CH โชว์ฟอร์ม Q1/68 สดใส รายได้ 450.42 ลบ. กวาดกำไร 13.08 ลบ. เร่งออกผลิตภัณฑ์-ขยายฐานลูกค้าใหม่

ข่าวทั่วไป Thursday May 15, 2025 13:22 —ThaiPR.net

CH โชว์ฟอร์ม Q1/68 สดใส รายได้ 450.42 ลบ. กวาดกำไร 13.08 ลบ. เร่งออกผลิตภัณฑ์-ขยายฐานลูกค้าใหม่

CH เผยผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2568 มีรายได้รวม 450.42 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 13.08 ล้านบาท สะท้อนความแข็งแกร่ง ท่ามกลางภาวะตลาดโลกที่ผันผวน เร่งออกผลิตภัณฑ์และขยายฐานลูกค้าใหม่ต่อเนื่อง ออกงาน Expo ทั้งใน และต่างประเทศ รวมถึงบริหารความสัมพันธ์กับคู่ค้าเดิมเชิงรุกมากขึ้น

นายศักดา ศรีแสงนาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจริญอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ CH ผู้ผลิตและจำหน่ายผลไม้และอาหารแปรรูป ได้แก่ ผลไม้อบแห้ง ปลากระป๋อง และขนมเพื่อสุขภาพ เปิดเผยผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2568 บริษัทมีรายได้ 450.42 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 13.08 ล้านบาท ซึ่งปรับตัวลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นผลจากความกังวลเกี่ยวกับนโยบายการปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศของลูกค้าปลายทางในประเทศสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้กลุ่มลูกค้ารายใหญ่ มีการชะลอคำสั่งซื้อสินค้าในช่วงไตรมาสที่ผ่านมาและค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น 1.68 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ

CH โชว์ฟอร์ม Q1/68 สดใส รายได้ 450.42 ลบ. กวาดกำไร 13.08 ลบ. เร่งออกผลิตภัณฑ์-ขยายฐานลูกค้าใหม่

ทั้งนี้ รายได้ของบริษัทเติบโตจาก 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ คือ 1.) กลุ่มผลิตภัณฑ์ ผลไม้อบแห้ง คิดเป็นสัดส่วน 91.85% 2.) กลุ่มผลิตภัณฑ์ ปลากระป๋อง คิดเป็นสัดส่วน 5.83% และ 3.) กลุ่มผลิตภัณฑ์ ขนมเพื่อสุขภาพ คิดเป็นสัดส่วน 2.32%

ขณะที่ ตลอดปี 2568 CH มีแผนเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีกหลายรายการ ล่าสุดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มะม่วงแบะบ๊วย ภายใต้แบรนด์ Eros (อีโรส) ขนมเพื่อสุขภาพรูปแบบใหม่ ผ่านการพัฒนารสชาติให้มีความเป็นเอกลักษณ์ เพื่อสร้างจุดขาย และความแตกต่าง มุ่งเน้นการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ผ่านกระบวนการผลิตที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ มีแผนร่วมงานแสดงสินค้าทั้งในและต่างประเทศ อาทิ งาน THAIFEX - Anuga Asia 2025 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27-31 พ.ค. เพื่อเปิดโอกาสการขยายฐานลูกค้าและพันธมิตรรายใหม่ และนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ของผลไม้และอาหารแปรรูปของไทยในเวทีระดับสากล รวมถึงการบริหารความสัมพันธ์กับคู่ค้าเดิมเชิงรุกมากขึ้น เพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิมให้มั่นคง

"จากผลการดำเนินงานที่ยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่องในไตรมาสนี้ ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการเดินหน้าขยายตลาดใหม่ๆ ควบคู่กับการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ เราเชื่อว่าการปรับตัวอย่างรวดเร็วในสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่ผันผวน คือหัวใจของความสำเร็จในยุคนี้ และจากการขยายเวลาระงับการเก็บภาษีต่างตอบแทนเป็นเวลา 90 วัน ของประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นโอกาสที่ดีในการเร่งเจรจาคู่ค้า เพื่อหาข้อตกลงการค้าร่วมกัน ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับในทิศทางที่ดี" นายศักดา กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ