
กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) ร่วมกับ บริษัท เค-เน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านสะดวกซักภายใต้แบรนด์ "Otteri wash & dry" (อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย) สนับสนุนผู้ประกอบการ SME ที่สนใจลงทุนเป็นเจ้าของธุรกิจร้านสะดวกซัก ด้วยผลิตภัณฑ์สินเชื่อแฟรนไชส์ Otteri วงเงินกู้สูงสุด 110% ของมูลค่าการลงทุน ผ่อนสบายสูงสุด 7 ปี ปลอดชำระเงินต้น 6 เดือนแรก
นางสาวดวงกมล ลิมป์พวงทิพย์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ธุรกิจแฟรนไชส์ในไทยเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะร้านสะดวกซักที่ตอบสนอง ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับทั้งความสะดวกและประหยัดเวลา การขยายตัวของเมืองและพฤติกรรมผู้บริโภคที่ต้องการบริการที่รวดเร็ว ทำให้ธุรกิจร้านสะดวกซักกลายเป็นโอกาสการลงทุนที่น่าสนใจ กรุงศรีเล็งเห็นโอกาสนี้และพร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการให้สามารถเริ่มต้นหรือต่อยอดธุรกิจได้ง่าย ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในธุรกิจแฟรนไชส์ Otteri wash & dry ซึ่งเป็นแบรนด์ร้านสะดวกซักที่มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ ใช้เทคโนโลยีซักผ้าทันสมัย และระบบบริหารจัดการผ่านแอปพลิเคชันมือถือที่เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้า สินเชื่อแฟรนไชส์ Otteri จากกรุงศรีออกแบบมาเพื่อให้การลงทุนเป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งจะครอบคลุมทั้งเงินลงทุนในการเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์และเงินทุนหมุนเวียน ด้วยดอกเบี้ยต่ำ วงเงินสูง และระยะเวลาการผ่อนที่สบาย ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถขยายธุรกิจได้อย่างมั่นใจ"
ด้านนายกวิน นิทัศนจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เค-เน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก Otteri wash & dry กล่าวว่า "Otteri wash & dry ไม่ใช่แค่ร้านสะดวกซัก แต่เป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ด้วยระบบบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีที่ทันสมัย และบริการที่เข้าถึงลูกค้าอย่างแท้จริง ปัจจุบันเรามีมากกว่า 1,200 สาขา ให้บริการลูกค้ากว่า 1 ล้านคนทั่วประเทศ อีกทั้งยังขยายไปที่ กัมพูชา ลาว และไปสู่ Southeast Asia เพื่อตอบสนองความต้องการที่เติบโตต่อเนื่อง สะท้อนศักยภาพของตลาดที่ยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก โดยจุดแข็งของ Otteri คือ การเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่ง ภาพลักษณ์ทันสมัย และการใช้ IoT (Internet of Things) ช่วยให้แฟรนไชส์ซีบริหารจัดการร้านได้ง่ายขึ้น ลดภาระการดูแล พร้อมระบบสนับสนุนครบวงจร ตั้งแต่การเลือกทำเล การออกแบบร้าน ไปจนถึงการตลาด ทั้งนี้ เรามุ่งมั่นขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน และเชื่อว่านี่คือโอกาสที่ดีสำหรับผู้ประกอบการที่มองหาธุรกิจที่มั่นคง มีระบบสนับสนุนที่ดี และพร้อมเติบโตไปด้วยกัน"
สินเชื่อแฟรนไชส์ Otteri เป็นสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการที่มีประสบการณ์การทำธุรกิจมาแล้วอย่างน้อย 1 ปี โดยเคยได้รับสิทธิดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์กับ Otteri หรือยังไม่เคยทำธุรกิจแฟรนไชส์แต่มีประสบการณ์ในธุรกิจอื่นได้ วงเงินสินเชื่อสูงสุดไม่เกิน 110% ของมูลค่าการลงทุน หรือไม่เกิน 5 ล้านบาท ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 7 ปี หรือไม่เกินระยะเวลาแฟรนไชส์ พร้อมปลอดชำระเงินต้น 6 เดือนแรก โดยมีหลักประกันเป็นหลักทรัพย์ที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง อัตราดอกเบี้ย MRR +0.50% ต่อปี
สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ กลุ่มบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าธุรกิจรายย่อย โทร. 02-296-6262 โดยเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด