นิคม บุญวิเศษ นำทีมเครือข่ายวิทยุธุรกิจทั่วประเทศ ประชุมหาทางออก พรบ. จัดสรรคลื่นความถี่

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 20, 2011 11:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--เอ็น.ดี.เฮิร์บ เครือข่ายวิทยุธุรกิจภาคประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายนิคม บุญวิเศษ ประธานคณะกรรมการศึกษาปัญหาและยกร่าง(ใหม่) พระราชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ. 2553 และ นายจุติพงษ์ พุ่มมูล โฆษกโครงการเสียงประชาชนเพื่อประชาชน (สปช.) สำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยตัวแทนสถานีวิทยุธุรกิจทั่วประเทศกว่า 300 คน ร่วมประชุมหาทางออกกรณีปัญหาข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับวิทยุธุรกิจที่เอื้อประโยชน์นายทุน ณ ห้องประชุม โรงแรมเดอะเล็คกาซี่ จังหวัดนนทบุรี ทั้งนี้ นายนิคม บุญวิเศษ ระบุว่า “เนื่องจากผมและคณะทำงานของเครือข่ายวิทยุธุรกิจภาคประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้ขับเคลื่อนมาในเรื่องดังกล่าวมาเป็นระยะเวลา 2-3ปีแล้ว ทั้งนี้พระราชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ. 2553 ที่จะยกร่างใหม่นั้น จะดำเนินการโดยคณะกรรมการยกร่าง ซึ่งพระราชบัญญัติฉบับนี้จะเป็นฉบับแรกที่ประชาชนมีส่วนเกี่ยวข้องกับวิทยุเป็นผู้ร่างเอง โดยประโยชน์จะเกิดกับทุกฝ่าย และที่สำคัญจะเป็นประโยชน์แก่ประเทศ และประชาชนทุกคน ซึ่งเราได้ทำงานมาหลายเดือนแล้ว โดยจะอาศัยความเห็นของทุกท่าน เป็นมติ ซึ่งทุกท่านสามารถเสนอแนะได้ นายนิคม กล่าวต่อไปว่า “ผมต้องการให้ทุกท่านมาร่วมกันทำงาน เพื่อความปรองดอง ความสามัคคีของพี่น้อง ซึ่งเราเองเป็นสื่อและรัฐบาลก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เราจึงจะต้องผลักดันให้เรื่องนี้สำเร็จให้ได้ ผมจึงเชิญทุกท่านให้มาร่วมกันทำงาน โดยจะเสนอเข้าไปยังสำนักนายกรัฐมนตรีในลำดับต่อไป ผมเองมีความจริงใจที่จะต่อสู้ตรงนี้ เพื่อที่จะให้พวกเราได้ใบอนุญาต และไม่โดนกดขี่ จากการถูกจำกัดสิทธิเสรีภาพ โดยประชาชนจะลงชื่อ 1 หมื่นรายชื่อ เพื่อสนับสนุนการแก้กฎหมายต่อไป ติดต่อ: พลรักษ์ รักษาพล เลขาธิการคณะกรรมการศึกษาปัญหาและยกร่าง(ใหม่) พระราชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่และกำกับการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม พ.ศ. 2553 palrak@gmail.com โทรศัพท์ 0800-735-735