หุ้นไอพีโอ CHOW สุดฮอตยอดจองล้นตั้งแต่วันแรก คาดนักลงทุนจำนวนมากรอเก็บเพิ่มในกระดาน

ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 16, 2011 16:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ KGI ปลื้ม! หุ้นไอพีโอ CHOW สุดฮอต ยอดจองล้น ทะลัก ขายหุ้นเกลี้ยง 200 ล้านหุ้นตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้จอง คาดเป็นผลจากราคาจอง 3 บาท/หุ้น มีส่วนลดให้นักลงทุนกว่า 28% ขณะที่บริษัทฯ มีปัจจัยพื้นฐานเยี่ยม ผลประกอบการขยายตัวโดดเด่นแถมธุรกิจมีทิศทางการเติบชัดเจน ขณะเดียวกันได้อานิสงส์จากความต้องการใช้เหล็กเพิ่ม เพื่อฟื้นฟู และซ่อมแซมสาธารณูปโภคหลังวิกฤตอุทกภัย และได้แรงหนุนจากการขับเคลื่อนเมกะโปรเจ็คภาครัฐ “อนาวิล จิรธรรมศิริ” ซีอีโอ CHOW เชื่อไม่ทำให้ผู้ลงทุนผิดหวัง นางสาวพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ หัวหน้าฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KGI ในฐานะแกนนำในการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ CHOW เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้เปิดขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) จำนวน 200 ล้านหุ้น ระหว่างวันที่ 13 — 15 ธันวาคม 2554 ในราคาเสนอขายที่ 3 บาท/หุ้น ปรากฎว่าหุ้นของ CHOW ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาดจากนักลงทุน โดยในวันที่ 13ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกที่เปิดให้จองซื้อหุ้นไอพีโอ ปรากฎว่ามียอดจองเข้ามาล้นเกินจำนวนหุ้นที่จัดสรรไว้แล้วจำนวนมาก “นักลงทุนให้การตอบรับหุ้นไอพีโอ CHOW อย่างล้นหลาม ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาดในการเปิดให้จองหุ้นวันแรก ซึ่งปัจจัยหลักคาดว่ามาจากความเชื่อมั่นในพื้นฐานธุรกิจเหล็กต้นน้ำที่มีการเติบโตสูง โดยเฉพาะจุดเด่นที่บริษัทฯ เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล็กแท่งยาว (Billet) รายใหญ่ของประเทศที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับสากล บวกกับการที่ได้กำหนดช่วงราคาขายหุ้นไอพีโอที่ 3 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาเหมาะสม มีส่วนลดให้นักลงทุนในระดับที่ดีถึง 28% เมื่อเปรียบเทียบกับค่า P/E เฉลี่ยของหุ้นสามัญที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ประกอบกับผลประกอบการของบริษัทฯ ขยายตัวต่อเนื่อง เห็นได้จากผลประกอบการงวด 9 เดือนแรกปีนี้ บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 168.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 185.83 ล้านบาท หรือร้อยละ 1,084.99 จากปีก่อน ซึ่งยังไม่คำนวณรวมความต้องการใช้เหล็กในประเทศที่เพิ่มขึ้นจากการซ่อมแซม หรือซ่อมสร้างสาธารณูปโภคต่างๆ ภายหลังวิกฤตอุทกภัย ซึ่งเอื้อต่อยอดขายและผลประกอบการของบริษัทฯ ให้เพิ่มขึ้นทิศทางเดียวกัน” นางสาวพัชพร กล่าวอีกว่า คาดว่าหลังจากที่หุ้น CHOWเข้าซื้อขายในกระดานจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากอาจมีนักลงทุนบางส่วนที่พลาดหวังจากการจองซื้อหุ้นไอพีโอ จะเข้ามาซื้อหุ้นในกระดานแทน ซึ่งนักลงทุนดังกล่าวมีอยู่เป็นจำนวนมากเห็นได้จากความประสงค์ในการจองซื้อหุ้นไอพีโอในช่วงที่ผ่านมา ที่มีนักลงทุนต้องการหุ้นอีกจำนวนมากที่ไม่ได้รับการจัดสรรหรือได้รับการจัดสรรไม่เต็มจำนวน รวมทั้งความต้องการหุ้นจากนักลงทุนทั่วไปที่ติดต่อเข้ามาจำนวนมาก นายอนาวิล จิรธรรมศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ CHOW กล่าวว่า หุ้นไอพีโอ ของบริษัทฯ ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยมในครั้งนี้ เป็นเพราะบริษัทฯมีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเหล็กแท่งยาวที่มีกำลังผลิตสูงที่สุดในประเทศ และสินค้าของบริษัทฯ ได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยเป็นเพียง 1 ใน2 บริษัทในประเทศไทยที่เป็นสมาชิกของ LME ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายล่วงหน้าระดับโลก ขณะเดียวกันธุรกิจมีแนวโน้มการเติบโตสูง ตามความต้องการเหล็กต้นน้ำในประเทศที่ปัจจุบันประเทศไทยยังเป็นผู้นำเข้าสุทธิอีกปีละกว่า 1 ล้านตัน ทำให้บริษัทฯ ซึ่งวางตำแหน่งเป็นผู้ผลิตเหล็กต้นน้ำเพื่อทดแทนการนำเข้า มีโอกาสเติบโตได้อีกมาก นอกจากนั้น อุตสาหกรรมเหล็กในประเทศที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ตามความต้องการใช้เหล็กที่เพิ่มขึ้น จากการขับเคลื่อนโครงการเมกะโปรเจ็ค และความต้องการใช้เหล็กเพื่อฟื้นฟูซ่อมแซมโครงสร้างต่างๆ หลังประสบปัญหาอุทกภัย จะเป็นอีกปัจจัยสนับสนุนที่ทำให้บริษัทฯ มีทิศทางการเติบโตที่ชัดเจนและโดดเด่น ประการสำคัญเงินทุนที่ได้จากการเพิ่มทุนในครั้งนี้ CHOW จะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อเพิ่มศักยภาพการขยายธุรกิจ ของบริษัทฯ ให้คล่องตัวและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ตอกย้ำความเป็นผู้ผลิตเหล็กแท่งยาวรายใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งเชื่อว่าปัจจัยเหล่านี้จะสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนได้ และมั่นใจว่าหลังเข้าทำการซื้อขาย CHOWจะไม่ทำให้ผู้ลงทุนผิดหวัง ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : IR PLUS โทร. 02 — 541 — 4011 ต่อ 320 , 085 - 216 — 7555 อีเมลล์ : supawan@irplus.in.th บริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด คุณอรอนงค์ ภัทรเวชกุล (ฟ้า) 02-248-7967-8 E-mail : orn_tabo@hotmail.com , c_mastermind@hotmail.com