ภาวะตลาดทองคำ Gold Futures Insight

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday December 6, 2011 13:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ คำแนะนำการลงทุน Gold Futures DAY TRADER GFZ11 ซื้อในช่วงราคา 25200 — 25400 ขายในช่วงราคา 25600 — 25800 GFG12 ซื้อในช่วงราคา 25750 — 25950 ขายในช่วงราคา 26000 — 26200 SWING TRADER ทิศทางราคาทองคำภาพรวมราคาเริ่มเข้าสู่ภาวะไม่แน่นอนอีกครั้ง Oscillator โดยทั่วไปยังไม่ได้บ่งบอกสัญญาณอะไรชัดเจนเนื่องจากความผันผวนที่เกิดขึ้นในระยะสั้นๆ ภาพรวมระยะกลางและยาวยังเป็นแนวโน้มขาขึ้น แนวรับอยู่ที่ระดับ 1700 เหรียญและแนวต้านอยู่ที่ระดับ 1745 เหรียญ นักลงทุนระยะรายวัน เก็งกำไรในภาวะการณ์แกว่งตัว คาดว่าราคาจะเคลื่อนตัวในกรอบ 1715 — 1730 เหรียญ มีโอกาสที่จะแกว่งตัวในทิศทางขาลงได้ นักลงทุนรายสัปดาห์ ยังคงถือครองพอร์ทที่ 50% เท่าเดิม รอจังหวะเข้าช้อนซื้อที่ระดับ 1700 เท่านั้น Gold futures Z11 มีแนวรับที่ระดับ 25,200 บาท และแนวต้านที่ระดับ 25,600 บาท ปัจจัยสำคัญ High Light กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) มีมติอนุมัติเงินกู้เบิกจ่ายงวดที่ 6 มูลค่า 2.2 พันล้านดอลลาร์ยูโรให้กับกรีซในวันนี้ ตามข้อตกลงที่กรีซทำร่วมกับไอเอ็มเอฟและสหภาพยุโรป (อียู) หลังจากรัฐบาลกรีซดำเนินมาตรการปฏิรูปเศรษฐกิจและการคลัง สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (เอสแอนด์พี) ประกาศให้ "เครดิตพินิจ แนวโน้มเชิงลบ" ต่ออันดับความน่าเชื่อถือของ 15 ประเทศกลุ่มยูโรโซน รวมถึง 6 ประเทศที่มีอันดับความน่าเชื่อถือ AAA (เยอรมนี, ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์, ออสเตรีย, ฟินแลนด์ และลักเซมเบิร์ก ) เนื่องจากวิกฤตเศรษฐกิจและความยุ่งยากทางการเมืองในยูโรโซนได้ทวีความรุนแรงขึ้น สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (5 ธ.ค.) เนื่องจากความคืบหน้าในการแก้ปัญหาหนี้ยุโรปทำให้นักลงทุนลดการถือครองทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ซึ่งความคืบหน้าดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากผู้นำเยอรมนีและฝรั่งเศสได้บรรลุข้อตกลงการควบคุมวินัยด้านการคลังที่เข้มงวดมากขึ้นของประเทศยูโรโซน นายทิโมธี ไกธ์เนอร์ รมว.คลังสหรัฐจะเดินทางไปยังทวีปยุโรปเป็นเวลา 3 วันในสัปดาห์นี้ เพื่อหารือร่วมกับรมว.คลังของประเทศต่างๆในยูโรโซน เพื่อแนวทางในการให้ความช่วยเหลือสถาบันการเงินของประเทศกลุ่มนี้ GOLD Market Recap : 02/12/2011 MORNING RECAP : ราคาทองคำต่างประเทศเปิดที่ระดับ 1,741 $ และ Gold Future Z11 เปิดที่ 25,800 สมาคมค้าทองแท่งเปิดที่ 25,450 บาท ตลาดทองคำ ( ราคาต่างประเทศ ) เริ่มกลับเป็นทิศทางขาขึ้น เนื่องมาจากการเสริมสภาพคล่องของธนาคารกลางทั่วโลก ทำให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่า สำหรับในช่วงเช้าราคาทองคำ แกว่งตัวในกรอบ 1,737 -1,751 $ สำหรับช่วงบ่ายราคาทองคำ พยายามทดสอบ 1,750 $ แต่ยังสามารถทะลุได้ Gold Future Z11 ปิดตลาดที่ 25,840 บาท ในขณะที่ราคาทองคำแท่งของสมาคมค้าทองคำแท่ง ปิดตลาดปรับขึ้น 100 บาท อยู่ที่ 25,550 บาท นักลงทุนเก็งกำไรในทิศทางขาขึ้น เนื่องจากราคาทองคำสามารถยืนเหนือ 1,740 $ ได้ NIGHT RECAP : ราคาทองคำเปิดตลาดในประเทศไทยที่ระดับ 1741 เหรียญ โดยราคาเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1737 - 1751 เหรียญ ก่อนกลับมาปิดตลาดที่ 1750 เหรียญ ในเวลาประเทศไทย ต่อมาในตลาดลอนดอนและนิวยอร์ก ราคาทองคำมีการเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1745 — 1763 เหรียญ และกลับมาปิดตลาดที่ 1750 เหรียญ สนใจลงทุนใน Gold Futures กับ MTS Gold Futures สามารถติดต่อที่เบอร์ 02-222-5959