ฟอร์ด เฟียสต้า คว้ารางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมประจำปี 2554 ด้านภาพลักษณ์ดีเด่น ประเภทนวัตกรรม

ข่าวยานยนต์ Thursday December 8, 2011 08:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ฟอร์ด ประเทศไทย ครองรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมประจำปี 2554 (Thailand Automotive Quality Award - TAQA) ด้านภาพลักษณ์ดีเด่น ประเภทนวัตกรรม โดยพิธีมอบรางวัลได้จัดขึ้นภายในงานมหกรรมยานยนต์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กโป ครั้งที่ 28 ซึ่งกำลังจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 — 12 ธันวาคม นี้ ณ อิมแพค ชาร์เลนเจอร์ เมืองทองธานี รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมได้รับการจัดขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2545 จากความร่วมมือกันของสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ บริษัทคัสต้อม เอเชีย หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เอเอสทีวี บริษัท อินเตอร์ มีเดีย คอนซัลแทนท์ และผู้จัดงานมหกรรมยานยนต์มอเตอร์ เอ็กซ์โป ผลคะแนนที่ได้มาจากผลสำรวจความพึงพอใจของผู้บริโภคประจำปีโดยครอบคลุมรายละเอียด 3 ด้าน ประกอบด้วย คุณภาพการบริการ คุณภาพของผลิตภัณฑ์ และบริการหลังการขาย ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ได้รับรางวัล “ด้านภาพลักษณ์ดีเด่น ประเภทนวัตกรรม” จากผู้บริโภคชาวไทย จากการเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่ประกอบด้วยอุปกรณ์อันชาญฉลาดซึ่งไม่มีอยู่ในรถอื่นๆ ในระดับเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ดูราเทค Ti-VCT ขนาด 1.6 ลิตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ระบบควบคุมการทรงตัวแบบอิเล็กทรอนิก (อีเอสพี) และระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน (Hill Launch Assistant) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ทั้งนี้ ระบบควบคุมการทรงตัวแบบอิเล็กทรอนิกและการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียงผ่านบลูทูธนับเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีอันชาญฉลาดของฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ที่มีการติดตั้งในรถระดับนี้เป็นครั้งแรก “นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เราได้รับการชื่นชมจากผู้บริโภคซึ่งเป็นผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของเราในทุกๆ วัน” คุณสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว “ฟอร์ดให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความมีคุณภาพ เราจึงภูมิใจมากที่เราไม่เพียงได้รับการยอมรับด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่เรายังได้รับการชื่นชมด้านคุณภาพการบริการและการบริการหลังการขายด้วย” ทั้งนี้ การประกาศรางวัลดังกล่าวป็นผลจากการสำรวจความพึงพอใจของเจ้าของรถถึง 7,000 คนจาก 76 จังหวัดทั่วประเทศไทย โดยปีนี้เป็นครั้งแรกที่คณะผู้จัดรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยมเปิดช่องทางการเก็บข้อมูลการสำรวจความพึงพอใจของผู้ใช้รถผ่านทางเว็บไซต์เพื่อที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้กว้างขึ้น