คำถามสุดหิน… แชมป์เก่าแฟนพันธุ์แท้ท่องเที่ยวไทยถึงกับน้ำตาร่วง!!

ข่าวท่องเที่ยว Thursday March 4, 2004 08:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์
พูดถึงเมืองไทย ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่คนไทยหลายคนยังไม่เคยไป และยังไม่เคยรู้จัก ส่วนคนที่ชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจก็จะได้ชื่นชมและได้รักเมืองไทยมากขึ้นไปอีกแน่นอน เพราะบรรดาผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนนั้นชอบท่องเที่ยวทั่วไทย แบบชนิดเข้าสายเลือด รวมทั้งเด็กชายวัย 12 ปี จาก จ.ชลบุรี ที่จะเป็นตัวแทนเด็กไทยเข้ามาแสดงความสามารถบนเวทีแฟนพันธุ์แท้อีกหนึ่งคน รวมทั้งแชมป์เก่าอย่าง อนุสรณ์ ศรีบุญมา หนุ่มพนักงานบริษัทเอกชน ที่เป็นคนเดียวในจำนวนผู้เข้าแข่งขัน ที่ไปเที่ยวมาแล้วครบ 76 จังหวัด เพราะฉะนั้นดีกรีเลยไม่ธรรมดา ซึ่งในการแข่งขันนี้ทุกคนเจอคำถามหินตั้งแต่ข้อแรก ที่ต้องดูภาพสถานที่ อาทิ เกาะช้าง,หอนางสุดา ฯลฯ แล้วให้บอกว่าสถานที่ใดเป็นสถานที่จริง ซึ่งงานนี้ต้องใช้ความรู้และประสบการณ์สุดๆถึงจะวิเคราะห์ถูก ตามมาด้วยชื่อของสถานที่ต่างๆ ที่เราหลายคนไม่เคยรู้ว่าจริงๆแล้ว สถานที่นั้นๆมีชื่อเดิมว่าอย่างไร อาทิ ถ้ำไวกิ้ง, หาดคลองแห้ง, ดอยอ้อยช้าง ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้ คุณผู้ชมมาลุ้นกันว่าจะเป็นที่ใด และอีกมากมายเรื่องราวอย่าง UNSEEN IN THAILAND สถานที่ที่รอให้ทุกคนไปเยือน รวมทั้งประเพณีสำคัญๆในจังหวัดต่างๆ ซึ่งใครที่กำลังจะเดินทาง ไม่ต้องเปิดหนังสือดู เพราะแค่ติดตามชมการแข่งขันในค่ำคืนนี้ เป็นได้รู้กันแน่นอน….
แต่ที่ทำเอาแชมป์เก่าอย่างอนุสรณ์ถึงกับน้ำตาร่วงนั้น เห็นจะเป็นคำถามสุดหินที่ถามว่า "วันที่ทับหลังนารายณ์บรรทมศิลป์ขึ้นกลับประทับที่เดิมนั้นคือวันอะไร ?" งานนี้เจอคำถามแล้วเล่นเอาสะอึก หน้าถอดสี จนสุดท้ายอนุสรณ์ต้องเรียกหาไวท์บอร์ด เล่นเอากองเชียร์ใจเสียไปตามๆกัน ซึ่งต้องมาลุ้นกันในตอนสุดท้ายว่า อนุสรณ์จะได้เข้ารอบหรือไม่ แต่ที่แน่ๆเจ้าตัวถึงกับน้ำตาร่วง และสุดยอดของรางวัลในครั้งนี้จะเป็นอะไร ติดตามชมได้ในรายการ "แฟนพันธุ์แท้" ศุกร์ที่ 5 มี.ค.นี้ สี่ทุ่ม ทางช่อง 5 …..รับรองว่าคนไทยต้องรักเมืองไทยขึ้นอีกแน่นอน!!!!--จบ--
-พห-