PCS ผนึกกำลังครั้งใหญ่ สร้างรอยยิ้มและความสุข คืนสู่สมาคมปัญญาคนพิการ

ข่าวทั่วไป Thursday January 19, 2012 15:51 —ThaiPR.net

BANGKOK--19 Jan-- บริษัท พรอพเพอร์ตี้ แคร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด (พีซีเอส) จัดกิจกรรม “PCS กับ Easy Clean Up และครอบครัวข่าว 3” ร่วมแรงร่วมใจฟื้นฟู คืนรอยยิ้ม แก่ สมาคมปัญญาคนพิการ โดยมีผู้บริหารลงแรง ร่วมใจ กับ เหล่าดีเจ “อีซี่ เอฟเอ็ม 105.5” ดีเจ เอ วีระ ,ดีเจ เจเจ จามจุรี จูลี่ แคชเชอร์ , ดีเจ นิป นวนันท์ ,ดีเจ โมโม นภัสสร .ดีเจ เจ พรรษวัตร์ พร้อมระดมแฟนๆคลื่นวิทยุ เกือบร้อยชีวิต และเด็กๆนักเรียนจิตอาสา จากโรงเรียน มารีวิทยา บางบัวทอง ร่วมทำความสะอาด สมาคมปัญญาคนพิการ อ. บางบัวทอง จ. นนทบุรี เมื่อเร็ว ๆ นี้กิจกรรมเริ่มขึ้นด้วยรอยยิ้ม เต็มไปด้วยพลังใจ ของชาวจิตอาสาทุกท่าน ทั้งขัด ปัด กวาด เช็ด ถู ถึงอากาศจะร้อน แต่ทุกคนก็สู้ไม่ถอย เพื่อให้สถานที่แห่งนี้ กลับมาสวยงามเป็นที่พักพิงที่อบอุ่น ให้แก่ผู้ป่วยที่พิการซ้ำซ้อนอีกครั้ง โดย “คุณครู พิมพร ชูรอด” ผู้ดูแลสมาคมปัญญาคนพิการ เล่าถึงน้ำท่วมครั้งว่า“ด้วยซึ่งสถานที่แห่งนี้ มีผู้ป่วยที่พิการซ้ำซ้อนอาศัยอยู่จำนวนหนึ่ง จากความเสียหายจากน้ำท่วมร่วมกว่า 2 เดือน จำเป็นต้องขนย้ายคนเหล่านี้ ไปอาศัยที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว แต่เราจำเป็นต้องรับตัวผู้ป่วยที่พิการซ้ำซ้อนเหล่านี้กลับมาอย่างเร่งด่วนก่อนเวลาที่กำหนด เนื่องจากผู้ป่วยหลายราย เสียชีวิตไปแล้วเกือบ 20 ชีวิต ครูพิมพร ผู้ดูแลจึงต้องรับกลับมาให้อาศัยอยู่ที่ ชั้น 2 ก่อน เพื่อจะได้ดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งๆ ที่สภาพ ณ สมาคมปัญญาคนพิการแห่งนี้ ยังไม่ได้รับการฟื้นฟูแต่อย่างใด จึงอยากขอบคุณทุกท่าน ที่จัดกิจกรรมดีๆมาช่วยทำความสะอาดในครั้งนี้”