กลุ่ม ปตท. จัดงาน PTT Group KM Award 2011 มุ่งสู่องค์กรแห่งการเรียนรู้

ข่าวเศรษฐกิจ Friday January 13, 2012 10:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--ปตท. กลุ่ม ปตท. จัดงาน PTT Group KM Award 2011 ภายใต้แนวคิด Beyond Excellence เพื่อสะท้อนความสำเร็จของกลุ่ม ปตท. ในการมุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ และพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) กล่าวถึงความสำคัญของการจัด PTT Group KM Award 2011 ว่า “กลุ่ม ปตท. ดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานทรัพยากรที่มีอยู่จำกัด และต้องแข่งขันกับบริษัทต่างชาติที่มีศักยภาพและเงินทุน ดังนั้น จึงต้องมุ่งสู่การเป็น Technologically Advance and Green National Oil Company (TAGNOC) เพื่อสร้างความต่างและเพิ่มมูลค่าให้องค์กรจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการพัฒนาและจัดการองค์ความรู้ (Knowledge Base) ที่กลุ่ม ปตท. มีความเชี่ยวชาญในด้านธุรกิจพลังงาน จึงถือเป็นเรื่องสำคัญ และต้องช่วยกันในการรวบรวมองค์ความรู้นั้นไว้ เพื่อศึกษา เรียนรู้ และนำมาเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขันให้แก่องค์กร รวมถึงสร้างองค์ความรู้ใหม่และมุ่งสู่นวัตกรรม” ภายในงานยังมีการจัดเสวนาในหัวข้อ ‘Beyond Excellence’ เพื่อนำเสนอต้นแบบที่ดีในการเรียนรู้และพัฒนาองค์ความรู้อย่างต่อเนื่องของบริษัทในกลุ่ม ปตท. อันจะนำไปสู่การเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนวิธีการปฏิบัติที่เป็นเลิศ (Best Practice) นอกจากนี้ ในงาน PTT Group KM Award 2011 ยังได้จัดรวมผลงานความสำเร็จผ่านนิทรรศการการจัดการความรู้ของชุมชนนักปฏิบัติจากบริษัทในกลุ่ม ปตท. อีกจำนวน 68 ชุมชนนักปฏิบัติ ที่สะท้อนให้เห็นว่าการจัดการความรู้เป็นเครื่องมือทางกลยุทธ์ที่สำคัญของกลุ่ม ปตท. ในการสร้างความเชื่อมั่น และยอมรับในวงการอุตสาหกรรม รวมถึงมอบรางวัล PTT Group Award 2011 ให้แก่ชุมชมนักปฏิบัติ และพนักงานดีเด่นด้านจัดการความรู้ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ทีมงานอีกด้วย