ปตท.—กรมการขนส่งทางบก ขยายเวลาจัด “โครงการอบรมเพื่อออกใบขับขี่รถยนต์สาธารณะ พร้อมสมัครเข้าร่วมโครงการบัตรเครดิตพลังงาน NGV ภายใน 1 วัน”

ข่าวทั่วไป Monday December 26, 2011 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--ปตท. ปตท.กรมการขนส่งทางบก ขยายเวลาจัด “โครงการอบรมเพื่อออกใบขับขี่รถยนต์สาธารณะ พร้อมสมัครเข้าร่วมโครงการบัตรเครดิตพลังงาน NGV ภายใน 1 วัน””จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม นี้ นายพีระพงษ์ อัจฉริยชีวิน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัทปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ ปตท. และ กรมการขนส่งทางบก ได้จัด “โครงการอบรมเพื่อออกใบขับขี่รถยนต์สาธารณะ พร้อมสมัครเข้าร่วมโครงการบัตรเครดิตพลังงาน NGV ภายใน 1 วัน” ขึ้น ที่ เจเจมอลล์ จตุจักร เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ และ รถสามล้อ NGV ในพื้นที่เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่ยังไม่มีใบขับขี่รถยนต์สาธารณะ ของกรมการขนส่งทางบก เข้ารับการอบรมและตรวจสมรรถภาพทางร่างกาย เพื่อออกใบอนุญาตขับขี่รถยนต์สาธารณะหรือรถสามล้อสาธารณะ พร้อมบัตรติดหน้ารถ รวมทั้งสมัครเข้าร่วม “โครงการบัตรเครดิตพลังงาน NGV” ของ กระทรวงพลังงาน ได้ภายใน 1 วัน นั้น พบว่าปัจจุบันมีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการฯ จำนวนมาก ปตท.กรมการขนส่งทางบกจึงได้ขยายเวลาการจัด “โครงการอบรมเพื่อออกใบขับขี่รถยนต์สาธารณะ พร้อมสมัครเข้าร่วมโครงการบัตรเครดิตพลังงาน NGV ภายใน 1 วัน” เพิ่มอีกจำนวน 5 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 26 - 30 ธ.ค. 54 ที่ อาคาร 3 ชั้น 5 กรมการขนส่งทางบก โดย กรมการขนส่งทางบก จะสามารถจัดอบรมได้วันละ 150 ท่าน สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมโครงการฯ โปรดกรุณาติดต่อเพื่อขอรับคิวการอบรมได้ที่ โทร. 089-969-6846 และ 089-969-4870 (ระหว่างวันที่ 24 - 30 ธันวาคม 2554) นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า สำหรับผู้ประสงค์จะเข้าร่วม “โครงการอบรมเพื่อออกใบขับขี่รถยนต์สาธารณะ พร้อมสมัครเข้าร่วมโครงการบัตรเครดิตพลังงาน NGV ภายใน 1 วัน” ต้องนำหลักฐานประกอบการขอใบอนุญาตฯ ประกอบด้วย ใบอนุญาตขับรถยนต์ / สามล้อส่วนบุคคลหรือตลอดชีพ (ชนิดชั่วคราวต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 1 ปี) , บัตรประชาชนหรือบัตรอื่นที่แทนบัตรประชาชนพร้อมถ่ายสำเนา , สำเนาทะเบียนบ้าน , ใบรับรองแพทย์ (ไม่เกิน 1 เดือน) , รูปถ่ายขนาด 3 นิ้ว จำนวน 3 รูป และ รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว จำนวน 2 รูป (ไม่เกิน 6 เดือน) ทั้งนี้เมื่อผู้สมัครผ่านการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกาย และผ่านการอบรมตามหลักสูตรที่กำหนดแล้ว จะได้รับใบขับขี่รถยนต์สาธารณะหรือสามล้อสาธารณะ พร้อมบัตรติดหน้ารถ ภายใน 1 วัน และสามารถนำไปเป็นหลักฐานเพื่อสมัครขอรับบัตรเครดิตพลังงาน NGV ได้ทันที ในการนี้ จึงใคร่ขอเชิญชวนผู้ขับขี่รถแท็กซี่ และรถสามล้อ NGV ในพื้นที่เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่ยังไม่มีใบขับขี่รถยนต์สาธารณะ เข้ารับการอบรมเพื่อรับใบอนุญาตขับขี่รถยนต์สาธารณะ ของกรมการขนส่งทางบก และสมัครเข้าร่วม “โครงการบัตรเครดิตพลังงาน NGV” ของ กระทรวงพลังงาน ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 089-969-6846 และ 089-969-4870 (ระหว่างวันที่ 24 - 30 ธันวาคม 2554) หรือ PTT Call Center โทร 1365 NGV กด 5 โทรศัพท์ 0-537-3209 ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โทรสาร 0-2537-3211