ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย มอบศูนย์วิทยาศาสตร์ระบบนิเวศน์ชุมชน และศูนย์ธรรมชาติศึกษาและภูมิปัญญาท้องถิ่นให้แก่โรงเรียนวัดปากลัด จ.สมุทรสงคราม

ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 16, 2011 11:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ร่วมกับมูลนิธิซีไอเอ็มบี ภายใต้โครงการ “คอมมิวนิตี้ลิงค์” นำโดยจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช (ที่ 4 จากขวา) ประธานกรรมการ สุคนธ์ กาญจนหัตถกิจ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการอิสระและประธานกรรมการตรวจสอบ ปรีชา อุ่นจิตติ (กลาง) กรรมการ และสุภัค ศิวะรักษ์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทำพิธีมอบศูนย์วิทยาศาสตร์ระบบนิเวศน์ชุมชน ณ โรงเรียนวัดปากลัด จ.สมุทรสงคราม โดยได้ปรับปรุงพัฒนาห้องเรียนวิทยาศาสตร์ พร้อมอุปกรณ์การทดลองทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งนอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนโรงเรียนวัดปากลัด ยังมีกลุ่มเครือข่ายสถานศึกษาลมทวนอีกจำนวน 7 โรงเรียน ที่จะได้ใช้ประโยชน์จากห้องวิทยาศาสตร์แห่งนี้ด้วย อีกทั้งได้สร้างแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยจัดทำศูนย์ธรรมชาติศึกษาและภูมิปัญญาท้องถิ่น ซึ่งแสดงนวัตกรรมการประกอบอาชีพทำน้ำตาลมะพร้าวที่เป็นอาชีพหลักของครอบครัวจากรุ่นสู่รุ่นที่อยู่คู่กับวิถีชีวิตของชุมชนวัดปากลัดมาอย่างยาวนานพร้อมกับการมีวิวัฒนาการในการประกอบอาชีพมาอย่างต่อเนื่อง