9ff 997 Turbo DR640: ที่สุดแห่งพละกำลังของการขับเคลื่อน แรง เร็วเหนือใคร

ข่าวยานยนต์ Wednesday November 30, 2011 17:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--วี-ลิซึ่ม คอมมิวนิเคชั่น ไนน์ เอฟเอฟ (9ff) ยนตกรรมสัญชาติเยอรมันที่มีฐานการผลิตในเมืองดอร์ทมุนด์ประเทศเยอรมัน ตั้งอยู่บนพื้นฐานการผลิตด้วยปรัชญาเกี่ยวกับรถยนต์ของผู้ก่อตั้ง Mr.Jan Fatthauser ว่า “รถที่เขาจะใช้ต้องไม่มีใครแซงได้” และนั่นคือจุดเริ่มต้นในการดำเนินธุรกิจของยานยนต์สมรรถนะสูงภายใต้แบรนด์ ไนน์ เอฟเอฟ (9ff) จากประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 15 ปี ไนน์ เอฟเอฟ (9ff) ได้เลือกเอาเครื่องยนต์ของปอร์เช่ (Porsche) ผู้ผลิตรถยนต์สปอร์ตในสัญชาติเดียวกัน (เยอรมัน) มาใช้เป็นพื้นฐานในการพัฒนาตามปรัชญาของตน ซึ่งลูกค้าที่ต้องการซูเปอร์ คาร์ ตามแบบฉบับของเขาสามารถเลือกรถปอร์เช่รุ่นใดก็ได้ที่ชื่นชอบ และแจ้งความประสงค์ให้กับทางไนน์ เอฟเอฟ (9ff) เพื่อพัฒนาสร้างรถในฝันให้กับลูกค้า ซึ่งไนน์ เอฟเอฟ (9ff) สามารถเพิ่มสมรรถนะของปอร์เช่มาตรฐานได้จำนวนแรงม้าตามที่ลูกค้าต้องการตั้งแต่ 400 — 1,200 แรงม้า ที่ผ่านมาไนน์ เอฟเอฟ (9ff) สามารถพัฒนาแรงม้าให้มีพลังสูงถึง 1,200 แรงม้า และแน่นอนที่สุดนอกเหนือจากการพัฒนาเครื่องยนต์ในแบบฉบับของ 9ff Super Sport ให้มีพลังแรงมากขึ้นแล้วไนน์ เอฟเอฟ (9ff) ยังเป็นเจ้าของสถิติโลกด้านความเร็วมากกว่า 7 รายการ และนั่นคือสิ่งช่วยยืนยันว่า 9ff Fahrzeug technik GmbH คือ “The Power Factory” อย่างแท้จริง ไนน์ เอฟเอฟ (9ff) รถยนต์ที่สามารถตอบสนองความเร้าใจของผู้ขับขี่กำลังขับเคลื่อนตั้งแต่ 400 — 1,200 แรงม้าตามความต้องการ ซึ่งในครั้งนี้ ยูมา มอเตอร์สแนะนำไนน์ เอฟ เอฟ 997 เทอร์โบ ดีอาร์ 640 (9ff 997 Turbo DR640) เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสสมรรถนะความปราดเปรียว แรง และเร็วเหนือใคร พร้อมด้วยรูปแบบดีไซน์โฉบเฉี่ยวตามแบบฉบับยานยนต์ซูเปอร์ สปอร์ต คาร์ ของโลก ไนน์ เอฟเอฟ (9ff) เข้าใจถึงแนวทางในการพัฒนารถปอร์เช่แบบมาตรฐานของโรงงานสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน แต่หากผู้ขับขี่ต้องการซูเปอร์ คาร์ พลังความแรงสูงสุดเพิ่มขึ้น 900 แรงม้า ไนน์ เอฟเอฟ (9ff) จึงวางแนวทางตอบรับกับความต้องการของลูกค้าแต่ละคนที่ต่างกัน ดังนั้นชุดโมดิฟายจึงถูกแบ่งออกเป็นสามประเภทโดยลำดับแรก เป็นการพัฒนาจากระบบพื้นฐาน เช่น ปรับปรุงเทอร์โบใหม่ ปรับปรุงรอบการทำงานของรถไปจนถึงลำดับที่สาม คือ การเสริมอุปกรณ์ภายในเครื่องยนต์ ปรับเปลี่ยนองศาการทำงานของแคมเพื่อให้ได้สมรรณะสูงสุดเหนือกว่ารถทั่วไป เพื่อตอบสนองสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถที่มีสมรรณะสูงอีกทั้งยังใช้งานได้จริง สำหรับไนน์ เอฟ เอฟ 997 เทอร์โบ ดีอาร์ 640 (9ff 997 Turbo DR640) คือสุดขีดจำกัดของ 997 เทอร์โบที่มีกำลังสูงสุดที่ 640 แรงม้า(hp) ขณะที่แรงบิดพุ่งทะยานไปถึง 600 ft-lb ถือเป็นสุดยอดของรถยนต์ที่ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างน่าประทับใจ และปรับแต่งเพิ่มเติมเหนือกว่าด้วยชุดเสริมขุมพลังด้วยเทอร์โบแปรผันขนาดใหญ่ 2 ตัว และระบบอินเตอร์คูลขนาดยักษ์ที่ทำจากอลูมิเนียมเพื่อช่วยเสริมเมื่อเทอร์โบบูท การปรับแต่งแรงอัดของเทอร์โบเป็นแบบไฮ เพรสเชอร์ (Hi pressure) นอกจากให้กำลังมหาศาลแล้วไนน์ เอฟเอฟ (9ff) ยังสามารถปรับแต่งระบบช่วงล่างครบชุด ระบบเบรก และระบบอากาศพลศาสตร์ รวมถึงระบบถ่ายทอดกำลังใหม่ทั้งหมดเพื่อรองรับ ไนน์ เอฟ เอฟ 997 เทอร์โบ ดีอาร์ 640 (9ff 997 Turbo DR640) กับสุดยอดสมรรถนะที่คุณสัมผัสได้ ไนน์ เอฟ เอฟ 997 เทอร์โบ ดีอาร์ 640 (9ff 997 Turbo DR640) ใช้ล้อแม็กซ์ 9ff Special Spoke design Alloy Wheels set Black with red line โดยล้อหน้ามีขนาด 8.5x19 Tyres 245/35-R19 และล้อหลังมีขนาด 11x19 Tyres 305/30-R19