ยามาฮ่าเปิดศักราชใหม่ บุกตลาดส่ง 2 รุ่นหัวฉีดสุดอินเทรนด์ ย้ำความโดดเด่น แตกต่างพร้อมกลยุทธ์การตลาด “ต้องสร้างสรรค์แนวคิดใหม่ๆ”

ข่าวยานยนต์ Monday January 16, 2012 14:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--ยามาฮ่ามอเตอร์ มร.ฮิโรยูกิ ยานางิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น และ มร.ฟูมิอากิ นางาชิมา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมผู้บริหารระดับสูง ร่วมแถลงนโยบายปี 2555 พร้อมเปิดตัวรถจักรยานยนต์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ยามาฮ่า ฟีลาโน่ หัวฉีด และ ยามาฮ่า มีโอ 115 หัวฉีด โดยมี คุณเป้ อารักษ์ และ คุณโป๊ป ธนวรรธน์ สองนักแสดงเจ้าเสน่ห์สุดฮอต พรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด ร่วมแสดงความยินดี ณ ห้องแซฟไฟร์ 1 ชั้น 2 อาคารคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ อิมแพค เมืองทองธานี ข้อมูลเพิ่มเติม บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า จัดแถลงนโยบายประจำปี 2012 เน้นแนวทางปฎิบัติในการสร้างสรรค์สินค้าใหม่ด้วยเทคโนโลยีหัวฉีดอัจฉริยะ ลิขสิทธิ์เฉพาะของยามาฮ่า พร้อมเปิดตัวในปีนี้ 6 รุ่น ย้ำการทำตลาดแนวใหม่เพื่อเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ให้แข็งแกร่ง รวมถึงการขยายธุรกิจของผู้จำหน่ายในด้านขาย บริการและอะไหล่เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าทั่วประเทศ นายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ปี 2011 ในไตรมาสที่ 1-3 ที่ผ่านมา ตลาดรวมของรถจักรยานยนต์มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่หลังจากเกิดวิกฤตอุทกภัยในช่วงไตรมาส 4 ทำให้อัตราการเติบโตลดลง และมีผลกระทบกับยอดขาย แต่อย่างไรก็ตาม อัตราการเติบโตตลาดรวมของปี 2011 เพิ่มขึ้นถึง 9% หรืออยู่ที่กว่า 2 ล้านคัน ในส่วนของยามาฮ่ามียอด จดทะเบียนรวม 482,000 คัน ทำให้ยามาฮ่ามีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 24% เนื่องจากบริษัทฯ ได้พัฒนาสินค้าให้มีความแตกต่าง โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งมีการเสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์ยามาฮ่าอย่างต่อเนื่อง” ส่วนในปี 2012 ยามาฮ่าคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจะเริ่มฟื้นตัวเพราะแผนกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ราคาสินค้าเกษตรที่สูง รวมถึงการลงทุนของภาครัฐและเอกชน ทำให้ตัวเลขของตลาดรวมในปีนี้จะอยู่ที่ 2 ล้านคัน และยามาฮ่าตั้งเป้าการขายอยู่ที่ 600,000 คัน ซึ่งจะทำให้ยามาฮ่ามีอัตราการเติบโตสูงถึง 24% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และจะมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 30% ยามาฮ่ายังคงเน้นการใช้กลยุทธ์การทำตลาดในเรื่องของความแตกต่างและการสร้างสรรค์การตลาดใหม่ๆ เพื่อเป็นผู้นำเทรนด์รถออโตเมติกอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้จะมีการนำเสนอรถจักรยานยนต์ระบบหัวฉีดใหม่ถึง 6 รุ่นด้วยกัน เริ่มเปิดตัวต้นปีด้วย 2 รุ่นใหม่ล่าสุด มุ่งขยายฐานกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีความหลากหลาย มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ผ่านรูปลักษณ์ โครงสร้าง สมรรถนะ และดีไซน์ที่ทันสมัยโดยมีรายละเอียดดังนี้ 1. รุ่น “ยามาฮ่า มีโอ 115 หัวฉีดใหม่” เป็นการพัฒนาเทคโนโลยีหัวฉีดใหม่ ภายใต้สโลแกน “คันนี้ของพวกเรา” ทำให้ “ยามาฮ่า มีโอ 115 หัวฉีดใหม่” มีรูปทรงที่ทันสมัยยิ่งขึ้น ขับขี่ง่าย มีความคล่องตัวสูง ทนทาน และประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 55.75 กม./ลิตร เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ราคาจำหน่ายช่วงแนะนำ 41,500 บาท 2. รุ่น “ยามาฮ่า ฟีลาโน่ หัวฉีดใหม่” ภายใต้สโลแกนสุดเท่ “เสน่ห์ใหม่...สไตล์สมาร์ท” ทำให้ “ยามาฮ่า ฟีลาโน่ หัวฉีดใหม่” เป็นรถออโตเมติกแฟชั่นสุดเทรนด์ ประหยัดน้ำมันด้วยเทคโนโลยีหัวฉีดอัจฉริยะ YMJET ราคาจำหน่ายช่วงแนะนำ 46,000 บาท สำหรับนโยบายที่สำคัญของยามาฮ่าในปี 2012 ที่จะนำไปสู่ความสำเร็จของ ยามาฮ่า ประกอบไปด้วยนโยบายหลัก 3 ข้อ 1. สร้างสรรค์ด้านสินค้าใหม่ ยามาฮ่ามีการพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผลิตรถจักรยานยนต์ได้ตรงใจลูกค้า รูปลักษณ์ดีไซน์ที่ทันสมัย มีความแตกต่างอย่างลงตัว ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ที่แข็งแกร่ง ทนทาน พร้อมเทคโนโลยีหัวฉีดอัจฉริยะ สามารถตอบสนองทุกการใช้งาน เหมาะกับการขับขี่ทุกประเภท ทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นในสินค้าของบริษัทฯ ในปีนี้จะนำเสนอรถรุ่นใหม่พร้อมเทคโนโลยีหัวฉีดอัจฉริยะเข้าสู่ตลาดจำนวน 6 รุ่น 2. สร้างสรรค์ด้านการตลาด ยามาฮ่าเน้นการสร้างสรรค์การตลาดแนวใหม่ให้มีความแตกต่างจากคู่แข่งมาโดยตลอด จนกลายเป็นผู้นำเทรนด์รถออโตเมติกตัวจริง แบรนด์ยามาฮ่าเป็นแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่งในตลาด มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร โดยในปีนี้ ยามาฮ่าจะมีการทำกิจกรรมเสริมสร้างแบรนด์ในรูปแบบใหม่ เพื่อต่อยอดจากปีที่ผ่านๆมา ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง และตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นผู้นำเทรนด์ของยามาฮ่า ทั้งในเรื่องเทคโนโลยีที่สร้างสรรค์ และดีไซน์ที่โดดเด่น สู่เป้าหมายหนึ่งเดียวในใจของลูกค้า 3. สร้างสรรค์ด้านธุรกิจของผู้จำหน่าย ยามาฮ่าได้เป็นผู้ริเริ่มในการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์โชว์รูมทันสมัยในรูปแบบยามาฮ่าสแควร์ ซึ่งในปี 2012 นี้ ยามาฮ่าจะมีจำนวนโชว์รูมรวมทั้งหมดกว่า 560 โชว์รูม ดังนั้น เพื่อเป็นการสนับสนุนผู้จำหน่ายอย่างเต็มรูปแบบ บริษัทฯ จึงมีแผนงานที่จะขยายและเสริมสร้างประสิทธิภาพเครือข่ายด้านขาย บริการ และอะไหล่ (3S) ทั้งการตกแต่งภายในใหม่ มีช่องบริการรูปแบบใหม่นำระบบคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยเข้ามาใช้ในการวิเคราะห์ปัญหาและซ่อมบำรุงเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด ปรับปรุงส่วนแสดงสินค้าและอะไหล่ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรองรับการขยายตัวของการขาย และเสริมศักยภาพของการบริการที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าได้ประทับใจ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ แผนกประชาสัมพันธ์หมายเลข 0-2740-8000 คุณสมเจตน์ ต่อ 8093 คุณปิยะพงษ์ ต่อ 8056 คุณกัณฐิกา ต่อ 8044 คุณธนากร ต่อ 8044Yamaha Call Center โทร. 0-2263-9999www.yamaha-motor.co.th