ภาพข่าวพีเอฟเดินหน้าต่อยอดความช่วยเหลือ จัด “คาราวานลดค่าครองชีพ” พลิกฟื้นคืนสุขผู้ประสบภัยหลังน้ำลด

ข่าวทั่วไป Monday December 26, 2011 17:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--ซีพีเอฟ วันที่ 22 ธ.ค.54 นายนิมิต จันทน์วิมล (ที่ 3 จากขวา) รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ร่วมกับนายณรงค์ เจียมใจบรรจง (ที่ 4 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดโครงการ “ซีพีเอฟเคียงข้างคนไทย ช่วยผู้ประสบภัยลดค่าครองชีพ” เพื่อพลิกฟื้นคืนสุขผู้ประสบภัยหลังน้ำลด ณ บริเวณหน้าพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม นายณรงค์ เปิดเผยว่า บริษัทตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนจากภาวะน้ำท่วมในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะผลกระทบต่อเศรษฐกิจในครัวเรือน จึงเดินหน้าต่อยอดการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านอาหารอีกทางหนึ่ง และเป็นส่วนหนึ่งในการนำชีวิตที่ดีมีความสุขกลับคืนสู่คนไทยอีกครั้งด้วยการจัดโครงการ“ซีพีเอฟเคียงข้างคนไทย ช่วยผู้ประสบภัยลดค่าครองชีพ” ใน 8 พื้นที่จังหวัดประสบอุทกภัย ได้แก่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร อยุธยา ลพบุรี นครสวรรค์ นครปฐม ปทุมธานี นนทบุรี และพิจิตร ในระหว่างวันที่15 ธ.ค. 2554 - 15 ม.ค. 2555 ซึ่งแต่ละจังหวัดจะจัดเป็นเวลา 4 วันตามลำดับ โดยนำคาราวานสินค้าคุณภาพมาตรฐานจากบริษัทในเครือซีพีและซีพีเฟรชมาร์ทมาจำหน่ายในราคาลดพิเศษที่ 30-50% เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพ ให้แก่พี่น้องที่ประสบกับภาวะวิกฤตน้ำท่วม โดยบริเวณหน้าพุทธมณฑล จัดให้มีการจำหน่ายสินค้าตั้งแต่วันที่ 22-25 ธ.ค.ศกนี้ พร้อมกันนี้ที่จังหวัดนครสวรรค์ ได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้นเช่นกันที่บริเวณ อุทยานสวรรค์ เขตเทศบาล โดยงานจะจัดตั้งแต่วันนี้ — 25 ธ.ค. นี้ ส่วนที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ บางเขน กรุงเทพฯ จะยังมีสินค้าจำหน่ายในราคาพิเศษจนถึงวันที่ 25 ธ.ค. สำหรับร้านซีพีเฟรชมาร์ทที่เปรียบเสมือน “ตู้เย็นชุมชน” ได้นำหลากหลายผลิตภัณฑ์อาหารสด สะอาด ปลอดภัย ภายใต้แบรนด์ซีพีมาจำหน่ายในราคาลดพิเศษ อาทิ ไก่สด หมูสดอนามัย ปลา กุ้ง ไข่ไก่ และอาหารพร้อมปรุงอื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้จัดแล้วในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลพบุรี./