เชฟโรเลต โวลต์ ถึงเมืองไทยแล้ว พร้อมทดสอบขับบนถนนจริง

ข่าวยานยนต์ Monday December 19, 2011 11:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--เวเบอร์ แชนวิค เวเบอร์ แชนวิค เชฟโรเลต โวลต์ รถพลังงานไฟฟ้าสุดล้ำ เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว โดยบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมทดลองชาร์จไฟด้วยกระแสไฟฟ้าเมืองไทย ซึ่งการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง โวลต์ สามารถขับเคลื่อนด้วยระยะทางสูงสุดถึง 80 กิโลเมตร และสามารถขับไปได้ไกลอีกกว่า 570 กิโลเมตรจากเครื่องยนต์ขนาดเล็ก 1.4 ลิตรที่ทำหน้าที่ป้อนกำลังไฟ ก่อนทดสอบขับโวลต์ ซึ่งมีแรงบิดสูงสุดที่ 370 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม.ภายในเพียง 9 วินาทีบนถนนจริง ปัจจุบัน เชฟโรเลต โวลต์ เป็นผู้บุกเบิกตลาดรถพลังงานไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากลูกค้าชาวอเมริกัน และเตรียมออกจำหน่ายในประเทศจีน ในช่วงต้นปีหน้า โดยหลังจากการทดสอบในครั้งนี้ เชฟโรเลต ประเทศไทย จะนำโวลต์ ออกโชว์ตัว ให้ประชาชนผู้สนใจได้สัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำในงานบีโอไอแฟร์ ระหว่างวันที่ 5 — 20 มกราคม พ.ศ.2555 โซนริมทะเลสาบ เมืองทองธานี สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม www.media.gm.com หรือ www.chevrolet.co.th พันธมาศ กรีกุล กฤษณา วิทยานนท์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร.+662 791 3400 โทร.+662 791 3400 อีเมล์: pantamas.krikul@gm.com อีเมล์: krisna.witayanonta@gm.com ปภาดา ตวงหิรัญวิมล สถาปนา กาญจนประกร เวเบอร์ แชนวิค เวเบอร์ แชนวิค แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป โทร. +662 343 6057, โทร. +662 343 6178 อีเมล์: paphada@webershandwick.com อีเมล์: satapana@webershandwick.com