บลจ.ทิสโก้ คว้าจังหวะส่ง “ทิสโก้ สเปเชียล โบนัส 2” ลงทุนตราสารหนี้-หุ้น พื้นฐานดี ตั้งเป้าทำกำไร 5%

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 11, 2012 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป บลจ. ทิสโก้ คว้าจังหวะส่ง ส่ง “ทิสโก้ สเปเชียล โบนัส 2” ลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพและหุ้นพื้นฐานดี ตั้งเป้าทำกำไร 5% ภายใน 1 ปี เปิดไอพีโอแล้วตั้งแต่วันนี้ - 17 ม.ค. 55 ที่ บลจ.ทิสโก้ และ สาขาธนาคารทิสโก้ทุกสาขา ลงทุนขั้นต่ำ 20,000 บาท นายธีรนาถ รุจิเมธาภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Theeranat Rujimethapass, Managing Director of TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า บลจ. ทิสโก้ เสนอขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 2 (TISCO Special Bonus Fund 2 : TISCOBF2)” ซึ่งเป็นกองทุนรวมผสมแบบกำหนดสัดส่วนการลงทุนในตราสารแห่งทุนไม่เกิน 20% โดยกองทุนดังกล่าวมีนโยบายการลงทุนในตราสารแห่งหนี้และ/ หรือเงินฝากในประเทศและ/หรือต่างประเทศ และส่วนที่เหลือจะลงทุนในตราสารแห่งทุนในประเทศ โดยในกรณีที่มีการลงทุนในต่างประเทศ กองทุนจะป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ด้าน TISCO Wealth ซึ่งเป็นบริการที่ปรึกษาทางการเงินและการลงทุนครบวงจรจากกลุ่มทิสโก้ มองว่า ในปี 2012 นี้ แม้ว่าเศรษฐกิจโลกจะยังต้องเผชิญกับความท้าทาย จากปัญหาหนี้ในยุโรปที่ยังต้องได้รับการแก้ไข และการฟื้นตัวอย่างเปราะบางของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ซึ่งจะทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกในปีนี้ยังคงมีความผันผวนอยู่ แต่เชื่อว่าตลาดหุ้นยังอยู่ในทิศทางขาขึ้นหลังจากที่ได้ผ่านจุดต่ำสุดในปีที่ผ่านมาแล้ว และปัจจุบันดัชนีหุ้นทั่วโลกโดยส่วนใหญ่อยู่ในระดับที่ถูกมาก รวมถึงตลาดหุ้นไทย ดังนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนในแบบที่ความเสี่ยงไม่สูงมากนัก แต่ยังคงต้องการแสวงหาผลตอบแทนที่ดีกว่าการฝากเงิน จึงควรหาจังหวะในการเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในหุ้นบ้าง ในช่วงที่ราคาหุ้นยังถูกอยู่ โดยเฉพาะในหุ้นที่มีพื้นฐานดี นอกเหนือจากการลงทุนในตราสารหนี้เพียงอย่างเดียว โดยตลาดหุ้นไทยนับเป็นหนึ่งตลาดที่น่าลงทุน เนื่องจากพื้นฐานทางด้านเศรษฐกิจที่ยังคงแข็งแกร่ง ประกอบกับภาครัฐและเอกชนมีโครงการจะลงทุนเพื่อฟื้นฟูในช่วงหลังน้ำท่วม และนโยบายการกระตุ้นการบริโภคและการลดภาษีนิติบุคคล ขณะที่ดอกเบี้ยกลับมีแนวโน้มลดลงทำให้ต้นทุนทางการเงินของบริษัทปรับลดลง ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยเพิ่ม Upside ให้หุ้นไทยประมาณ 15-20% โดยเป้าหมาย SET Index ที่ทาง TISCO Wealth มองในปีนี้อยู่ที่ 1,150 -1,200 จุด และ PE อยู่ที่ 12.5 เท่า ทั้งนี้การลงทุนผ่าน “กองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 2” นี้นับเป็นการตอบโจทย์การลงทุนที่เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เนื่องจากกองทุนมีนโยบายการลงทุนส่วนใหญ่ในตราสารหนี้ที่ให้ผลตอบแทนที่ดี ควบคู่ไปกับการลงทุนในหุ้นไทยที่มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่งในสัดส่วนไม่เกิน 20% โดยกองทุนเปิด ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 2 (TISCO Special Bonus Fund 2 : TISCOBF2) มีมูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท มีอายุโครงการประมาณ 1 ปี หรือสามารถเลิกกองทุนก่อนครบกำหนดอายุโครงการ หากสามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 5 % หลังหักค่าใช้จ่าย โดยกองทุนจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติทั้งหมดในวันทำการที่ 5 นับตั้งแต่วันถัดจากวันที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โดยจะเสนอขายครั้งเดียว (ไอพีโอ) ตั้งแต่วันนี้ - 17 มกราคม 2555 มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 20,000 บาท ทั้งนี้ ผู้สนใจกองทุนดังกล่าวสามารถติดต่อได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4