เริ่มแล้ว “เทศกาลยี่เป็งเชียงใหม่ ปลอดประทักษ์ไร้แอลกอฮอล์” ปี 2554

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday November 9, 2011 10:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--ศูนย์ข่าวสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน เมื่อเย็นวันที่ 8 พฤศจิกายน 2554 เวลา 18.30 น. หม่อมหลวงปนัดดา ดิสกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่,ท่าบุญเลิศบูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด,ท่านทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมทั้งอาจารย์มานพ แย้มอุทัย ผู้แทนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.)และแขกผู้มีเกียรติร่วมกันเปิดงานเทศกาลยี่เป็งเชียงใหม่ประจำปี 2554 ซึ่งท่านผู้ว่ากล่าวต่อพีน้องประชาชนและนักเที่ยวในนามตัวแทนคนเชียงใหม่ ภูมิใจที่เราได้ตอนรับแขกแก้วที่เดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่มาร่วมชมวิถีวัฒนธรรมล้านนาที่เราเรียกกันว่างายนี่เป็งซึ่งเป็นหนึ่งความยิ่งใหฐ่ของนครที่เป็นที่สุดแห่งความสง่างามทางวัฒนธรรม พร้อมกันนี้ยังมีการเปิดขบวนโคมล้านนา ภายใต้แนวคิด “โคมแก้วสะเปาคำ งามเลิศล่ำคืนยี่เป็ง”ซึ่งงานนี้มีสถานบันการศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่,หน่วยงานภาครัฐและเอกชนและชุมชนในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่โดยมีการเดินขบวนตั้งแต่ข่วงประตูท่าแพ — ไนซ์บาร์ซ่าเพื่อให้นักเที่ยวได้ชมความยิ่งใมหญ่อลังการณ์โคมล้านนา