Ducati History

ข่าวยานยนต์ Thursday December 1, 2011 08:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--ดูคาทิสติ ในปี ค.ศ. 1926 Ducati ได้ก่อตั้งขึ้นโดยสามพี่น้องAdriano, Marcello and Bruno Ducati ชาวอิตาลี โดยเริ่มต้นจากการก่อตั้งธุรกิจ อุตสาหกรรมผลิตส่วนประกอบวิทยุในเมือง Bologna อาคารโรงงานได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1935 และได้ถูกทำลายลงจากผลของสงครามโลกครั้งที่ 2 และจากผลของสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้ Ducati ตัดสินใจหันมาลงทุนประกอบธุรกิจรถจักรยานยนต์ Ducati ประสบความสำเร็จในการผลิตเครื่องยนต์ Cucciolo ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่สามารถนำไปติดตั้งกับรถจักรยานทุกประเภท ซึ่งได้จำหน่ายออกสู่ตลาดจำนวนกว่า 1,000,000 เครื่องทั่วโลก ในปี 1954 จากการสร้างสรรค์ของวิศวกร Taglioni , Ducati ได้ออกแบบรถจักรยานยนต์ Gran spot 100 cc. หรือที่เรารู้จักกันในนาม “Marianna ในปีเดียวกันเครื่องยนต์ desmodromic ได้ถูกนำมาใช้ครั้งแรกบนรถDucati : 125 Gran Prix. ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่นำมาซึ่งการแก้ไขปัญหาวาวล์ลอยตัวที่รอบสูงในเครื่องยนต์ที่ใช้สำหรับการแข่งขัน ในปี 1956 Ducati ได้ผลิตรถรุ่น 100 Sport ซึ่งเป็นครั้งแรกที่รถรุ่นนี้สามารถทำลายสถิติโลก 46 รายการภายในวันเดียว Ducati Monster ในปี 1993 โดยการออกแบบของ Miguel Angel Galuzzi , Monster ได้ถือกำเนิดขึ้น ในขณะนั้นกระแสความนิยมยังคงอยู่ที่ รถสปอร์ตสไตล์รถแข่งในสนามแต่สำหรับ Monster ทีมออกแบบ ได้คิดนอกกรอบสวนทางกับความนิยมในช่วงนั้น เน้นการออกแบบที่ดูไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย ขับขี่ง่าย ไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะสูงมากนัก ถึงแม้ว่าดีไซน์ของ Monster จะดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงด้วยเทคโนโลยีระดับสูง โดยเฉพาะการใช้สเปสเฟรม (Space Frame) บวกกับเครื่องยนต์ L-Twin อันเป็นเอกลักษณ์ ของ Ducati ทำให้ Monster กลายเป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ไปโดยปริยาย Ducati 916 ในปี 1994 - โดยการออกแบบของ Massimo Tamburini และ Sergio Robbiano , Ducati 916 ถูกผลิตขึ้นด้วยวัตถุประสงค์หลัก คือการเข้าร่วม การแข่งขันในสนามแข่งมอเตอร์ไซค์ ซุปเปอร์ไบค์ ชิงแชมป์โลก จากการพัฒนารถจักรยานยนต์ในตระกูล Racing ของค่าย Ducati นำไปสู่การพัฒนาเครื่องยนต์สี่วาล์ว หลังจากผ่านการใช้งานในสนามแข่ง เครื่องยนต์ Ducati 916 อันทันสมัย ก็กลายเป็นอนุพันธ์ของรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ในการแข่งขัน แทบทั้งสิ้น Ducati 916 สามารถคว้าชัยชนะให้กับทีมแข่งมากมายจนนับครั้งไม่ถ้วน Ducati 1098 Ducati ได้นำSuperbike 1098 ออกจำหน่าย ในปี 2007 ซึ่งเป็นรถที่ได้รับการยอมรับว่าสวยที่สุดโดยนักแข่ง Troy Bayliss ทำให้ 1098 ได้รับชัยชนะในการแข่งขัน World Superbike ปี 2008 ทำให้Ducati ผลิต 1098 R Troy Bayliss ซึ่งเป็น Limited Edition จำนวน 500 คันทั่วโลก ซึ่ง Ducati Thailand ได้นำเข้ามาจำหน่ายทั้งสิ้นจำนวน 2 คัน Ducati Overview — Factory รถจักรยานยนต์ Ducait ผลิตที่โรงงานใน Borgo Panigale เมือง Bologna โรงงานครอบคลุมพื้นที่กว่า 115,000 ตารางเมตรและมีกำลังการผลิตมากกว่า 50,000 คันต่อปี บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด (Ducati Thailand) 2003 - 2005 : Ducatisti ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยและได้นำเข้ารถรุ่น Multistrada 1000 DS เข้ามาจำหน่ายเป็นรุ่นแรก,โชว์รูมบนถนนรามคำแหง ปลายปี 2005 : ด้วยการสนับสนุนจาก Ducati Motor Holding spa ทำให้ Ducatisti สามารถทำราคาขายให้เป็นที่น่าสนใจจนสามารถแข่งขันกับรถยี่ห้ออื่นในตลาดได้ สร้างยอดขายเพิ่มจาก 12 คันในปีแรก ขึ้นมาเป็น 30 คันในปี 2005 2006 : Ducatisti ได้ย้ายโชว์รูมใหม่ มาอยู่บนถนนทองหล่อ (เป็นถนนสายที่ได้รับความนิยมและทันสมัยที่สุดในประเทศไทย) 2007 - 2009 : ธุรกิจขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็วในปี 2007 ทำให้ยอดส่งมอบอยู่ที่ 48 คัน - ขณะนั้น บริษัทฯ ได้เปิดโอกาสให้คุณชุมพล วัฒนาหาญนุวัฒน ซึ่งมี Degree เป็นแชมป์ประเทศไทย ปี 2003 เข้ามาร่วมงานในตำแหน่ง “Brand Manager” และเป็นผู้ริเริ่มให้มีหลักสูตรขับขี่ปลอดภัย ทั้งแบบสอนเป็นกลุ่มและรายบุคคล ส่งผลทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นเป็น 55 คัน - ด้วยทีมงานรุ่นใหม่ของ Ducati Motor Holding spa สนับสนุนเชิงระบบการบริหารจัดการที่ดี รวมถึงรถรุ่นใหม่ ที่แหวกแนวออกไป ไม่ว่าจะเป็น Sport Classic หรือ Hypermotard ทำให้สามารถส่งมอบรถได้ 83 คันในปี 2009 2010 : Ducatisti ได้รับการสนับสนุนจาก Ducati ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในการขยายโชว์รูมใหม่ โดยเพิ่มพื้นที่รับรองลูกค้ามากขึ้น รวมถึงด้านหน้าโชว์รูมที่ขยายออกไปจนชิดถนนสายหลักด้วยพื้นที่ 70 ตรม. เป็น 120 ตรม. ทำให้โชว์รูมสะดุดตาและเป็นจุดสังเกตุง่ายขึ้น ประกอบกับแคมเปญและกลยุทธ์ในการขายที่ปรับเปลี่ยนไปตามกลไกทางการตลาด กอปรกับวิสัยทัศน์ในการบริหารงานของคุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ซึ่งทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับการบริหารงานที่ Ducatisti ทำให้ยอดขายในปี 2010 อยู่ที่ 209 คัน 2011 : Ducatisti ได้เตรียมความพร้อมของสถานที่และทีมงานเพื่อรองรับการขยายตัวที่เพิ่มขึ้น เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยสร้างอาคาร 4 ชั้นมี 5 workbays (บริเวณชั้น 1 อาคารใหม่) และคลังชิ้นส่วนอะไหล่ (บริเวณชั้น 2 อาคารใหม่) และดําเนินกิจกรรมการตลาดเชิงรุก พร้อมกับแผนพัฒนาบุคลากรเพื่อเตรียมการณ์สำหรับการส่งมอบรถ จำนวน 340 คัน ปัจจุบันสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ 842 ซ. ทองหล่อ ถ. สุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110 โดยเป็นผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์และสินค้ายี่ห้อ Ducati แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย สามารถติดต่อได้ที่ กรุงเทพ (ทองหล่อ) 02-381-8811, (พระราม 3) 02-682-8082, ภูเก็ต 076-524-633, อุดร 042-323-872-3, พัทยา 038-415-956 หรือ www.ducatithailand.com