ราชบุรีโฮลดิ้ง กำหนดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2547 วันที่ 12 เม.ย. 47

ข่าวทั่วไป Wednesday February 18, 2004 11:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง
บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ("บริษัทฯ") รายงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 2/2547 เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2547 กำหนดให้จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2547 ในวันที่ 12 เมษายน 2547 เวลา 10.00 น. ณ.โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล พลาซ่า ถนนพหลโยธิน เพื่อพิจารณาเรื่องต่างๆ ซึ่งรวมถึง การพิจารณางบดุลและบัญชีกำไรขาดทุนประจำปี สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2546 และการพิจารณาอนุมัติการจัดสรรกำไรสุทธิประจำปี และการจ่ายเงินปันผล โดยกำหนดปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นเพื่อสิทธิในการเข้าร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2547 วันที่ 23 มีนาคม 2547 เวลา 12.00 น.เป็นต้นไปจนกว่าการประชุมจะแล้วเสร็จ
ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติให้จัดสรรการจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหุ้นจากผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนหลังของปี 2546 ในอัตราหุ้นละ 1.00 บาทต่อหุ้น คิดเป็นเงินปันผลจ่ายจำนวน 1,450 ล้านบาท โดยกำหนดจะจ่ายเงินปันผลในวันที่ 7 พฤษภาคม 2547 ซึ่งการจ่ายเงินปันผลครั้งนี้เมื่อรวมกับการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในอัตราหุ้นละ 0.75 บาทต่อหุ้นแล้ว รวมเป็นเงินปันผลที่จ่ายจากผลประกอบการปี 2546 ในอัตราหุ้นละ 1.75 บาทต่อหุ้น หรือคิดเป็นเงินปันผลจ่ายทั้งสิ้นจำนวน 2,537.50 ล้านบาท
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนในบริษัทย่อย 2 แห่งคือ บริษัทราชอุดม เพาเวอร์ จำกัด จำนวน 420,500,000 บาท และบริษัท ราชบุรี อัลลายแอนซ์ จำกัด จำนวน 420,000,000 บาท สำหรับบริษัท ราชอุดม เพาเวอร์ จำกัด ซึ่งบริษัทฯถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 99.99 ของทุนจดทะเบียน จัดตั้งเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2546 ด้วยทุนจดทะเบียน 400,000 บาท ส่วน บริษัท ราชบุรี อัลลายแอนซ์ จำกัด ซึ่งบริษัท ราชอุดม เพาเวอร์ จำกัด ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 99.99 ของทุนจดทะเบียน จัดตั้งเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2547 ด้วยทุนจดทะเบียน 200,000 บาท
บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทลงทุนธุรกิจผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดของประเทศ ปัจจุบันมีบริษัทย่อย 5 แห่ง คือ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด ซึ่งถือหุ้นร้อยละ 99.99 เป็นผู้ดำเนินการโรงไฟฟ้าราชบุรี กำลังผลิตรวม 3,645 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ในจังหวัดราชบุรี บริษัท ราชบุรี แก๊สเพาเวอร์ จำกัด ซึ่งถือหุ้นร้อยละ 37.5 ในบริษัท ไตรเอนเนอจี้ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการโรงไฟฟ้าไตรเอนเนอจี้ขนาดกำลังผลิต 700 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ในจังหวัดราชบุรี บริษัท ราชบรีพลังงาน จำกัด ถือหุ้นร้อยละ 99.99 ดำเนินธุรกิจลงทุนในโครงการ โรงไฟฟ้าพลังน้ำขนาดเล็กท้ายเขื่อนของกรมชลประทาน บริษัท ราชอุดม เพาเวอร์ จำกัด และบริษัท ราชบุรี อัลลายแอนซ์ จำกัด เป็นบริษัทย่อยที่จัดตั้งขั้นใหม่ มีวัตถุประสงค์เพื่อการลงทุนในโครงการต่างๆ ทางด้านธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานไฟฟ้าของบริษัทฯ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ส่วนประชาสัมพันธ์ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน)
วิวรรณ พยัฆวิเชียร / เสาวนีย์ สิ้มเจริญ
โทร. 0-2978-5061-2 โทรสาร. 0-2937-9321
อีเมล์ wiwanp@ratch.co.th, saowaneel@ratch.co.th--จบ--
-ลส/รก-