แนะนำหนังสือ: รวมบทกวีน่าอ่าน “ตามใจคิด” จากกลุ่มคนรุ่นใหม่

ข่าวทั่วไป Tuesday November 22, 2011 16:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.-- ปีใหม่นี้ขอแนะนำหนังสือรวมบทกวีน่าอ่าน “ตามใจคิด”จากกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สร้างความฝันเล็กๆ และส่งต่อผ่าน “การให้”เพื่อเป็นความฝันของเยาวชนด้อยโอกาสอีกหลายคน ทุกทุกหนึ่งเล่มของหนังสือ “ตามใจคิด” ที่จำหน่ายได้ จะหมายถึงเยาวชนผู้ขาดแคลนอีกหนึ่งคนได้รับโอกาสเลือกหนังสือเล่มโปรดที่ตนเองจะได้เป็นเจ้าของเองเล่มแรกในชีวิต เป็นไอเดียของขวัญปีใหม่สุดกิ๊บเก๋ แบบ Buy one, Give one more. ที่ไม่ธรรมดา หากใครกำลังมองหาการส่งความปรารถนาดีในช่วงปีใหม่นี้ที่มีคุณค่าทั้งต่อผู้รับ และยังส่งต่อประโยชน์ให้สังคมอีกด้วยหนังสือรวมบทกวี “ตามใจคิด” เป็นหนังสือเล่มแรกในโครงการ “เล่มแรกในฝัน ที่ฉันเลือกเอง” โดยการรวมความฝันของสามสาว นุ่ม (ณวรรณ ภู่วรวรรณ), นิ้ง (ศารณีย์ บุญฤทธิ์ธงไชย) และ แพน (พินิดา ไชยกุล) ร่วมกันเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ สามสาวมีความชอบต่างๆ กัน นุ่มทำงานบริษัทอยู่ที่สิงคโปร์ รักการเขียนบทกวี ส่วนนิ้งกำลังจะเดินทางไปเรียนและทำงานโฆษณาที่นิวยอร์ก โดยในเวลาว่างนิ้งเป็นคนชอบวาดรูป และแพนทำธุรกิจส่วนตัวและเป็นนักออกแบบอิสระ เมื่อทั้งสามคิดจะผสานความชอบและความฝันของตนเองให้เป็นหนังสือรวมเล่มบทกวีจินตภาพเล่มแรกของพวกเธอ เธอจึงอยากนำ “เล่มแรกในฝัน” ของเธอกลับไปสู่จุดกำเนิดแรงบันดาลใจในตอนเด็กและต่อยอดสู่สังคมในวงกว้าง พวกเธอรู้ว่าสิ่งที่ทำให้เธอเป็นเธอทุกวันนี้มาจากการรักการอ่านในตอนเด็ก การที่เธอมีหนังสือเล่มโปรดมากมายหลายเล่มอ่านซ้ำไปซ้ำมาได้ส่งผลต่อการรักการเรียนรู้ ประตูสู่โอกาสต่างๆ ที่สังคมหยิบยื่นให้ น่าเสียดายที่ในประเทศไทยยังมีน้องๆ ที่ขาดแคลนมากมายยังไม่มีโอกาสนี้ การซื้อหนังสือใหม่เอี่ยมที่อยากอ่านดูจะเป็นความฝันที่ไกลเกินของหลายชีวิต หากความเร่งด่วนที่อยู่ตรงหน้าคืออาหารมื้อต่อไป และการมองหาความมั่นคงว่าจะมีที่พักพิงที่ปลอดภัย การศีกษาพื้นฐานและยารักษาโรคหรือไม่ นอกจากนี้การได้รับหนังสือเก่าผ่านการบริจาคไม่ได้หมายความว่าน้องๆ ที่ขาดแคลนจะได้หนังสือที่อยากอ่านเสมอไปการบริจาคหนังสือเก่าแม้จะมีคุณค่าอยู่มาก แต่ก็ให้คุณค่าทางใจไม่เท่ากับการที่น้องๆ ในชนบทได้มีโอกาสเลือกและเป็นเจ้าของหนังสือใหม่เล่มโปรดของตนเองเล่มแรกในชีวิต โครงการนี้แปรหนังสือกวีสมัยใหม่ “ตามใจคิด” ที่เปรียบเสมือน “เล่มแรกในฝัน ที่ฉันเลือกเอง” ของทั้งสามสาวให้กลายเป็น “เล่มแรกในฝัน ที่ฉันเลือกเอง” ของน้องๆ เยาวชนอีกหลายต่อหลายคนที่ยังไม่เคยได้เป็นเจ้าของหนังสือใหม่เล่มโปรดของตัวเองมาก่อนเลย โดยโครงการประสานงานกับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยเพื่อสานฝันให้เยาวชนที่ขาดแคลน 1,000 คนในพื้นที่อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ให้ได้รับโอกาสนี้ที่สังคมมีมิตรไมตรีหยิบยื่นให้ ร่วมส่งต่อการให้ไม่รู้จบด้วยของขวัญที่เป็นมากกว่าของขวัญ ซื้อหนังสือ “ตามใจคิด” รวม 60 บทกวีสองภาษา พิมพ์สี่สีทั้งเล่ม ในราคาเพียงเล่มละ 240 บาท (ค่าจัดส่งทั่วประเทศ 60 บาท) สั่งซื้อหนังสือออนไลน์ได้ง่ายๆ ที่เว็บไซต์ http://firstbook.in.thหรือ หมายเลขโทรศัพท์ 083 159 0777
แท็ก ปีใหม่