ข่าวทั่วไป Wednesday January 11, 2012 12:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--11 ม.ค.--มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต อบรมฟรี ?รับสมัคร รุ่นที่ 1 /2555 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าอบรม หลักสูตรเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) รุ่น 1/2555 อบรมฟรี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียดดังนี้ สถานที่จัดอบรม : คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ?ศูนย์รังสิต ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ ?เริ่มเรียน เดือน มีนาคม 2555 ? เวลา 09.00-16.00 น. วัตถุประสงค์ : 1. เพื่อสนับสนุนบัณฑิตใหม่ ผู้ว่างงาน ผู้ถูกออกจากงานและพนักงานลูกจ้างที่มีพื้นฐานการศึกษาดี และมีศักยภาพ ให้สร้างโอกาสประกอบอาชีพด้วยตนเองด้วยการเป็นผู้ประกอบการ 2. เพื่อผลักดันให้เกิดวิสาหกิจใหม่ ๆ เป็นแหล่งการจ้างงาน 3. เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่ "ทายาทธุรกิจ" ในการสืบทอดกิจการให้สามารถรักษาสภาพการจ้างงาน และสร้างโอกาสขยายธุรกิจต่อไปในอนาคต 4. เพิ่มความเข้มแข็งแก่วิสาหกิจขนาดเล็ก ในช่วงก่อตั้งกิจการ (3 ปีแรก) ให้สามารถอยู่รอด และรักษาสภาพการจ้างงาน -ผู้ที่ต้องการก่อตั้งธุรกิ แต่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในฐานะเจ้าของธุรกิจอยู่ในกลุ่มต่อไปนี้ -ผู้ว่างงาน : ยังไม่มีงานทำ หรือ จบการศึกษาเกิน 1 ปี แล้วยังหางานทำไม่ได้ -ผู้ที่เพิ่งจบการศึกษา : ผู้ที่จบการศึกษาสายอาชีพ ระดับ ปวช.ขึ้นไป หรือบัณฑิตจบใหม่ -ทายาทธุรกิจ : ลูกหลาน หรือ คู่สมรส ที่กำลังเตรียมตัวเข้ารับช่วงถ่ายโอนกิจการของครอบครัว -ผู้ประกอบอาชีพ : ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ พนักงานของบริษัท หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระอื่นๆ ที่ยังไม่ได้จดทะเบียนพาณิชย์ -ผู้ประกอบการใหม่ : ผู้ที่เป็นเจ้าของ หรือหุ้นส่วนผู้จัดการในธุรกิจอยู่แล้ว แต่ไม่เกิน 3 ปี และเป็นกิจการที่ดำเนินการอยู่ยังไม่ได้จดทะเบียนพาณิชย์ หรือจดทะเบียนใดๆ กับรัฐ วิทยากร : ผู้ทรงคุณวุฒิ และที่ปรึกษาหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ค่าใช้จ่าย : FREE เอกสารประกอบการสมัคร 1. สำเนาวุฒิการศึกษา 2. สำเนาบัตรประชาชน 3. รูปถ่าย 1นิ้ว 2 ใบ สมัครด้วยตนเองได้ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต) ห้อง423 หรือส่งFaxใบสมัครมาที่ เบอร์ ?02-5643012 หรือส่งใบสมัครทาง ?email ?ที่ nec@engr.tu.ac.th สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.necthai.net ใน website สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 084-0139910,02-5643002-9ต่อ3171 หรือสายตรง 02-5643012 สอบถามรายละเอียดได้ที่ โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โทร 084-0139910,02-5643002-9ต่อ3171 หรือสายตรง 02-5643012 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.necthai.net สามารถคลิกดูภาพประกอบได้ที่ www.thaipr.net