เรื่องย่อมุกเหลี่ยมเพชร

ข่าวบันเทิง Thursday December 29, 2011 11:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--ไทยทีวีสี ช่อง3 บทประพันธ์โดย : อรพิม
กำกับการแสดงโดย : นพพล โกมารชุน
ผลิตโดย : บริษัท เป่าจินจง จำกัด
ออกอากาศ ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 4 มกราคม 2555

เรื่องย่อ
เพชร เจ้าของธุรกิจจิวเวอรี่อันดับหนึ่งต้องสูญอะดอเรลลา อัญมณีเก่าแก่จากราชวงศ์ดัง เป็นคดีอื้อฉาวเดือดร้อนนับตั้งแต่ พาที เจ้าของบริษัทรักษาความปลอดภัย ชนินทร ผู้จัดการบริษัท เจนจบ ฝ่ายการตลาด โดยเฉพาะ คมกฤช เจ้าของบริษัทที่ต้องจ่ายค่ารับประกันเพชร สารวัตร ธีรพัฒน์ ถูกส่งมาสืบสวนคดีใหญ่ ขณะที่การตามล่าแก๊งค์ปล้นเริ่มขึ้นเพชรถูกปกาศิตจากแม่ มรกต ให้แต่งงานกับลูกสาวของ ประไพ เพื่อนรัก ที่ชื่อ มุกดา หรือ หนูมุก เพชรต่อต้านหนูมุกจนกลายเป็นคู่ปะทะ ไม่มีใครรู้ว่าหนูมุก บ๊องแบ๊ว ที่จริงแล้วเป็นตำรวจสากล ที่ปลอมตัวมากระชากหน้ากากขบวนการฉกอะดอเรลลา
การตามล่าแก๊งค์ปล้นเพชรเป็นไปอย่างเข้มข้น ท่ามกลางการติดตามจากนักข่าวสาวอย่าง รุจา คู่ปรับของคมกฤช มุกเจอหลักฐานหลายอย่างที่พุ่งเป้าไปยัง ชนินทร ที่ขายความลับให้บริษัทคู่แข่ง ที่มีสองพ่อลูกเจ้าเล่ห์ ศักดา และ สงคราม เป็นเจ้าของ ชนินทรยอมหักหลังเพื่อนเพื่อหาเงินมาให้ นิจนันท์ เมียจอมบงการ ยิ่งใกล้หลักฐานเอาผิด มุกต้องเผชิญกับภัยมืดที่ตามเอาชีวิตทั้งเธอและเพชร เจอรี่ เจ้านายมุกส่ง แอนดี้ คู่หูมาช่วย เพื่อเอาเพชรคืนจากกลุ่มโจรเหนือชั้นอย่าง ภูผา บลู แมงมุม ขุนพล
เพชรกับมุกต้องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายด้วยกัน จากความเกลียดกลายเป็นความใกล้ชิด ท่ามกลางความริษยาของ สาลินี เลขาสาวที่หลงรักเพชร คมกฤชเองก็ต้องคอยปกป้องรุจาที่ต้องการพิสูจน์สายเลือดนักข่าว ตามติดคดีเสี่ยง แต่ความดื้อและอวดเก่งก็ทำให้คมกฤชกับรุจางัดกันทุกเรื่อง มุกกับเพชรรู้ว่าจะมีการซื้อขายอะดอเรลลากลางทะเล ก็รีบตามไป ทั้งคู่โดนแก๊งค์ภูผาถล่มจนอะดอเรลลาหลุดมือไปได้อีก
ความใกล้ชิด ความผิดหวังทำให้คนสองคนที่เริ่มต้นจากความเกลียด เปิดเผยความรู้สึกและผูกพันต่อกัน เหตุการณ์กลับพลิกผันเมื่อ อะดอเรลลาถูกส่งมาให้มุกในชื่อของธีรพัฒน์ มุกกับธีรพัฒน์ต้องหาหลักฐานแสดงความบริสุทธิ์ ขณะที่มรกตจะยกเลิกการหมั้น แต่เพชรกลับแสดงความเชื่อใจด้วยการประกาศแต่งงานกับมุกทันที
ก่อนงานเลี้ยง มุกในชุดเจ้าสาวถูกลักพาตัวมาที่โกดังร้าง เพชร คมกฤช รุจาตามมาช่วย .. ที่นั่นทุกคนได้เห็นหน้าคนชั่ว .. ผู้บงการเรื่องราวทุกอย่างมาตั้งแต่ต้น มุกจะรอดพ้นมาเป็นอาภรณ์ประดับชีวิตเพชรได้หรือไม่ ต้องรอติดตามชมใน ละครมุกเหลี่ยมเพชร

รายชื่อนักแสดงนำ
พัชฏะ นามปาน รับบท เพชร (พัชระ)
สุษิรา แอนจิลีน่า รับบท มุก (มุกดา)
วริษฐ์ ทิพย์โกมุท รับบท คมกฤช
สุนิสา เจทท์ รับบท รุจา
เจสัน ยัง รับบท เจนจบ
ศิววัชร์ ทรัพย์ภิญโญ รับบท ธีรพัฒน์
พศิน เรืองวุฒิ รับบท ชนินทร
ชลัฏ ณ สงขลา รับบท ภูผา
เฟอร์นันโด พาร์เรลลา รับบท แอนดี้
ปณิตา พัฒนาหิรัญ รับบท สาลินี
โพลาร์ อิศวร์ รับบท พาที
วัทนพร พึ่งเพียร รับบท ขุนพล
ดานิเอล เบล็สซิ่ง รับบท ศักดา
สุนันทา ยูรนิยม รับบท แมงมุม
ภัสสร บุณยเกียรติ รับบท มรกต
ปานเลขา ว่านม่วง รับบท ประไพ

สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท สงคราม
กลศ อัทธเสรี รับบท บรรพต
ยอดมนู ภมรมนตรี รับบท เผ่าพงศ์
ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท คุณปัก
มนสิชา เกิดโกสุม รับบท บลู
วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท นิจนันท์
เคน สตรุทเกอร์ รับบท เจอรี่
คมกฤช ยุตติยงค์ รับบท ไชยา
พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร รับบท สมพล


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ