เออาร์ไอพี จัดพิธีเปิดงานแสดงศิลปะ “สุนทรียะแห่งธรรมชาติ ครั้งที่ 3 : The Poetry of the Nature No.3”

ข่าวทั่วไป Wednesday January 11, 2012 16:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--เออาร์ไอพี "มังกร" เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความมีอำนาจ และมีพลัง ในวัฒนธรรมของจีนยกย่องนับถือมังกรเป็นสื่อ แทนอำนาจแห่งจักรพรรดิ อีกทั้งเป็นนิมิตหมายอันเป็นมงคล รูปสง่างาม น่าเกรงขาม และปราดเปรียว นอกจากนี้ มังกร ยังมีบทบาทที่สำคัญใน 12 ราศี ของชาวตะวันออก เป็นตัวแทนของพลังอำนาจ และความเป็นสิริมงคล เนื่องจากปี 2555 เป็นปีมะโรง หรือปีมังกรตาม 12 ราศีของชาวจีน เป็นโอกาสดียิ่ง ที่ได้รับเกียรติจากปรมาจารย์แห่งภาพวาดจีน ที่เน้นการลงรายละเอียดแบบดั้งเดิม " สีปิน " (Hsu Bin) แห่งสำนักศิลปะแห่งมณฑลเจียงซู ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองนานกิง หนึ่งในสี่ของสำนักศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศจีน มาใช้เวลาเกือบหนึ่งปี เพื่อวาดภาพ "มังกรสิริมงคล” และ “มังกรและหงส์คู่ความเป็นสิริมงคล” ที่งดงาม และทรงพลัง นำพาซึ่งโชคลาภ ความสมปรารถนา และความสุขมาให้แก่พวกเราในปีมะโรงนี้ โดยงานนิทรรศการภาพเขียนพู่กันจีนเหนือจริง “สุนทรียะแห่งธรรมชาติ ครั้งที่ 3 : The Poetry of the Nature No.3” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 22 มกราคม 2555 ณ Fashion Hall ชั้น 1 ดิ เอ็มโพเรียม ช้อปปิ้ง คอมเพลกซ์ โดยงานดังกล่าวจะมีพิธีเปิด ในวันพุธ ที่ 18 มกราคม 2555 เวลา 10.30-11.30 น. ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ดิ เอ็มโพเรี่ยม ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ กรุงเทพฯ กำหนดการ 10.30 น. ลงทะเบียนแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน / รับประทานอาหารว่าง ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ดิ เอ็มโพเรี่ยม ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ 11.00 น. พิธีกร กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ, ผู้บริหาร และสื่อมวลชน - พิธีกร เรียนเชิญ นายมนู เลียวไพโรจน์ ประธานกรรมการ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดงาน 11.05 น. นายอุดม อิงค์ธเนศ และดร.ประสิทธิ์ กาญจนศักดิ์ชัย ตัดริบบิ้นเปิดงาน “สุนทรียะแห่งธรรมชาติ ครั้งที่ 3 : The Poetry of the Nature No.3” - พร้อมถ่ายภาพร่วมกัน 11.10 น. พิธีกรเรียนเชิญ แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน เข้าร่วมชมภายในงาน 11.30 น. จบพิธีเปิดงาน