วอลโว่จัดทัพรถหรูบุกมอเตอร์เอ็กซ์โป เปิดตัว S60 DRIVe Flexifuel E85 พร้อมโปรโมชั่นโดนใจทุกรุ่น เติมสีสันใน “มอเตอร์เอ็กซ์โป 2011”

ข่าวท่องเที่ยว Thursday December 1, 2011 11:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่น เวิลด์วายด์ วอลโว่ เปิดตัว Volvo S60 DRIVe เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.6 ลิตร ใช้น้ำมัน E85 สุดยอดประหยัด รักษาสิ่งแวดล้อมพร้อมจัดทัพรถหรูราคาสุดคุ้ม และโปรโมชั่นแรงโดนใจลูกค้าครบทุกรุ่นบุกมอเตอร์เอ็กซ์โป 2011 นางฉันทนา วัฒนารมย์ ประธานบริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วอลโว่เชื่อว่างานมอเตอร์เอ็กซ์โปจะกระตุ้นให้ผู้บริโภคกลับมามองรถใหม่อีกครั้งและเปิดโอกาสให้ได้เลือกซื้อรถอย่างคุ้มค่ากันเต็มที่ ตามคอนเซ็ปต์ของงานในปีนี้ ซึ่งจะดึงความเชื่อมั่นของตลาดคืนมาได้ เราจึงใช้เวทีนี้เปิดตัวรถใหม่ตามแผนงานเดิมนั่นคือ Volvo S60 DRIVe E85 ซึ่งเป็นรถซีดานขนาดกลางราคาดีที่สุดของตลาดรถหรู และประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก ด้วยดีไซน์ทันสมัย ประหยัดเชื้อเพลิงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะใช้น้ำมัน E85 รวมทั้งนวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นนำเพื่อความปลอดภัยครบเครื่อง” เปิดตัววอลโว่ S60 DRIVe ไฮไลต์ประจำบูธวอลโว่ในงานมอเตอร์เอ็กซโปปีนี้ ได้แก่ Volvo S60 DRIVe ใหม่ ซึ่งเป็นรถ CKD ซีดานหรูสไตล์คูเป้ 4 ประตู เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร Flexifuel E85 สวยเท่สะดุดตาด้วยสไตล์ Naughty Volvo เพรียวลม โครงสร้างใช้วัสดุแกร่งน้ำหนักเบาทำให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น วอลโว่ S60 DRIVe มีให้เลือก 2 รุ่นคือ - DRIVe (B) ราคา 1.899 ล้านบาท และ - DRIVe (S) ราคา 2.149 ล้านบาท S60 DRIVe E85 เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งในโครงการ DRIVe ซึ่งเป็นความพยายามของวอลโว่ที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในทุกด้าน ตั้งแต่กระบวนการออกแบบ วิจัย ผลิต การขับขี่และการนำวัสดุต่างๆ กลับมาใช้ใหม่ อันเป็นก้าวสำคัญสู่การผลิตรถยนต์ปลอดไอเสีย รถยนต์วอลโว่เครื่องยนต์ E85 ที่พัฒนาขึ้นตามโครงการ DRIVe ได้ผ่านการทดสอบมาตรฐานที่กำหนดโดยสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม (TISI) ของไทย โดยพบว่ามีปริมาณการปล่อยไอเสียต่ำมากและอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐานถึง 70% วอลโว่ S60 DRIVe E85 ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบทรงพลัง ความจุ 1.6 ลิตร 4 สูบเติมน้ำมัน แก๊สโซฮอล์ E85 ได้ รีดพลังสูงสุด 180 แรงม้าที่ 5,700 rpm และทอร์คเต็มพิกัด 240 นิวตันเมตรในช่วง 1,600-5,000 rpm จึงตอบสนองได้ทันใจในทุกรอบเครื่อง อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 9 วินาที นอกจากนี้ ระบบเกียร์เพาเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ปรับตามสไตล์การขับขี่และเกียร์ทรอนิก ส่งกำลังได้ลื่นไหลต่อเนื่อง เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างราบรื่นในทุกรอบเครื่อง ประหยัดน้ำมันสูงสุด และลดไอเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ วอลโว่ S60 DRIVe ยังคงรักษาความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ด้วยระบบตรวจจับคนเดินถนนพร้อมระบบเบรกแบบเต็มแรงเบรก (Pedestrian Detection with Full Auto Brake) ซึ่งเป็นนวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยครั้งแรกของโลกที่ช่วยให้หยุดรถได้โดยอัตโนมัติเมื่อมีคนเดินถนนกำลังเดินเข้ามาในทิศทางเดียวกันกับรถ (เฉพาะรุ่น DRIVe (S) รวมทั้งนวัตกรรมระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ความเร็วต่ำ (City Safety) ที่ติดตั้งเป็นมาตรฐาน และจะหยุดรถอัตโนมัติเมื่อรถคันหน้าชะลอความเร็วหรือหยุดกระทันหัน ซึ่งระบบนี้จะทำงานเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วไม่เกิน 30 กม./ชม. ระบบควบคุมความเร็วรถแบบแปรผันพร้อมฟังก์ชั่นหยุด/ออกตัวรถอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control with Queue Assist) และระบบเตือนจุดบอดด้านข้างรถ (Blind Spot Information system - BLIS) ซึ่งติดตั้งเป็นมาตรฐาน รวมทั้งยังมีโครงสร้างนิรภัยเช่นการใช้วัสดุและออกแบบที่ทำให้กระจายแรงชนเมื่อเกิดอุบัติเหตุเพื่อปกป้องผู้โดยสารได้อย่างเต็มที่และอื่นๆ อีกมากมาย ในส่วนของประสบการณ์ในการขับขี่ที่เหนือใคร วอลโว่ S60 DRIVe ก็ยังคงโดดเด่นด้วยการทรงตัว ดีเยี่ยม ขับขี่ได้อย่างสนุกสนาน มั่นในทุกสภาพถนน และปลอดภัย ด้วยนวัตกรรมมากมาย เช่น แชสซีแบบไดนามิกพร้อมระบบ Advanced Stability Control ที่ติดตั้งเป็นมาตรฐานช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมการทรงตัวของรถอีกด้วย วอลโว่จัดเต็มโปรโมชั่นพร้อมสีสันใหม่ เพื่องานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2011 เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่สนใจได้เป็นเจ้าของรถยนต์วอลโว่ได้สบายๆ คุ้มค่ามากที่สุด วอลโว่จัดข้อเสนอพิเศษที่ปฏิเสธไม่ได้ ตลอดจนถึงสิ้นปีนี้ - S80 2.5FT รถยนต์ซีดานหรูสำหรับคนที่ประสบความสำเร็จ มอบข้อเสนอพิเศษผ่อนเพียงเดือนละ 29,800 บาท สำหรับรุ่น Superior และพิเศษสำหรับคนที่ชอบสไตล์สปอร์ต ก็สามารถเป็นเจ้าของรุ่นสปอร์ตที่มาพร้อมชุดแต่งพิเศษมูลค่ากว่า 320,000 บาท ในราคาผ่อนสบายเพียงเดือนละ 31,800 บาท - S40 ซีดานขนาดกลางสไตล์คูเป้ที่ได้รับความนิยมมาก เป็นเจ้าของรุ่นคลาสสิกได้ในราคาพิเศษเพียง 1.599 ล้านบาท รวมทั้งยังได้เพิ่มรุ่นสปอร์ตพร้อมชุดแต่งสปอร์ตเพียบมูลค่า 250,000 บาท ที่มาในราคาพิเศษเพียง 1.799 ล้านบาท - V50 เจ้าตลาดเอสเตทของไทย เปิดให้จองรุ่นคลาสสิกได้ราคาพิเศษ 1.699 ล้านบาท และเพิ่มรุ่นลิมิเต็ท ที่ติดตั้งชุดแต่งพิเศษมูลค่า 145,000 บาท ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่รักการเดินทางและต้องการความอเนกประสงค์ สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 1.799 ล้านบาท พร้อมรับทันที iPad2 16GB WiFi สำหรับ V50 ทั้ง 2 รุ่น สำหรับรถรุ่น S80 2.5FT, S60 CBU, C30 และ XC90 D5 วอลโว่ยังมอบของขวัญชิ้นพิเศษ Mac Book Pro มูลค่า 39,900 บาทอีกด้วย บริการเพื่อการดูแลพิเศษหลังอุทกภัย นอกจากนี้ เพื่อช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย วอลโว่ได้ให้บริการพิเศษช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและเพิ่มความอุ่นใจให้แก่ลูกค้า โดยนำทีมช่างผู้ชำนาญมาบริการให้คำปรึกษาถึงในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าด้วยการให้คำปรึกษาทุกเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์ ไม่ว่าเป็นจะการซ่อมบำรุงหลังน้ำท่วม การบริการทั่วไป รวมทั้งจองคิวบริการซ่อมบำรุงผ่านระบบออนไลน์ได้ทันทีในงาน “วอลโว่ทราบว่าอุทกภัยในครั้งนี้มีผลกระทบต่อลูกค้าของเราจำนวนไม่น้อย เราจึงจัดโปรแกรมขึ้นมาเพื่อดูแลลูกค้า ด้วยการมอบส่วนลด ค่าอะไหล่ราคาพิเศษ 30-50% พร้อมบริการตรวจเช็คสภาพรถเบื้องต้นฟรี 40 รายการ ไปจนถึง 15 มกราคม 2555 เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้า ให้ความอุ่นใจและมั่นใจว่าวอลโว่พร้อมจะให้ลูกค้ามีรถดีๆ ใช้ได้นานๆ อีกด้วย นอกจากนี้ลูกค้าวอลโว่ที่มาชมงานมอเตอร์เอ็กซ์โปก็สามารถแวะมาที่บูธวอลโว่เพื่อขอคำปรึกษาด้านการบำรุงรักษารถยนต์จากผู้เชี่ยวชาญของวอลโว่ได้ด้วยเช่นกัน” นางฉันทนากล่าว พบรถยนต์ชั้นนำทุกรุ่นจากวอลโว่ได้ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2011 ที่บูธ B12 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี 1-12 ธันวาคมนี้