ข่าวทั่วไป Tuesday January 10, 2012 16:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--Tropical Hospitality Management RZN Core Technology เป็นนวัตกรรมก้าวกระโดดและเป็นการปฎิวัติเทคโนโลยีลูกกอล์ฟ 20XI เป็นลูกกอล์ฟใหม่ ที่แกนกลางผลิตจากเรซิน (ลิขสิทธิ์เฉพาะของไนกี้ กอล์ฟ) ที่ให้คุณได้ทั้ง ระยะทาง (Distance) และ การควบคุม (Control) ในลูกเดียวกัน ที่ลูกกอล์ฟแบบแกนยางให้คุณไม่ได้! 1): 20XI (ด้วย RZN Core Technology) ให้ระยะทางที่มากขึ้น ด้วยค่า Coefficient Of Restitution (COR) ที่สูงกว่า โดยธรรมชาติแล้ววัสดุเรซินนั้นมีค่า COR ที่สูงกว่ายางมาก ซึ่งส่งผลให้ลูกกอล์ฟที่แกนกลางทำด้วยเรซินนั้นมีการยุบตัวและคืนตัวรวมถึงส่งถ่ายพลังงานได้ดีกว่ายาง ผลลัพธ์ที่ได้ก็คืออัตราความเร็วของลูกกอล์ฟที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้ช่วยเพิ่มระยะในการตีให้ไกลขึ้นนั่นเอง จากการทดสอบในห้องปฎิบัติการพบว่าลูกกอล์ฟ 20XI ซึ่งแกนกลางที่ทำด้วยเรซินนั้นช่วยเร่งความเร็วของลูกกอล์ฟได้เพิ่มมากขึ้นถึง 2 -3 ไมล์ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วทุกๆความเร็วลูกกอล์ฟที่เพิ่มขึ้น 1 ไมล์ต่อชั่วโมง จะส่งผลให้ได้ระยะทางที่ลูกแคร์รี่เพิ่มขึ้นถึงประมาณ 2 -3 หลา 2): ให้การควบคุมที่มากขึ้น ให้วิถีลูกที่เสถียรขึ้น ด้วยค่า Moment Of Inertia (MOI) ที่สูงกว่า เรซินซึ่งเป็นแกนกลางของลูกกอล์ฟ 20XI นั้นเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักที่เบาและมีความหนาแน่นน้อยกว่ายางและ ยูรีเทนซึ่งเป็นวัสุดหลักที่ใช้ทำวัสดุชั้นนอกและเปลือกของลูกกอล์ฟมาก ความแตกต่างของน้ำหนักที่มากระหว่างแกนกลางและวัสดุชั้นนอกนี้เองทำให้เกิดการกระจายตัวของน้ำหนักไปที่บริเวณรอบลูกกอล์ฟที่มากขึ้น ส่งผลให้เกิดค่า Moment Of Inertia (MOI) หรือโมเมนต์ความเฉื่อยที่สูงขึ้นกว่าลูกกอล์ฟที่แกนกลางทำด้วยยางเป็นอย่างมาก ทำให้ลูกกอล์ฟมีความเสถียร สามารถรักษาความสม่ำเสมอในเรื่องของที่ทิศทางในทุกสภาวะของการเล่นกอล์ฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นในสภาวะที่ลมแรง 3): ให้สปินที่ต่ำจากการตีไดร์ฟเวอร์ และมาพร้อมกับสปินที่สูงในการเล่นเหล็กสั้นในลูกกอล์ฟลูกเดียว! ลูกกอล์ฟที่มีแกนกลางแบบเรซินนั้นมีค่าโมเมนต์ความเฉื่อยสูง ซึ่งโมเมนต์ความเฉื่อยนี้ก็คือแรงต้านการหมุนนั่นเอง ทำให้ขณะตีด้วยไดร์ฟเวอร์ อัตราการหมุนหรือสปินของลูกกอล์ฟที่ออกจากหน้าไม้นั้นมีค่าลดลงเป็นอย่างมาก ซึ่งช่วยส่งผลให้เกิดระยะทางจากการตีไดร์ฟเวอร์นั้นไกลขึ้น นอกจากนี้ผิวสัมผัสเปลือกนอกของลูกกอล์ฟ 20XI นั้นมีความนุ่มมากเป็นพิเศษซึ่งช่วยทำให้สามารถสร้างสปินที่สูงในกรณีตีลูกด้วยเหล็กสั้นหรือการเล่นรอบกรีนอีกด้วย (ซึ่งเทคโนโลยีในปัจจุบันที่แกนกลางของลูกกอล์ฟที่ทำจากยางไม่สามารถให้ได้ เนื่องจากการทำให้ผิวสัมผัสที่เปลือกนอกนุ่มนั้นจะส่งผลโดยตรงทำให้ความเร็วลูกกอล์ฟลดต่ำลง แต่เนื่องจากแกนกลางของลูกกอล์ฟ 20XI เป็นเรซินซึ่งมีคุณสมบัติให้ค่าความเร็วลูกกอล์ฟที่สูงกว่าปรกติ จึงช่วยชดเชยความเร็วลูกกอล์ฟที่ลดลงจากการใช้วัสดุที่ทำเปลือกที่นุ่มมากได้) Byline: แกนกลางลูกกอล์ฟแบบเรซินถูกพัฒนาเพื่อให้ระยะทางที่มากขึ้นพร้อมการควบคุมที่ดีขึ้นในลูกกอล์ฟลูกเดียวกัน ซึ่งคุณสามารถสัมผัสนวัตกรรมล่าสุดนี้ได้จากลูกกอล์ฟ 20XI จากไนกี้ กอล์ฟ เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ไนกี้ กอล์ฟ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-676-6100 ต่อ 1231 คุณพรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดภาคพื้นเอเชียและแปซิฟิค Tropical Hospitality Management Co., Ltd. (THM) ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์ เพื่อนใจ โพธิ์พะเนาว์