โรงเรียนบ้านแจ่งกู่เรือง จ. เชียงใหม่ ซิวแชมป์ภาคเหนือ ด้วยเวลา 9.61 วินาที ลอยลำเข้ารอบชิงแชมป์ประเทศไทย “สพฐ.- ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 7”

ข่าวทั่วไป Tuesday December 20, 2011 12:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--ABM ฮอนด้า ผสานความร่วมมือกับคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และผู้จำหน่ายรถยนต์และจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ จัดการแข่งขัน “สพฐ.-ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 7” รอบคัดเลือก ระดับภูมิภาค ประจำภาคเหนือ ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดลำปาง คัดเลือกทีมที่ทำเวลาดีที่สุด 7 ทีม เพื่อไปรอพบกับเพื่อนๆ จากอีก 4 ภูมิภาค ในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย โดยมีนายสุวรรณ กล่าวสุนทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมด้วยนายสนิท แย้มเกษร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ และนายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร และผู้จัดการทั่วไปส่วนงานขาย บริษัท เอ.พี ฮอนด้า จำกัด ร่วมในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดลำปาง สำหรับผลการแข่งขันทีมโรงเรียนบ้านแจ่งกู่เรือง จากจังหวัดเชียงใหม่ สามารถคว้าแชมป์ภาคเหนือ เข้าเส้นชัยด้วยเวลาเร็วที่สุด 09. 61 วินาที ในขณะที่แชมป์เก่า สพฐ.ฮอนด้าวิ่ง 31 ขาสามัคคี ปี 6 โรงเรียนดอนไชยวิทยา จ.ลำปาง เข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 3 ด้วยเวลา 09.81 วินาที กอดคอลอยลำเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย การแข่งขัน “สพฐ.-ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 7” รอบคัดเลือก ระดับภูมิภาค แบ่งการแข่งขันออกเป็น 6 สนามทั่วประเทศ ซึ่งในการแข่งขันแต่ละสนาม ทีมนักกีฬาสามารถวิ่งได้ 2 ครั้ง และคณะกรรมการจะบันทึกเวลาครั้งที่ดีที่สุดของแต่ละทีม จากนั้นจึงคัดเลือกทีมที่สามารถทำสถิติเวลาได้เร็วที่สุด ตามจำนวนโควต้าของแต่ละภูมิภาค รวมทั้งสิ้น 30 ทีม เข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2555 ที่สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย (หัวหมาก) กรุงเทพฯ