บริษัทจดทะเบียนพร้อมร่วมกิจกรรม Opportunity Day ไตรมาส 3/54 เริ่ม 7 พ.ย. นี้

ข่าวทั่วไป Tuesday November 1, 2011 17:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--ตลท. ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผย 77 บริษัทจดทะเบียนยืนยันร่วมกิจกรรม Opportunity Day ไตรมาส 3/54 เริ่ม 7 พ.ย. เป็นต้นไป ผู้ลงทุนและผู้สนใจสามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ www.set.or.th/oppday นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ รองผู้จัดการ สายงานผู้ออกหลักทรัพย์และบริษัทจดทะเบียน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้สอบถามความพร้อมของบริษัทจดทะเบียนในการเข้าร่วมกิจกรรม Opportunity Day ประจำงวดงบการเงินไตรมาส 3/54 แล้ว ซึ่งบริษัทเกือบทั้งหมดยังคงยืนยันที่จะเข้าร่วมกิจกรรมตามกำหนดการเดิม ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย. ถึง 2 ธ.ค. 2554 ล่าสุดมีบริษัทจดทะเบียนตอบรับเข้าร่วมกิจกรรม 77 บริษัท ลดลงเล็กน้อยจากจำนวนบริษัทที่มาร่วมกิจกรรมในไตรมาส 3 ปี 2553 “จากสถานการณ์อุทกภัยในขณะนี้ บริษัทจดทะเบียนแต่ละแห่งได้รับผลกระทบในระดับที่แตกต่างกัน Opportunity Day ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสให้บริษัทจดทะเบียนได้ใช้เป็นเวทีในการสื่อสารโดยตรงกับผู้ลงทุนถึงสถานการณ์และผลกระทบต่อบริษัท จากการที่บริษัทส่วนใหญ่ยังยืนยันร่วมกิจกรรม ชี้ให้เห็นว่าบริษัทจดทะเบียนไทยมีความเข้าใจในเรื่องการให้ข้อมูลแก่ผู้ลงทุน ซึ่งเป็นกิจกรรมสำคัญด้านงานนักลงทุนสัมพันธ์ และยังมีความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์ ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ ยินดีที่กิจกรรม Opportunity Day สามารถเป็นช่องทางการสื่อสารระหว่างผู้ลงทุนและบริษัทจดทะเบียนได้อย่างต่อเนื่องและทันเหตุการณ์ โดยผู้สนใจสามารถติดตามตารางกิจกรรม Opportunity Day ที่เว็บไซต์ของตลาดหลักทรัพย์ฯ และรับชมการนำเสนอข้อมูลได้ผ่านเว็บไซต์เช่นกัน เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ลงทุนโดยไม่ต้องเดินทางมารับฟังข้อมูล ในสถานการณ์ปัจจุบัน” นายชนิตรกล่าว ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้เพิ่มช่องทางการรับชมกิจกรรม Opportunity Day ผ่านระบบ webcast ทางอินเตอร์เน็ตตั้งแต่ปลายปี 2551และมีผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถึงปัจจุบัน รวมประมาณ 120,000 รายจากทั่วโลก ระบบนี้จึงมีประโยชน์อย่างยิ่งภายใต้สถานการณ์ที่ผู้ชมอาจไม่สะดวกในการเดินทางมายังอาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ บริษัทที่ยืนยันเข้าร่วมกิจกรรม Opportunity Day ไตรมาส 3/54 ณ วันที่ 31 ต.ค. 2554 เป็นจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ 66 บริษัท และตลาดหลักทรัพย์ mai 11 บริษัท มี market capitalization รวมประมาณ 1.7 ล้านล้านบาท ในจำนวนนี้มีบริษัทเข้าร่วมกิจกรรมเป็นครั้งแรก 4 บริษัท ได้แก่ บมจ. ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ (LALIN) บมจ. อั่งเปา แอสเสท (PAO) บมจ.ศิครินทร์ (SKR) และ บมจ.ไทยลักซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (TLUXE) ผู้สนใจสามารถติดตามการถ่ายทอดสดและรับชมย้อนหลังผ่านเว็บไซต์ www.set.or.th/oppday และwww.settrade.com/oppday ด้วยคอมพิวเตอร์ หรือรับชมผ่าน iPhone, iPad, iPod Touch สมาร์ทโฟน Blackberry และระบบปฏิบัติการ Android พร้อมดาวน์โหลดเอกสารประกอบการบรรยาย และส่งคำถามถึงผู้เสนอข้อมูลได้โดยตรง สอบถามเพิ่มเติม S-E-T Call Center 0 2229 2222 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222 สื่อมวลชน ติดต่อส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0 2229 2036 /วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร 0 2229 2797 / อรสิริ บุญแต้ม 0 2229 2799