"แบรนด์ซัมเมอร์แคมป์" โพลจากเด็ก 24,701 คน ชี้จุฬาฯครองแชมป์มหาวิทยาลัยเด็กนิยมอันดับหนึ่ง

ข่าวทั่วไป Friday February 6, 2004 15:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--เซเรบอส (ประเทศไทย)
"แบรนด์ซัมเมอร์แคมป์" เตรียมพร้อมรับมือติวเข้มเอนทรานซ์ ดึงคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ร่วมเจาะลึกและทดลองทำข้อสอบเหมือนสนามแข่งขันจริง ชี้ผลโพลจุฬาฯ ติดอันดับมหาวิทยาลัยที่เด็กให้ความนิยมอันดับหนึ่งตามด้วย ธรรมศาสตร์ และเกษตรศาสตร์
อาจารย์ชัยวัฒน์ ศีตะจิตต์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการดำเนินงานโครงการแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ เปิดเผยว่าจากการสำรวจความต้องการของนักเรียนมัธยมปลายที่เข้าร่วมโครงการแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ 2004 จำนวน 24,701 คน พบว่า มหาวิทยาลัยที่นักเรียนจะเลือกเอนทรานซ์มากที่สุดเป็นอันดับ 1 คือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 35.50% มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 18.21% มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 15.29% มหาวิทยาลัยมหิดล 9.15% มหาวิทยาลัยศิลปากร 3.76% มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 3.43% และมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าลาดกระบัง 2.83 % ตามลำดับ สำหรับคณะที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ 13.85% แพทยศาสตร์11.92% เภสัชศาสตร์ 7.81% วิทยาศาสตร์ 6.77% นิติศาสตร์ 6.60% การบัญชี 5.80% และอักษรศาสตร์ 4.86% ตามลำดับ ส่วนคณะของมหาวิทยาลัยที่เลือกเป็นอันดับ 1 ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์-จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 5.81% รองลงมาคือแพทยศาสตร์-จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 5.33% นิติศาสตร์-ธรรมศาสตร์ 4.68% แพทยศาสตร์-มหิดล 3.76% อักษรศาสตร์-จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 3.48% เภสัชศาสตร์-จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 3.35% และวิศวกรรมศาสตร์-เกษตรศาสตร์ 3.30% เป็นต้น
อาจารย์ชัยวัฒน์ กล่าวต่อว่า จากผลการสำรวจความต้องการของนักเรียนมัธยมปลายที่ร่วมโครงการแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ 24,701 คน ดังกล่าว ทำให้ทางโครงการแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ได้เตรียมพร้อมในการติวเข้มเอนทรานซ์เพื่อรองรับความต้องการของนักเรียนอย่างเต็มที่ โดยเรียนเชิญคณาจารย์เกือบ 40 ท่าน ที่เชี่ยวชาญในสาขาวิชาที่ได้รับความนิยม มาให้ข้อมูลความรู้กันอย่างเจาะลึก พร้อมนำตัวอย่างข้อสอบมาให้นักเรียนได้ทดลองทำข้อสอบเสมือนสนามสอบเอนทรานซ์จริงอีกด้วย
สำหรับนักเรียนในต่างจังหวัด ในปีนี้ทางโครงการได้ร่วมกับศูนย์อบรม-สัมมนาผ่านเครือข่ายดิจิตอล ilearn บริษัท บรอดแบนด์ อินเตอร์เนต (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือชินวัตร จะร่วมถ่ายทอดสดการสอนของคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ศูนย์อบรม-สัมมนา iLearn ทั้ง 10 แห่ง นอกจากนี้ยังมีการแพร่ภาพผ่านสถานีโทรทัศน์การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม สศทท.วังไกลกังวล ช่อง 61 พร้อมกันทั่วประเทศอีกด้วย
ทั้งนี้นักเรียนที่สนใจสมัครผ่านทางอินเตอร์เนตที่ www.brandsworld.co.th และรับเอกสารประกอบการเรียนฟรี!!! ซึ่งผู้สมัครเข้าร่วมโครงการฯ 20,000 คนแรกเท่านั้น และมารับเอกสารได้ที่ อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในวันที่ 26-27 กุมภาพันธ์ ศกนี้ เวลา 9.00-17.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ แผนกลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2650-9777
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร.0-2332-6060 ต่อ 1125 และ 1135--จบ--
-รก-