บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) อีสท์ วอเตอร์ เร่งโครงการรับมือภัยแล้งในพื้นที่ภาคตะวันออก

ข่าวทั่วไป Friday April 8, 2005 10:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--อีสท์ วอเตอร์
อีสท์ วอเตอร์ เตรียมการรับภัยแล้งทั้งระยะสั้นและระยะยาว เร่งการผลิตน้ำประปาส่งให้พื้นที่พัทยา พร้อมจัดรถน้ำดื่มสะอาดบริการพื้นที่ขาดแคลนน้ำ 24 ชม.
นายวันชัย หล่อวัฒนตระกูล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ อีสท์ วอเตอร์ กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เร่งรัดโครงการต่างๆ ให้แล้วเสร็จ สามารถจ่ายน้ำได้ในช่วงฤดูแล้งนี้ โดยในพื้นที่ฉะเชิงเทรา บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมในเรื่องการสูบน้ำจากคลองนครเนื่องเขต รวมถึงการสำรองน้ำดิบจำนวน 2 ล้าน ลบ.ม. เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนน้ำของพื้นที่ฉะเชิงเทรา-บางปะกง สำหรับในพื้นที่ชลบุรี ได้เร่งวางท่อเพื่อส่งจ่ายน้ำจากประปาสัตหีบไปยังพัทยาตอนใต้ ซึ่งบริษัทฯ ได้ลงทุนไปกว่า 160 ล้านบาท โดยโครงการในระยะแรกจะแล้วเสร็จในเดือนเม.ย. 48 สามารถส่งน้ำประปาได้ประมาณ 4,500 ลบ.ม. ต่อวัน รวมทั้งได้เร่งดำเนินโครงการวางท่อส่งจ่ายน้ำดิบให้โรงกรองน้ำการประปาพัทยา ในปลายเม.ย. นี้ ให้สามารถผลิตน้ำได้ 36,000 ลบ.ม. ต่อวัน นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เร่งการก่อสร้างโครงการประปาพื้นที่บ่อวิน จังหวัดชลบุรี เพื่อให้สามารถบริการได้ประมาณกลางเดือนเม.ย. 48 สำหรับระบบประปา RO ที่เกาะสีชัง บริษัทฯ ได้เร่งการผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเลให้เต็มกำลังผลิต เพื่อให้เพียงพอสำหรับการให้บริการกับประชาชนบนพื้นที่เกาะสีชัง ในช่วงแล้งนี้
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เตรียมพร้อมในการจัดรถน้ำดื่มให้บริการเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนน้ำในชุมชนพื้นที่ภาคตะวันออกอีกด้วย โดยรถน้ำดื่มมีความสามารถในการผลิตน้ำสูงสุด 10,000 ลิตร/วัน ให้บริการน้ำดื่มได้มากกว่า 2,500 — 10,000 คนต่อวัน ทั้งนี้ พื้นที่ที่ขาดแคลนน้ำในภาคตะวันออก สามารถติดต่อขอรับบริการรถน้ำได้ที่ศูนย์ปฏิบัติการมาบตาพุด จ. ระยอง โทรศัพท์ (038) 685-570, (038) 689-366 และศูนย์ปฏิบัติการฉะเชิงเทรา จ. ฉะเชิงเทรา โทรศัพท์ (038) 856-890-3 ตลอด 24 ชั่วโมง
แผนกกิจการสัมพันธ์
ฝ่ายอำนวยการ 0-2940-9974 — 6 ต่อ 204, 144 (นิภา ชินบัญชร)--จบ--