งาน “Chiangmai Flora Blossom” แสดงประติมากรรมดอกไม้ แหล่งท่องเที่ยวสัญลักษณ์เมืองเชียงใหม่ 5 แห่ง

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday November 8, 2011 14:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา สร้างสีสันให้กับเมืองเชียงใหม่ได้ไม่น้อยกับงาน “Chiangmai Flora Blossom” ประติมากรรมดอกไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งปีนี้มาให้คอนเซปต์ สถานที่ท่องเที่ยวสัญลักษณ์เมืองเชียงใหม่ 5 แห่ง ได้แก่ พระบรมธาตุดอยสุเทพ,ประตูท่าแพ, สะพานนวรัฐ, วัดเจดีย์หลวง, อนุเสาวรีย์สามกษัตริย์ ซึ่งประดับประดาด้วยดอกไม้สดนานาพันธุ์กว่า 1 ล้านดอก พร้อมเปิดตัว“น้ำหอมจากดอกเอื้องแซะ” (ดอกเอื้องแซะ เป็นไม้อนุรักษ์ หาชมได้ยาก ทรงคุณค่าตั้งแต่อดีตที่เคยใช้เป็นเครื่องบรรณาการของชนชั้นสูงของล้านนา เพื่อมอบให้แก่กรุงรัตนโกสินทร์) ซึ่งเป็นโครงการในพระราชเสาวนีย์ของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในการแปรรูปกล้วยไม้เอื้องแซะหอมมาเป็นน้ำหอม ตื่นตากับแฟชั่นโชว์แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำที่ผสมผสานกับ Lanna Modern Dance ในคอนเซ็ป “ท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่” อย่างลงตัว โดย 2 ดาราชื่อดัง โป๊ป - ธนวรรธณ์ วรรธนะภูติ, หนูนา - หนึ่งธิดา โสภณ และเหล่า เซเลบในเมืองเชียงใหม่ อีกทั้งกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ นิทรรศการภาพวาดสีน้ำมัน ของศิลปินแห่งชาติ อ.จรูญ บุญสวน และศิลปินแห่งล้านาที่มีชื่อเสียง ณ โซนนอร์ทเทิร์นวิลเลจ ชั้น 2 กิจกรรม Workshop จัดดอกไม้โดยดีไซน์เนอร์จาก ELLE Decoration บูธรับฟรี ต้นกล้าไม้มงคล ฯลฯ โดยได้รับเกียรติจาก จากมล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานร่วมเปิดงาน บริเวณชั้นG ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต เมื่อวานนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่: สุนัดดา วัดอ่อน (เปิ้ล) แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2667-5555 ต่อ 4105 โทรสาร 0-2264-5575 Call Center 0-2635-1111 E-Mail: wasunudda@cpn.co.th / pr.ho@cpn.co.th Website: www.centralplaza.co.th