"ไททันบุกไทย! เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดประตู 'Attack on Titan Final Exhibition' ดื่มด่ำกับปัจฉิมบทของมหากาพย์สะเทือนโลก

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday May 7, 2025 14:37 —ThaiPR.net

7 พ.ค. - 18 มิ.ย. 68 ที่ 'CentralWorld Pulse' ชั้น 7

  • ผจญภัยในเส้นทางที่เลือกได้เอง 'ในกำแพง' หรือ 'นอกกำแพง' สู่ 8 โซนไฮไลต์สุดยิ่งใหญ่ บทสรุปแห่งความทรงจำที่แฟนชาวไทยไม่ควรพลาด
  • ตื่นตา Landmark ศีรษะไททันสูงกว่า 4 เมตร และของสะสมลิมิเต็ดเฉพาะในไทยเท่านั้น ราคาบัตร เด็กอายุ 3-18 ปี ราคา 300 บาท ผู้ใหญ่ 420 บาท

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ในไทยเพื่อความยั่งยืน ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์สไตล์เดสติเนชันระดับโลกใจกลางเมือง ร่วมกับ Mighty Media ตัวแทนจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์อนิเมะชื่อดังในไทย ปลุกตำนานสุดท้ายของจักรวาลไททันกับนิทรรศการปัจฉิมบท ผ่าพิภพไททัน" หรือ Attack on Titan FINAL Exhibition Ver. Thailand นิทรรศการศิลปะต้นฉบับสุดยิ่งใหญ่ ที่แฟนอนิเมะทั่วเอเชียต่างรอคอย หลังสร้างปรากฏการณ์ในเอเชีย นิทรรศการนี้พร้อมแล้วที่จะเปิดประตูสู่โลกใบสุดท้ายของเอเรนและผองเพื่อน ให้แฟน ๆ ในประเทศไทยได้ดำดิ่งแบบเต็มรูปแบบ ด้วยผลงานต้นฉบับหายากจาก "อาจารย์ฮาจิเมะ อิซายามะ" ผู้รังสรรค์หนึ่งในมังงะขายดีที่สุดตลอดกาล และต้นฉบับของอนิเมะที่ครองใจคนดูทั่วโลก เริ่มวันแรก 7 พฤษภาคม - 18 มิถุนายน 2568 ที่ 'CentralWorld Pulse' อีเวนต์ฮอลล์ใหม่ ใจกลางกรุงเทพ ณ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์สไตล์แลนด์มาร์กระดับโลกใจกลางกรุงเทพฯ

งานนี้เป็นหนึ่งใน Exhibition ระดับโลกที่จัดที่ "centralwOrld Pulse" Multipurpose Hall แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ด้วย Main Hall ขนาด 2,017 ตร.ม. และ Pre Function Area ขนาด 240 ตร.ม. รองรับการจัดคอนเสิร์ต, นิทรรศการ, แฟนมีตติ้ง, นิทรรศการ และงานสัมนา ตอบโจทย์การเติบโตของตลาดคอมมูนิตี้อนิเมะ-มังงะ ซึ่งมีฐานแฟนคลับแข็งแรง และมีกำลังซื้อสูงในประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานที่ชอบบริโภคสินค้าลิขสิทธิ์ อีเวนต์ คอสเพลย์ สร้างประสบการณ์ Immersive Exhibition อย่างสมจริง พร้อมเปิดรับการจัดงานระดับนานาชาติในอนาคต ทั้งด้านวัฒนธรรม คอนเทนต์ และไลฟ์สไตล์

ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีฐานแฟนคลับ Attack on Titan ที่มีกระแสแรงไม่เคยแผ่ว ทั้งจากกลุ่มแฟนมังงะและผู้ชมอนิเมะทุกช่วงวัย ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน การมาถึงของนิทรรศการ FINAL ครั้งนี้ จึงเป็นเหมือน "บทสรุปแห่งความทรงจำ" ที่แฟนชาวไทยไม่ควรพลาด นิทรรศการครั้งนี้ถ่ายทอดแก่นแท้ของไททันอย่างลึกซึ้ง ผ่านภาพวาดต้นฉบับจัดแสดงอย่างประณีต พร้อมเทคนิคแสง สี เสียงสมจริง ให้คุณเลือกเส้นทางผจญภัยระหว่าง 'นอกกำแพง' หรือ 'ในกำแพง' และเดินทางผ่าน 8 โซนจัดแสดง พร้อมไฮไลต์เด็ดอย่าง ประติมากรรมเป่าลมศีรษะไททันขนาดสูงกว่า 4 เมตร ที่สร้างขึ้นพิเศษเฉพาะประเทศไทย ที่เซ็นทรัลเวิลด์เท่านั้น

8 โซนดิ่งลึกสู่โลกผ่าพิภพไททัน FINAL - ปิดตำนานในแบบที่คุณต้องสัมผัสด้วยตัวเอง

  • ทางเลือกของชีวิต : เปิดฉากแรกที่โรงละคร ก้าวเข้าสู่แสงไฟสลัว เพื่อพบกับจุดเริ่มต้นของการเดินทางอันยิ่งใหญ่ ร่วมรำลึกถึงเรื่องราวของ 'ผ่าพิภพไททัน' ไปด้วยกัน ผ่านการตัดสินใจเลือกเส้นทางชีวิต ระหว่าง 'ในกำแพง' หรือ 'นอกกำแพง'
  • ผลงานต้นฉบับ 1 "โลกแห่งกำแพง" : ก้าวเข้าสู่โลกที่ถูกแบ่งแยกด้วย "กำแพง" ขนาดจริงสัญลักษณ์แห่งความหวาดกลัวและการปกป้อง ผู้ชมจะได้ชมภาพวาดต้นฉบับที่สะท้อนมุมมองของชีวิต "ภายใน" หรือ "ภายนอก" กำแพง ขึ้นอยู่กับเส้นทางที่เลือกไว้ในช่วงต้น สัมผัสถึงบรรยากาศ ความเชื่อ และวิถีชีวิตที่แตกต่างกันอย่างลึกซึ้ง
  • ผลงานต้นฉบับ 2 "ความขัดแย้งและการต่อสู้" : ผู้ชมจะได้เห็นภาพวาดต้นฉบับซึ่งถ่ายทอดการต่อสู้ อุดมการณ์ และความสูญเสียที่แตกต่างกันตามเส้นทางชีวิตที่เลือกไว้
  • สงครามไททัน : โรงภาพยนตร์ที่ให้ผู้ชมดำดิ่งไปกับอะนิเมชั่น 2 ตอนสุดประทับใจ ความยาว 10 นาที ฉายบนจอสูง 2.4 เมตร กว้าง 9 เมตร จำลองฉากการต่อสู้อันทรงพลังของเหล่าไททันที่ร่วงลงมาจากฟ้า ให้แฟน ๆ รู้สึกเหมือนได้อยู่ในฉากจริง ๆ
  • ร่องรอยแห่งโศกนาฏกรรม : ในโลกที่ถูกทำลายด้วยไฟสงครามของเหล่าไททัน เหลือไว้เพียงเศษเสี้ยวของความทรงจำ โซนนี้จัดแสดงสิ่งของที่หลงเหลือจากเรื่องราวอันเจ็บปวด เปลือกหอยริมทะเล, ผ้าพันคอของรีไวล์, โบโลไทด์ของเออร์วิน, แหวนของแอนนี่, แว่นตาของฮันจิ และอุปกรณ์ประกอบฉากอื่น ๆ ที่ล้วนบรรจุร่องรอยของบาดแผล ความหวัง ทั้งหมดกำลัง "หลับใหล" อยู่ ณ ที่แห่งนี้ รอให้คุณมายืนมองและร่วมรำลึกถึงความสูญเสียที่ไม่มีวันหวนกลับ
  • โลกแห่งภาพต้นฉบับ 3 "เหล่าผู้กล้า" : สัมผัสเสน่ห์เฉพาะตัวของเหล่าตัวละครที่ปรากฏตัวผ่านภาพวาดต้นฉบับที่ถ่ายทอดรายละเอียดตั้งแต่วัยเยาว์จนถึงช่วงเวลาสำคัญของชีวิต เผยให้เห็นความประณีตในทุกลายเส้น และความตั้งใจที่อาจารย์ฮาจิเมะ อิซายามะ บรรจงถักทอขึ้นมา ให้แฟน ๆ ได้เข้าถึงหัวใจของตัวละครที่แบกรับโชคชะตาอันโหดร้ายอย่างงดงาม
  • บทสัมภาษณ์ "ผู้รังสรรค์เรื่องราว" : ชมวิดีโอบทสัมภาษณ์พิเศษจากผู้สร้างโลกของ 'ผ่าพิภพไททัน' อาจารย์ฮาจิเมะ อิซายามะ ตั้งแต่เส้นแรกจนถึงบทสุดท้าย พร้อมจัดแสดงภาพร่างต้นฉบับที่สะท้อนเส้นทางการสร้างสรรค์ตลอดกว่า 10 ปีที่ผ่านมา เปิดมุมมองใหม่ในการทำความเข้าใจเบื้องหลังแนวคิด แรงบันดาลใจ และการตัดสินใจที่หล่อหลอมเรื่องราวอันยิ่งใหญ่นี้ขึ้นมา ผ่านสายตาและความรู้สึกของผู้สร้างด้วยตัวเอง
  • Landmark ศีรษะไททัน สูง 4 เมตร : โซนสุดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อประเทศไทยโดยเฉพาะ! สัมผัสความอลังการของประติมากรรมเป่าลม "ศีรษะไททัน" ขนาดมหึมากว่า 4 เมตร พร้อมเอฟเฟกต์ปีนกำแพงที่จะพาแฟน ๆ ดำดิ่งสู่โลกสมจริงราวกับฉากจริงในอนิเมะ เตรียมตัวให้พร้อม เมื่อคุณต้องเผชิญหน้ากับยักษ์ร่างยักษ์ในระยะประชิด
  • ราคาบัตร เด็กอายุ 3-18 ปี ราคา 300 บาท ผู้ใหญ่ 420 บาท ซื้อบัตรได้ที่ 'CentralwOrld Pulse' ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หรือช่องทางออนไลน์

    Ticketmelon : https://www.ticketmelon.com/mighty-media/attack-on-titan-final-exhibition

    Klook : https://www.klook.com/th/activity/154740-attack-on-titan-final-exhibition-ver-thailand/


    เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ