คว้าโอกาสเป็นเจ้าของทำเลทองใจกลางเมือง กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ยูโอบี ฟรีโฮลด์ เอท ทองหล่อ (UOB8TF) เสนอขาย 23 ม.ค.- 3 ก.พ. 55

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 23, 2012 11:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--บลจ.ยูโอบี (ไทย) บลจ.ยูโอบี (ไทย) จำกัด นำเสนอกองทุนใหม่ล่าสุด ลงทุนในอสังหาฯ สุดหรู ใจกลางทองหล่อ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษช่วงเสนอขายครั้งแรก 23 ม.ค.- 3 ก.พ.55 รับทองคำมูลค่า 1 บาทสำหรับยอดสะสมตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป (เป็นไปตามเงื่อนไขของบริษัท) นายวนา พูลผล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.ยูโอบี (ไทย) จำกัด ได้กล่าวว่า ”จากความผันผวนในตลาดหุ้นและตลาดตราสารหนี้ในปีที่ผ่านมา การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เรามองว่ามีแนวโน้มการเติบโตดี เราจึงนำเสนอ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ยูโอบี ฟรีโฮลด์ เอท ทองหล่อ (UOB8TF) เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพื่อกระจายพอร์ตการลงทุนของท่าน” การลงทุนอสังหาริมทรัพย์นอกจากจะมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยแล้ว ยังสามารถลงทุนเพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่มั่นคงในระยะยาวได้อีกด้วย นักลงทุนจำนวนไม่น้อยที่ลงทุนด้วยการเข้าซื้อทรัพย์สินด้วยตนเอง แต่ในปัจจุบันการลงทุนผ่านกองทุนรวมที่มีผู้จัดการกองทุนรวมดูแลและบริหารทรัพย์สินได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เชื่อว่าการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ สิ่งที่จะต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกคือทำเลที่ตั้ง เพราะจะมีผลไปถึงโอกาสสร้างผลตอบแทน และแนวโน้มการปรับตัวของราคา กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ยูโอบี ฟรีโฮลด์ เอท ทองหล่อ (UOB8TF) เป็นกองทุนที่มุ่งเน้นการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง (CBD) และจะต้องมีกรรมสิทธิ์ (Freehold) ด้วย โดยทรัพย์สินแรกที่กองทุนนี้จะเข้าลงทุนคือ ส่วนของร้านค้าปลีกและเซอร์วิสอพาร์ตเม้นท์ ของ อาคาร ดิ เอท ทองหล่อ เรสซิเดนท์เซส พื้นที่รวมทั้งสิ้น 23,626.49 ตารางเมตร เงินทุนโครงการ 2,370 ล้านบาท บริหารอาคารโดยบริษัทชั้นนำจากต่างประเทศ คือ บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ แพน แปซิฟิค นายชัยวัฒน์ มหัตเดชกุล หัวหน้าฝ่ายกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ได้เพิ่มเติมถึงการจัดหาผลประโยชน์ว่ากองทุนนี้จะมีรายได้ค่าเช่าคงที่ 154.05 ล้านบาทต่อปี และมีหลักประกันเงินสดที่ 140 ล้านบาท ในระยะเวลา 2 ปีแรก โดยอัตราการเข้าพักเฉลี่ยอยู่ที่ 90% กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวญี่ปุ่นประมาณ 70% ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการทำสัญญาพักระยะยาว นอกจากนี้หลังจากปีที่ 5 หากมีข้อเสนอซื้อทรัพย์สินในราคาที่สูงกว่าเงินทุนโครงการไม่น้อยกว่าร้อยละ 30 ผู้จัดการกองทุนจะพิจารณาข้อเสนอในการขายทรัพย์สิน โดยเราเชื่อว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในทำเลทองหล่อจะมีแนวโน้มราคาที่จะปรับตัวสูงขึ้น นายวนาได้กล่าวสรุปว่า “กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ยูโอบี ฟรีโฮลด์ เอท ทองหล่อ (UOB8TF) เป็นอีกหนึ่งกองทุนที่เรามุ่งมั่นในการคัดเลือกสินทรัพย์ทางเลือกใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุน ลงทุนขั้นต่ำเพียง 10,000 บาทและเพื่อเป็นการสมนาคุณเราจึงได้จัดให้มีโปรโมชั่น รับฟรีทองคำแท่งหนัก 1 บาท สำหรับยอดเงินลงทุนสะสม 10 ล้านบาทขึ้นไป โดยจะเสนอขายครั้งแรกในวันที่ 23 ม.ค.- 3 ก.พ. หากท่านสนใจลงทุน สามารถติดต่อได้ที่ ธนาคารยูโอบี ทุกสาขา หรือที่ฝ่ายบริการผู้ถือหน่วย บลจ.ยูโอบี (ไทย) จำกัด โทร.0-2676-7200” *การจัดอันดับรางวัลข้างต้น ไม่เกี่ยวข้องกับรางวัลของสมาคมบริษัทจัดการลงทุน คำเตือน : การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันผลการดำเนินงานในอนาคต กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์เป็นกองทุนรวมที่มุ่งลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นการลงทุนระยะยาว ผู้ลงทุนจึงควรตระหนักถึงความเสี่ยง และผลตอบแทนที่จะได้รับจากการลงทุนในหน่วยลงทุน หากสภาวะตลาดมีการเปลี่ยนแปลงไป ผู้ลงทุนอาจไม่ได้รับผลตอบแทนตามอัตราที่โฆษณาไว้