ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต โชว์กำไร 3 ไตรมาสแรก 1,794 ล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 14, 2011 15:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต บมจ. ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต (SCBLIFE) สวนกระแสฝ่าวิกฤติน้ำท่วม โชว์ผลประกอบการ 3 ไตรมาสแรก เติบโตแข็งแกร่ง มีรายได้รวม 24,253 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.46% มีกำไรสุทธิรวม 1,794 ล้านบาท เติบโต 12.58% จากงวดเดียวกันของปีที่แล้ว ด้านผลประกอบการงวดไตรมาส 3 ก็ขยายตัวอย่างแข็งแกร่ง โดยมีรายได้ทั้งสิ้น 8,441 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.86% และมีกำไรสุทธิ 646 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 36.66% นายวิพล วรเสาหฤท กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE เปิดเผยผลประกอบการในช่วง 3 ไตรมาสแรก (มกราคม — กันยายน) 2554 ของ SCBLIFE ว่ามีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยฐานะการเงินหลักๆ ได้แก่ รายได้รวม กำไรสุทธิ และสินทรัพย์รวม ต่างเติบโตถึง 2 หลัก โดยมีรายได้รวมทั้งสิ้น 24,253 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3,779 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.46% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วที่ทำได้ 20,474 ล้านบาท รายได้จากการลงทุนสุทธิเพิ่มเป็น 2,445 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.09% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วที่ทำได้ 1,955 ล้านบาท มีกำไรสุทธิทั้งสิ้น 1,794 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วซึ่งอยู่ที่ 1,594 ล้านบาท หรือเติบโต 12.58% คิดเป็นกำไรสุทธิต่อหุ้น 26.99 บาท เพิ่มจาก 23.97 บาท จากงวดเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนกำไรสะสมเพิ่มจาก 6,147 ล้านบาท ณ เดือนมิถุนายนปีนี้ เป็น 6,793 ล้านบาท ขณะที่สินทรัพย์รวม ขยับจาก 76,106 ล้านบาท ณ เดือนมิถุนายนปีนี้ มาอยู่ที่ 81,336 ล้านบาท ส่วนเงินสำรองประกันชีวิตก็เพิ่มเป็น 70,209 ล้านบาท จาก 65,920 ล้านบาท ณ เดือนมิถุนายนปีนี้ สะท้อนถึงฐานะการเงินที่มั่นคงของบริษัทได้เป็นอย่างดี นายวิพล กล่าวเสริมว่า ท่ามกลางวิกฤติน้ำท่วมที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนในวงกว้างทั้งในเขตกรุงเทพ และหลายจังหวัด ผลประกอบการของ SCBLIFE ยังสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่องได้นั้น นับว่าโดดเด่นมาก ซึ่งแสดงถึงความแข็งแกร่งช่องทางการขาย รวมทั้งศักยภาพ ความพยายาม และทุ่มเทอย่างเต็มที่ของฝ่ายขายในทุกช่องทาง ซึ่งในช่วงวิกฤตน้ำท่วม ฝ่ายขายของเราได้เร่งช่วยเหลือ และให้กำลังใจลูกค้าที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างเต็มที่เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤติด้วยดี และรวดเร็ว นอกจากนี้ อาสาสมัครพนักงาน และตัวแทน ยังได้ลงพื้นที่มอบอาหารปรุงสำเร็จ น้ำดื่ม และถุงยังชีพให้ประชาชนที่เดือดร้อนทั้งในเขตกรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี และนครปฐมอย่างต่อเนื่องอีกด้วย สำหรับผลประกอบการงวดไตรมาส 3 (กรกฎาคม - กันยายน 2554) ก็เติบโตในเชิงบวกเช่นกัน โดยมีรายได้รวมทั้งสิ้น 8,441 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,279 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 7,162 ล้านบาท หรือเติบโต 17.86% มีรายได้จากการลงทุนสุทธิ 876 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.43% จาก 698 ล้านบาท ในช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 646 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 36.66% จาก 473 ล้านบาท ในงวดเดียวกันของปีก่อน กำไรสุทธิต่อหุ้น 9.72 บาท เพิ่มจาก 7.11 บาท ในงวดเดียวกันของปีก่อน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนสื่อสารองค์กรนันทวัน กิจธนาเจริญ โทร. 02-655-4000 ต่อ 3839 Nantawan@scblife.co.th