ไข่ไก่ เนื้อไก่และเนื้อหมูรวมทั้งสินค้าอาหารอื่นๆทั้งที่ในความเป็นจริงสินค้าส่วนใหญ่มีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการบริโภค เพียงแต่ติดปัญหาเรื่องการขนส่งดังเช่นกรณีไข่ไก่” นายธีรศักดิ์กล่าว

สำหรับสถานการณ์ปริมาณไข่ไก่ในขณะนี้ถือว่าไม่ได้ประสบภาวะขาดตลาดแม้ว่าวิกฤตการณ์น้ำท่วมครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อผลผลิตจากแม่ไก่ที่ตายไปจำนวนมากรวมถึงต้นทุนการเลี้ยงค่อนข้างมากก็จริง แต่สาเหตุที่ทำให้ประชาชนเข้าใจว่าไข่ไก่ขาดแคลนอยู่ในขณะนี้นั้น เป็นเพราะไม่สามารถนำไข่ไก่ในเขตพื้นที่เข้ามาในเขตกรุงเทพฯหรือจังหวัดที่ประสบปัญหาน้ำท่วมได้ เนื่องจากได้รับผลกระทบด้านการขนส่งโดยในส่วนของซีพีเอฟแก้ไขปัญหาด้วยการนำไข่ไก่จากทางภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกเข้ามาจำหน่าย เนื่องจากการขนส่งมีความยากลำบากน้อยที่สุดแล้ว./


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ