เอ.เอส. วัตสันตอกย้ำความสำเร็จของการดำเนินธุรกิจทั่วโลก เตรียมขยายครบ 10,000 สาขา ในเอเชีย และยุโรป

ข่าวทั่วไป Friday December 23, 2011 17:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน เอ.เอส. วัตสัน กรุ๊ป ร้านค้าปลีกเพื่อสุขภาพและความงามชั้นนำระดับโลก เตรียมดินหน้าฉลอง 2 ความสำเร็จสำคัญในการดำเนินธุรกิจ โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาวัตสัน ร้านเพื่อสุขภาพและความงามสำหรับคุณ เพิ่งจะเปิดสาขาที่ 1,000 ในจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งนับเป็น 1 ใน 33 ประเทศทั่วโลกที่บริษัทดำเนินกิจการ พร้อมกันนี้ เอ.เอส. วัตสัน กรุ๊ป ยังนับถอยหลังสู่การเปิดร้านสาขาที่ 10,000 ทั่วโลกก่อนสิ้นปีนี้ แผนการขยายธุรกิจในประเทศจีน ปัจจุบัน วัตสัน ร้านเพื่อสุขภาพและความงามสำหรับคุณ ครองความเป็นผู้นำตลาดในด้านสุขภาพและความงามในประเทศจีน โดยความนิยมของร้านสะท้อนให้เห็นได้จากจำนวนสมาชิกถึง 23 ล้านคนที่สมัครเป็นสมาชิกวัตสันนับตั้งแต่เริ่มเปิดตัวบัตรสมาชิกในปี 2552 และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาวัตสันได้เปิดสาขาที่ 1,000 ในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งถือเป็นย่างก้าวสำคัญตามแผนการขยายสาขาในประเทศจีนให้ได้จำนวน 3,000 สาขาก่อนสิ้นปี 2559 พร้อมกันนี้ เอ.เอส. วัตสัน ยังเตรียมพร้อมฉลองความสำเร็จในการเปิดสาขาที่ 10,000 สาขาทั่วโลกภายในสิ้นปีนี้ โดยในปีนี้ บริษัทเปิดร้านสาขาทั่วโลกในอัตราเฉลี่ยวันละ 3 สาขา จาก 1,000 สู่ 10,000 สาขา ช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเอ.เอส. วัตสัน ได้รุดหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยเริ่มต้นจากเครือข่ายร้านค้าเพียง 1,100 ร้านในปี 2544 ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในเอเชีย จวบจนในปัจจุบันจำนวนสาขาขยับเข้าใกล้ 10,000 สาขาทั่วเอเชียและยุโรป นับเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในธุรกิจานค้าปลีกด้านสุขภาพและความงามของโลกได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันกลุ่มบริษัทให้บริการแก่ลูกค้าถึง 26 ล้านคนต่อสัปดาห์ และเปิดสาขาใหม่ปีละ 1,100 สาขาทั่วโลก มร. ดอมินิค ไล กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจ เอ. เอส. วัตสัน กรุ๊ป เปิดเผยเกี่ยวกับความสำเร็จในครั้งนี้ว่า “เราได้สร้างการเติบโตครั้งสำคัญนี้จากพื้นฐานอันแข็งแกร่งที่มีแรงผลักดันมาจากการมุ่งเน้นความเป็นเลิศในการดำเนินธุรกิจ ลูกค้า และการพัฒนาบุคลากร ในแง่ของตลาดที่เราประกอบธุรกิจ จีนถือเป็นปัจจัยขับเคลื่อนการเติบโตที่สำคัญของกลุ่มบริษัทฯ และของผู้ค้าปลีกอีกหลายๆ รายเช่นเดียวกัน นั่นหมายถึงการแข่งขันที่เข้มข้นยิ่งขึ้น และเราต้องเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อนำเสนอแก่ลูกค้าของเรา และถือเป็นสิ่งที่เราให้สำคัญเป็นอันดับ1 ในทุกแง่มุมของธุรกิจ เพื่อให้มั่นใจว่าเราสามารถตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าได้มากที่สุดเมื่อพวกเขามาจับจ่ายสินค้ากับเรา และโปรแกรมการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าของเราที่โดดเด่นในตลาดก็ช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างไม่หยุดยั้ง” ในภูมิภาคยุโรป แม้ว่าจะอยู่ในสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่สดใสนัก ธุรกิจค้าปลีกของเอ.เอส. วัตสัน กรุ๊ป ก็ยังคงรักษาการเติบโตได้อย่างสม่ำเสมอ “แม้ว่าจำนวนผู้มาที่จับจ่ายสินค้าในสหราชอาณาจักร และอิตาลี จะบางตาลงไป แต่ว่าลูกค้าก็ซื้อสินค้ากับเรามากขึ้นในทุกๆ ครั้งที่มาจับจ่าย ซึ่งช่วยส่งเสริมการเติบโตของเรา ลูกค้าต่างให้ความสำคัญกับราคาเป็นอันดับแรก แต่ก็ยังยินดีจ่ายเงินซื้อสินค้าหากมีผลิตภัณฑ์คุณภาพดีมานำเสนอ” มร. ดอมินิค กล่าวเสริม “เราได้ปรับปรุงการทำงานร่วมกับเหล่าซัพพลายเออร์ของเราเพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับลูกค้าของเราผ่านผลิตภัณฑ์และข้อเสนอเพื่อส่งเสริมการขาย โดยแบรนด์ผลิตภัณฑ์ของเราก็มีการเติบโตขึ้นอย่างน่าพอใจ ซึ่งนั่นสะท้อนให้เห็นถึงทัศนคติของลูกค้าทั่วโลกที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับมูลค่าของผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งยังต้องการคุณภาพและราคาที่คุ้มค่าในเวลาเดียวกัน นั่นหมายความว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีการปรับโฉมและอัพเกรดใหม่ของเรากำลังเป็นที่ต้องการมากขึ้นทั่วโลก” ในปี 2555 ที่จะมาถึงนี้ บริษัทจะเดินหน้าแผนการขยายกิจการทั่วโลก พร้อมทั้งเพิ่มการลงทุน และมุ่งให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเพื่อเสริมสร้างการมีส่วนร่วมและความภักดีต่อแบรนด์ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉลองสาขาที่ 10,000 ของเอ.เอส. วัตสัน กรุ๊ป สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ http://10000.aswatson.com เกี่ยวกับ เอ.เอส. วัตสัน กรุ๊ป ด้วยจำนวนลูกค้ากว่า 26 ล้านคนทั่วโลกในแต่ละสัปดาห์เพลิดเพลินกับการมาจับจ่ายเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ร้านค้าปลีกของเอ.เอส.วัตสัน กรุ๊ปตามประเทศต่างๆ กว่า 33 ประเทศ เอ.เอส.วัตสัน กรุ๊ป จึงก้าวขึ้นเป็นร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนสาขาครอบคลุมพื้นที่ต่างๆ มากที่สุด เอ.เอส.วัตสัน กรุ๊ปมีจำนวนพนักงานทั่วโลกกว่า 100,000 คน และเป็นบริษัทในเครือของกลุ่มธุรกิจฮัทชิสัน วัมเปา จำกัด ในประเทศฮ่องกง ซึ่งทำธุรกิจทางด้านท่าเรือและบริการที่เกี่ยวข้อง อสังหาริมทรัพย์และโรงแรม ธุรกิจค้าปลีก พลังงาน โครงสร้างพื้นฐาน การลงทุนและอื่นๆ รวมทั้งโทรคมนาคม ใน 53 ประเทศทั่วโลก เอ.เอส. วัตสัน กรุ๊ป คือ ? ร้านค้าปลีกด้านสุขภาพและความงามระดับชั้นนำของโลก ด้วยจำนวนสาขากว่า 9,900 สาขา ใน 33 ประเทศทั่วโลก และใน 25 ประเทศจากจำนวนนี้ เอ.เอส. วัตสัน กรุ๊ปติดอันดับ 1 ใน 3 ในฐานะผู้นำตลาด ? ผู้นำร้านค้าปลีกด้านสุขภาพและความงามในทวีปเอเชีย โดยวัตสัน ร้านเพื่อสุขภาพและความงามสำหรับคุณ มีจำนวนสาขากว่า 2,500 สาขาในปัจจุบัน และมีเภสัชกรจำนวน 900 คนใน 11 ประเทศในทวีปเอเชีย ซึ่งรวมถึง ประเทศจีน ฮ่องกง ไต้หวัน มาเก๊า สิงคโปร์ ไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เกาหลี อินโดนีเซีย ตุรกี และยูเครน ? ร้านค้าปลีกด้านน้ำหอมและเครื่องสำอางสุดหรูในทวีปยุโรป ด้วยจำนวนสาขากว่า 1,600 สาขา ใน 16 ประเทศ โดยใน 10 ประเทศจากจำนวนดังกล่าว เอ.เอส.วัตสัน กรุ๊ป ครองตำแหน่งผู้นำในตลาด ภายใต้แบรนด์ร้านค้าปลีกชื่อ Marionnaud, ICI Paris XL ในประเทศเบเนลักซ์ และ The Perfume Shop ในสหราชอาณาจักร ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับเอ.เอส. วัตสัน กรุ๊ป และแบรนด์ต่างๆ ของบริษัทฯ สามารถดูได้จาก www.aswatson.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ศรน์โศภิน พุทธชาติเสวี / รัชดา กุลธนพานิช ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทรศัพท์ 0 2627 3501 ต่อ 101, 108 โทรสาร 0 2627 3510 Email: wputtachartsaewee@th.hillandknowlton.com