สำนักงานกรมควบคุมโรคร่วมกับสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าลงตรวจเตือนละเมิดพ.ร.บ.บุหรี่

ข่าวทั่วไป Thursday December 8, 2011 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--ศูนย์ข่าวสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน 7 ธันวาคม 2554 เวลา 13.00 น.สำนักงานกรมควบคุมโรคส่วนกลาง,สำนักงานควบคุมโรคที่ 10 เชียงใหม่,สำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่,เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเชียงใหม่้ได้ลงพื้นที่ออกตรวจเตือนตามใบร้องเรียนเรื่องเกี่ยวกับการบริโคยาสูบ โดยจากการลงตรวจพบการละเมิดประกาศฉบับที่ 19 สภาวะเเวดล้อมปลอดบุหรี่ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งได้ลงตรวจหลายพื้นที่ อาทิ โรงเรียนอนุบาลจิตตรา,ร้านสุคนทา,ดังดังหมูกะทะ โดยมีการร้องเรียนเกี่ยวกับการใช้จานที่มีสัญลักษณ์ของยี่ห้อบุหรี่เเละการโฆษณาผลิตภัณฑ์สายูบ จากการลงพื้นที่เจ้าหน้าได้การเตือนเเละทำบันทึกพร้อมเเจ้งให้ทางร้านที่การเก็บผลิตภัณฑ์ดังกล่าวหากมีการละเมิดจะมีการดำเนินคดีตาม พ.รบ.คุมครองสุขภาพผู้ไม่สูบบุหรี่ปี 2553 เเละในเวลา 19.00 น. ได้ลงตรวจร้านสถานบันเทิงในย่านช้างคลาน พบว่า มีการปฎบัติตาม พ.ร.บ.คุมครองผู้ไม่สูบบุหรี่อย่างเคร่งครัด