คนสาธารณสุขอุบลฯช่วยกันบริจาคข้าวได้ 37 ตัน ส่งช่วยผู้ประสบภัย

ข่าวทั่วไป Saturday December 10, 2011 16:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ธ.ค.--สื่อสร้างสุขอุบลราชธานี นายแพทย์สุรพร ลอยหา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า ตามที่ประเทศไทยประสบกับอุทกภัยในหลายพื้นที่ ประชาชนได้รับความเดือดร้อนและได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก ทั้งด้านสุขภาพกายและสุขภาพจิต ตลอดจนทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ดังนั้น เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชานในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับภาคีเครือข่ายดูแลสุขภาพทุกภาคส่วน สมาคมหมออนามัยเครือข่ายจังหวัดอุบลราชธานี, ชมรม อสม.จังหวัดอุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในจังหวัดอุบลราชธานีทุกคน ได้จัดทำโครงการสาธารณสุขอุบลฯร่วมใจ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยได้ประชาสัมพันธ์การขอรับบริจาคข้าวสารจากประชาชนกลุ่มเป้าหมาย ทั้งนี้ได้รับข้าวสารจากการขอรับบริจาคจากกลุ่มข้าราชการ ลูกจ้างประจำ ลูกจ้างชั่วคราว ในสังกัดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ทุกคนๆ ละ 2 กิโลกรัม จำนวน 2,350 กิโลกรัม จากอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ( อสม. ) ในสังกัดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ทุกคนๆ ละ 1 กิโลกรัม จำนวน 33,650 กิโลกรัม และขอรับบริจาคข้าวสารจากภาคเอกชน ประชาชนทั่วไป จำนวน 1,000 กิโลกรัม รวมทั้งสิ้นกว่า 37,000 กิโลกรัม นายแพทย์สุรพรกล่าวต่อไปว่า การดำเนินงานตามโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมทุกภาคของประเทศไทย โดยตั้งจุดรับบริจาคอยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล, โรงพยาบาลชุมชน, สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี และกำหนดการส่งมอบข้าวสารบริจาค สมาคมเครือข่ายหมออนามัยจังหวัดอุบลราชธานี ชมรม อสม.จังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และผู้มีจิตศรัทธา ในวันที่ 9 ธันวาคม 2554 ณ โดม เอนกประสงค์ ด้านหลังกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค รับมอบข้าวสารบริจาคโดยนายแพทย์สุรพร ลอยหา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อนำส่งผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่อไป รสสุคนธ์ มณฑา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ติดต่อ: รสสุคนธ์ มณฑา 083 3763599