ภาพข่าวไอเอฟซี จับมือ ทีเอ็มบี ร่วมฟื้นฟูเอสเอ็มอีไทยที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ให้กู้ 1,550 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 3 ปี

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 19, 2011 15:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--ธนาคารทหารไทย ในภาพ : นายเซอร์เก เดอวิโอซ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการ — ตลาดเงินเอเชีย ไอเอฟซี และนายบุญทักษ์ หวังเจริญ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี ร่วมมือกันฟื้นฟูธุรกิจเอสเอ็มอีหลังน้ำลด ในโครงการเงินกู้ 50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ ประมาณ 1,550 ล้านบาท ระยะเวลา 3 ปี หวังช่วยเอสเอ็มอีไทย โดยมี นายอเดล เมียร์ (ขวา) Principal Investment Officer ตลาดการเงินโลก เอเชียตะวันออกแปซิฟิก ไอเอฟซี และนายถนอมศักดิ์ โชติกประกาย (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน ทีเอ็มบี เป็นสักขีพยาน บรรษัทการเงินระหว่างประเทศ (The International Financial Corporation — ไอเอฟซี) และทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกันฟื้นฟูธุรกิจเอสเอ็มอีหลังน้ำลด ในโครงการเงินกู้ 50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ ประมาณ 1,550 ล้านบาท ระยะเวลา 3 ปี หวังช่วยเอสเอ็มอีไทย ซึ่งเป็นหลักของระบบเศรษฐกิจให้ลุกขึ้นยืนหยัดได้อย่างแข็งแกร่งหลังจากที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมทั้งทางตรงและทางอ้อม ทั้งนี้ นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี และนายเซอร์เก เดอวิโอซ์ ผู้อำนวยการ — ตลาดเงินเอเชีย ของไอเอฟซี ได้ลงนามร่วมกันในหนังสือ แต่งตั้ง (Mandate Letter) เรียบร้อยแล้ว เมื่อเร็วๆ นี้ ณ สำนักงานพหลโยธินของทีเอ็มบี นายบุญทักษ์ กล่าวว่า "เงินกู้ที่ได้รับการสนับสนุนจากไอเอฟซีจะมีส่วนในการช่วยขยายความช่วยเหลือตามแผนการฟื้นฟูธุรกิจเอสเอ็มอีที่ทีเอ็มบีจัดทำขึ้น เพื่อเร่งให้ธุรกิจเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและโดยอ้อมจากภัยน้ำท่วมสามารถฟื้นคืนสู่สภาวะปกติได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งต้องขอขอบคุณไอเอฟซีที่มีส่วนช่วยสนับสนุนทรัพยากรเพื่อธุรกิจเอสเอ็มอีและการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ต่อเนื่องของไทย" นายเดอวิโอซ์ กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นองค์กรเพื่อการพัฒนาที่มุ่งเน้นในการทำงานร่วมกับภาคเอกชน ไอเอฟซีมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือธุรกิจไทยที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม และด้วยความร่วมมือกับทีเอ็มบี เรามุ่งหวังที่จะให้การสนับสนุนทางการเงินแก่ธุรกิจ โดย เฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจเอสเอ็มอี เพื่อสนับสนุนการฟื้นฟูธุรกิจและสามารถเติบโตได้ต่อไป” ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) แนวคิด Make THE Difference ของทีเอ็มบี คือรากฐานสำคัญของความมุ่งมั่นค้นหาความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองทางการเงินของลูกค้า และท้าทายมาตรฐานเดิมๆ ของวงการธนาคาร เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง และเปลี่ยนโลกทางการเงินให้ชีวิตลูกค้าดีขึ้น โดยทีเอ็มบี มุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าประเภทต่างๆ ตามนโยบาย ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ผ่านเครือข่ายสาขารวมทั้งสิ้น 460 สาขา สำนักงานแลกเปลี่ยนเงิน 91 แห่ง เครื่องเอทีเอ็มจำนวน 2,321 เครื่อง รวมทั้งให้บริการผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ประเภทต่างๆ TMB ริเริ่มและเป็นผู้นำในการให้บริการ บริการฝากถอนเงินไม่ต้องใช้สลิป (TMB No Slip Transaction), ผลิตภัณฑ์เงินฝากไม่มีค่าธรรมเนียม (TMB No Fee และ TMB No Limit Savings Deposits), เงินฝากประจำประเภทถอนก่อนดอกเบี้ยไม่ลด (TMB Up & Up Term Deposit), สินเชื่อธุรกิจเอสเอ็มอีที่ให้วงเงินสูงถึง 3 เท่าของหลักประกัน (TMB SME 3 Times Express Credit), บัญชีกระแสรายวันฟรีค่าธรรมเนียม (TMB SME No Fee - Max) และบริการระบบงานเพื่อธุรกิจการค้าต่างประเทศที่สมบูรณ์แบบ (State-of-the-Art Trade Finance Workflow Imaging) และล่าสุดกับ เงินฝากไม่ประจำ ทีเอ็มบี ดอกเบี้ยสูง (TMB No Fixed)