เพิ่มแล้ว! มาตรการปราบปรามคอร์รัปชั่นใหม่ของ ป.ป.ช.

ข่าวทั่วไป Tuesday November 15, 2011 17:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--สภาวิชาชีพบัญชีในพระราชูปถัมภ์ เดิมจากที่สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สภาวิชาชีพบัญชีฯ) ได้แจ้งปิดรับสมัครสัมมนารับฟังความคิดเห็นผลกระทบต่อผู้ทำบัญชีจากมาตรการปราบปรามคอร์รัปชั่นใหม่ของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ซึ่งเป็นการสัมมนาของผลเกี่ยวเนื่องกับที่ ป.ป.ช. ได้ออกประกาศมาตรการในการป้องกันและปราบปรามคอร์รัปชันเรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำและแสดงบัญชีรายการรับจ่ายของโครงการที่บุคคลหรือนิติบุคคลเป็นคู่สัญญากับหน่วยงานรัฐ พ.ศ.2554 โดยใช้บังคับกับบุคคล หรือ นิติบุคคลที่เป็นคู่สัญญากับหน่วยงานของรัฐ ทั้งส่วนราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555 ไปแล้วนั้น ส่งผลให้หน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงประชาชนทั่วไปที่ให้ความสนใจและต้องการเข้าร่วมสัมมนา ได้โทรเข้ามาสอบถามกับทางสภาวิชาชีพบัญชีฯ เป็นจำนวนมาก ว่าจะเปิดรับสมัครอีกเมื่อไร และขอสมัครเพิ่มได้ไหม จากการพิจารณาของสภาวิชาชีพบัญชีฯ จึงทำการเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมอบรมสัมมนาเพิ่มจาก 300 คน เป็น 600 คน สำหรับสมาชิกของสภาวิชาชีพบัญชีฯไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมอบรมสัมมนาแต่อย่างใด ส่วนผู้ที่ไม่ใช่สมาชิกจะเสียค่าใช้จ่ายเพียง 300 บาทเท่านั้น การสัมมนาฯจะจัดขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคม 2554 เวลา 13.00น.-17.00 น. ณ ศูนย์อบรมสัมมนา ชั้น 6 อาคารสภาวิชาชีพบัญชี สุขุมวิท 21 ทั้งนี้มีผู้ทรงคุณวุฒิที่เข้าร่วมการเสวนาคือ คุณกิติพงศ์ อุรพีพัฒนพงศ์ ประธานคณะกรรมการกฎหมายภาษีอากรสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, คุณพิชัย ชุณหวชิร นายกสภาวิชาชีพบัญชี และผู้แทนจาก ป.ป.ช.ฯ หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ 02-6852572-75 หรือ ดาวน์โหลดรายละเอียดได้ที่http://fap.or.th/Seminar/enews/December/011254_Corruption.pdf ฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์