โชว์โนลิมิต แถลงข่าวจัดงาน “ไทยแลนด์เกมโชว์ 2012” ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี ค่ายเกมยักษ์ตบเท้าเข้าร่วมพร้อมเพรียงที่ ไบเทค บางนา 13-14-15 มกราคม 2555

ข่าวทั่วไป Friday December 16, 2011 16:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--โชว์ไร้ขีด เริ่ม! ไทยแลนด์เกมโชว์ 2012 ภายใต้คอนเซ็ปท์ The New Land ยิ่งใหญ่อลังการบนพื้นที่กว่า 10,000 ตร.เมตร ณ ไบเทค บางนา 13-14-15 ม.ค. 55 นี้ พบสุดยอดเกมใหม่ชั้นนำ ชมการแข่งขัน “อีสปอร์ต” ชิงเงินรางวัล 1.5 แสนบาท ตื่นตาตื่นใจกับพาเหรด “คอสเพลย์ คอนเทสต์” ชิงรางวัลกว่า 3.4 แสนบาท ประกาศรางวัล Thailand Game Prizes พบคาแร็คเตอร์ประจำงาน “โรห์ม และ รัน” ออกแบบโดย “สกาล ศรีสุวรรณ” ศิลปินไทยแนวดิจิตอล เพ้นท์ติ้ง ที่มีผลงานระดับโลก หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด (Show No Limit) เปิดแถลงข่าวการจัดงาน “ไทยแลนด์เกมโชว์ 2012” (TGS2012) ครั้งที่ 6 ภายใต้คอนเซ็ปท์ The New Land รวมค่ายเกมชั้นนำตบเท้าร่วมงานอย่างพร้อมพรั่ง พร้อมเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดมากมาย เพื่อนำบรรยากาศของความสนุกสนานกลับคืนมาให้เป็นของขวัญแก่เด็กๆ ในโอกาสวันเด็ก เป็นงานวันเด็กที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยของทุกปี โดยปีนี้จัดในฮอลล์ใหญ่ ไบเทค บางนา พื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา เพื่อให้ผู้ชมงานเดินชมงานได้สะดวกขึ้น งานไทยแลนด์เกมโชว์ ครั้งที่ 6 จะจัดขึ้นในวันที่ 13-14-15 มกราคม 2555 โดยหนุ่ย พงศ์สุข เปิดเผยว่าไฮไลท์ของงานจะมี Game Show เป็นการตบเท้ารวมเกมดังจากทุกค่ายเกมชั้นนำ ในรูปแบบแสงสีเสียงตระการตา Zone Zean Game ลานประลองเกมคอนโซลที่เกมเมอร์รอคอย ชมการแข่งขันพร้อมการบรรยายสดจากนักพากย์ระดับประเทศ อาทิ น้าติง ฮาร์ดคอร์ น้าต๋อย เซมเบ้ และชิตตี้ พบเกมดังบนเครื่อง PlayStation3, Xbox360 และสนุกกับเกมย้อนยุคบนเครื่อง Famicom รวมทั้งเกมอื่นๆ อีกมากมาย ร่วมสนุกไปกับเกมสุดฮอต Fruit Ninja Kinect บน เครื่อง Xbox360 ซึ่งได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานแถลงข่าวนี้ คินเน็คท์อุปกรณ์การเล่นบนเครื่องเกม Xbox ที่ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้ด้วยวิธีการออกท่าทางของร่างกายโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์บังคับหรือสัมผัสหน้าจอ จับเกมยอดฮิตแห่งปีบนไอแพด “ฟรุตนินจา” มาเป็น “ฟรุตนินจา คินเน็คท์” (Fruit Ninja Kinect) โดยให้ดาราเด็กชื่อดัง น้องพูกัน นัดตะวัน ศักดิ์ศิริ มาในชุดนินจาน้อย โชว์การเล่นเกม ฟรุตนินจา คินเน็คท์ ให้ชม นอกจากนั้นยังมี ASUS & Gview Present “DotA Thailand Game Show 2012 Championship” การแข่งขันอีสปอร์ตครั้งยิ่งใหญ่ กับ DotA เกมยอดนิยมที่เกมเมอร์ตัวจริงต้องมาร่วมสังเวียน พร้อมการประชันจากนักกีฬาอีสปอร์ตจากต่างประเทศ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 150,000 บาท ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียด-สมัครได้ที่ www.tgs.in.th และ www.thaicybergames.com ในส่วนของ Thai Game Pavilion จะเป็นการรวมตัวของเกมไทยยุคใหม่ที่น่าทึ่ง และ Game Workshop ปฏิบัติการสร้างเกมได้ใน 3 วัน โดยทีมงาน Computer Arts และ Bangkok ACM Siggraph และที่ขาดไม่ได้คือ TGS Cosplay Contest มหัศจรรย์ใจไปกับ คอสเพลย์ไทย บนพาเหรดแคทวอล์คที่ยาวที่สุด! โดยผู้ชมงานจะได้พบกับขบวนพาเหรดสุดอลังการได้ในวันเสาร์ที่ 14 และอาทิตย์ที่ 15 เวลา 14.00 น. ปีนี้มีการประกวด 2 ประเภทใหญ่ทั้งคอสเพลย์จากเกมออนไลน์และประเภทฟรีสไตล์ ชิงเงินรางวัลรวม 340,000 บาท และยังจะได้พบกับ Game Concert ปลดปล่อยความมันส์ ด้วยคอนเสิร์ตพิเศษจากศิลปินในคอนเซ็ปท์เกม “Gancore Boyz 8 Bit Concert in The New Land” คอนเสิร์ตสุดพิสดารจาก “ก้านคอ บอยส์” กอดคอมาระเบิดความมันส์กันยกค่าย พร้อมทั้ง การประกาศรางวัล Thailand Game Prizes 15 รางวัลเกียรติยศแห่งวงการเกมไทย ที่ทุกคนในวงการเกมต้องจับตามอง ภายในงาน นางภรวรรณ โกมลารชุน นายกสมาคมเกมและสื่อดิจิตอลบันเทิง (GiDEA) ร่วมเปิดเผยถึงภาพรวมอุตสาหกรรมเกมไทยและความสำคัญของการมีงานเกมระดับประเทศว่า ที่ผ่านมาผู้พัฒนาเกม ผู้ประกอบการเกม มีความพัฒนาอย่างต่อเนื่องเติบโตเป็นเท่าตัว ขยายไปเป็นโซเชียลเกมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นดูได้จากเฟซบุ๊คซึ่งมีผู้ใช้ในไทยตัวเลขล่าสุดมากกว่า 13 ล้านแอคเคานท์แล้ว ทำให้เราเชื่อว่าอุตสาหกรรมเกมมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ที่ผ่านมาประเทศไทยจะเผชิญวิกฤติต่างๆ มามากมาย GiDEA ตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นที่รวมของทุกคนในวงการเกม ผู้พัฒนา ผู้ผลิต ผู้ประกอบการและผู้รับเกม (Gamer) เพื่อจะช่วยกันให้ข้อมูลภาครัฐและทำให้อุตสาหกรรมเกมเข้มแข็งเติบโตไปในทิศทางสีขาวมากกว่าสีเทา ทำให้สังคมไม่ต่อต้านเกมอีกต่อไป พร้อมกันนี้ นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อํานวยการ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) กล่าวว่าเครือเนชั่นได้ร่วมเป็นสถานีผู้รับสิทธิ์การถ่ายทอดอย่างเป็นทางการ เพื่อเผยแพร่ความสนุกสนานจากงาน Thailand Game Show 2012 ผ่านจอโทรทัศน์ทางสถานี Mango TV โดยจะถ่ายทอดสดพิธีเปิดงานออกทางช่อง Nation TV และถ่ายทอดสดเก็บบรรยากาศครบรสในช่วงเวลาต่างๆ เพื่อถ่ายทอดวันละ 3 เวลาทาง Mango TV ตลอด 3 วันของงาน นับว่าเป็นครั้งแรกที่มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันเล่นเกมทางโทรทัศน์ในไทย พิเศษสุดในปีนี้ ไทยแลนด์เกมโชว์ 2012 ได้เปิดตัว Thailand Game Show Character เพื่อเป็นคอสเพลย์ประจำงานใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรก “โรห์ม และ รัน” ออกแบบโดย คุณสกาล ศรีสุวรรณ ศิลปินไทยแนวดิจิตอล เพ้นท์ติ้ง ผู้โด่งดังระดับโลก ที่มีผลงานการออกแบบทั้งเกม Front Mission Evolved จากค่าย SQUARE ENIX ล่าสุดคือโปรเจคใหญ่กราฟิคโนเวล “Romeo and Juliet: The War” ที่ได้ร่วมงานกับ Stan Lee (ผู้ให้กำเนิด Spider-Man, Iron Man, Thor) เป็นที่ฮือฮาในต่างประเทศ ครั้งนี้สกาลได้รับโจทย์สร้าง Character ของงาน Thailand Game Show เป็น Character คู่ชาย-หญิง “โรห์ม” (Rhome), “รัน” (Runn), และเจ้าหุ่นยนตร์ “มีฟ” (Meef) ด้วยรูปลักษณ์ที่ล้ำสมัยในสไตล์โลกแห่งเกม ซึ่งสกาลได้มาร่วมเล่าความเป็นมาของคาแร็คเตอร์ในงานแถลงข่าวด้วย พบกิจกรรมเก๋ “Kingston พริตตี้เป็นกิ๊ก!” พก Thumbdrive/Memory ของ Kingston มาเที่ยวงาน Thailand Game Show 2012 จะได้รับภาพพริตตี้เต็มความจุหลายๆ กิ๊ก ที่บูธ Kingston ฟรี! ภาพถ่ายพริตตี้ และบรรยากาศงาน โดย “ป้าชู” ช่างภาพไทยคนเดียวที่ได้รับคัดเลือกให้ถ่ายพระราชพิธีอภิเษกสมรสสมเด็จพระราชาธิบดี จิกมีฯ แห่งภูฎาน และ ลุ้นรับผลิตภัณฑ์จาก Kingston จากทุกๆ การสแกนตั๋วเข้างาน ภายในงานไทยแลนด์เกมโชว์วันแรก ศุกร์ที่ 13 มกราคม 2555 ตั้งแต่เวลา 12.30 น.เป็นต้นไป จะเปิดเวทีให้ผู้บริหารค่ายเกม — ไอทีทุกค่ายมาแสดงวิสัยทัศน์ เปิดโรดแม็ป และบริการใหม่ๆ ในรูปแบบ Keynote Presentation บนเวทีใหญ่ของงาน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่รวบรวมผู้บริหารค่ายเกมและแบรนด์สินค้าไอทีชั้นนำร่วมตบเท้าขึ้นแถลงการณ์ประจำปี เผยวิสัยทัศน์ และโปรเจคท์ใหม่ล่าสุดที่ทุกคนรอคอยที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีนี้