DRT ชูจุดเด่นหุ้นปันผล ตอกย้ำฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง ประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลอัตรา 0.18 บาทต่อหุ้น มุ่งขยายตลาดส่งออก ชูสินค้านวัตกรรมและโซลูชันผลักดันยอดขาย

ข่าวทั่วไป Tuesday August 19, 2025 11:26 —ThaiPR.net

DRT ชูจุดเด่นหุ้นปันผล ตอกย้ำฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง ประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลอัตรา 0.18 บาทต่อหุ้น มุ่งขยายตลาดส่งออก ชูสินค้านวัตกรรมและโซลูชันผลักดันยอดขาย

"บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT" ชูจุดเด่นหุ้นปันผลและสะท้อนความแข็งแกร่งของฐานะทางการเงินประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากผลการดำเนินงานงวดครึ่งปีแรกของปีนี้ อัตรา 0.18 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงิน 146.17 ล้านบาท นับเป็นการจ่ายปันผลอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ปลายปี 2548 มองแนวโน้มตลาดวัสดุก่อสร้างและตกแต่งครึ่งปีหลังมีความท้าทายจากหลายปัจจัย มุ่งเน้นขยายตลาดส่งออก ชูสินค้านวัตกรรมและโซลูชันผลักดันยอดขายใกล้เคียงปีก่อน

DRT ชูจุดเด่นหุ้นปันผล ตอกย้ำฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง ประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลอัตรา 0.18 บาทต่อหุ้น มุ่งขยายตลาดส่งออก ชูสินค้านวัตกรรมและโซลูชันผลักดันยอดขาย

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์และบอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ บอร์ดตกแต่งผนัง อิฐมวลเบา บริการติดตั้งโครงหลังคาสำเร็จรูปและกระเบื้องหลังคา พื้น บันได และผนังพร้อมบริการติดตั้ง 'SPC Solutions' แบบครบวงจร ภายใต้เครื่องหมายการค้า 'ตราเพชร' เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2568 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากผลการดำเนินงานงวดครึ่งปีแรกของปี 2568 (มกราคม - มิถุนายน) อัตรา 0.18 บาทต่อหุ้น จำนวน 812.03 ล้านหุ้น รวมเป็นเงิน 146.17 ล้านบาท โดยจะปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นเพื่อกำหนดสิทธิรับเงินปันผลวันที่ 2 กันยายน 2568 และกำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 12 กันยายน 2568

ทั้งนี้ ภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทฯ งวดครึ่งปีแรกของปี 2568 มีรายได้รวม 2,585.20 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 202.68 ล้านบาท ชะลอตัวเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลดังกล่าว สะท้อนจุดเด่นของ DRT เป็นหุ้นที่ให้ผลตอบแทนจากเงินปันผลแก่ผู้ถือหุ้นอย่างสม่ำเสมอในทุกสภาวะเศรษฐกิจนับจากเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยปลายปี 2548 และตอกย้ำฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง

ขณะที่การดำเนินธุรกิจครึ่งปีหลังยังคงมีความท้าทายจากหลากหลายปัจจัย ทั้งภาพรวมเศรษฐกิจและกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ชะลอตัว ความเข้มงวดการปล่อยสินเชื่อของสถาบันการเงิน และราคาวัตถุดิบที่เพิ่มขึ้นในช่วงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ เพื่อผลักดันผลการดำเนินงานให้ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา โดยการมุ่งขยายตลาดส่งออกที่เป็นหนึ่งในช่องทางการจัดจำหน่ายหลักของบริษัทฯ เพื่อชดเชยดีมานด์ในประเทศที่ชะลอตัว พร้อมทั้งนำเสนอสินค้านวัตกรรมวัสดุก่อสร้างและตกแต่ง พร้อมบริการในรูปแบบโซลูชันต่างๆ ทั้งกลุ่มกระเบื้องหลังคา (Diamond Roof Solutions) และ DIAMOND SPC SOLUTIONS ผลิตภัณฑ์บันได พื้นและผนัง SPC ควบคู่ไปกับบริการติดตั้งและการรับประกัน เพื่อผลักดันยอดขายและกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ จะมีกำลังการผลิตใหม่ของโรงงานอิฐมวลเบา AAC-2 จังหวัดสระบุรี ช่วยเพิ่มยอดขายตั้งแต่ปลายปีนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ