แอร์เอเชียระงับการให้บริการเที่ยวบินกรุงเทพฯ-นิวเดลี ตั้งแต่ 24 มีนาคมนี้ พร้อมเน้นสร้างเครือข่ายบินในประเทศ ขยายเส้นทางบินใหม่ต่อเนื่อง

ข่าวท่องเที่ยว Monday January 23, 2012 14:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--สายการบินแอร์เอเชีย สายการบินแอร์เอเชียประกาศความพร้อมปี 2555 ตั้งเป้าสร้างความเข้มแข็งเครือข่ายบินภายในประเทศ ด้วยเส้นทางบินใหม่ๆ พร้อมขยายบินสู่เส้นทางต่างประเทศอันตื่นตาตื่นใจ ทั้งนี้แอร์เอเชียมีความจำเป็นต้องปรับตารางการให้บริการในเที่ยวบินที่ FD3796 กรุงเทพฯ-นิวเดลี และเที่ยวบิน FD3797 นิวเดลี-กรุงเทพฯ จากบินตรงทุกวัน เป็น 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์(จันทร์ พุธ ศุกร์และอาทิตย์) ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ และระงับการให้บริการในเส้นทางกรุงเทพฯ-นิวเดลี ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคมนี้เป็นต้นไป นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า เส้นทางบินสู่ประเทศอินเดียยังเป็นตลาดที่แอร์เอเชียให้ความสำคัญมาก แต่เนื่องจากเส้นทางกรุงเทพฯ-นิวเดลี มีต้นทุนการให้บริการที่สูง ประกอบกับราคาน้ำมันที่สูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้เราไม่สามารถให้บริการบัตรโดยสารในราคาที่ประหยัดได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นสัญญาที่เราให้ไว้กับผู้โดยสารทุกคนได้ เราจึงมีความจำเป็นต้องระงับการให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ-นิวเดลี ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคมนี้เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามทางสายการบินได้กำหนดมาตรการทางเลือกสำหรับผู้โดยสารที่สำรองที่นั่งล่วงหน้าในเส้นทางดังกล่าวเพื่อให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดเรียบร้อยแล้ว โดยจะมีอีเมล์แจ้งผู้โดยสารทุกคน เพื่อสามารถเปลี่ยนแปลงรายละเอียดการเดินทางได้ กล่าวคือ การคืนเงินเต็มจำนวน(Full Refund)การเก็บวงเงินไว้ใช้ในการเดินทางครั้งต่อไป(Credit Shell) ภายใน 90 วัน และการเลื่อนวันเดินทางก่อนวันที่ 24 มีนาคมนี้ “แอร์เอเชียเรายังคงตั้งเป้าหมายในการเปิดเส้นทางบินใหม่สู่อินเดียเสมอ โดยต้องเป็นเส้นทางที่ทำให้สายการบินสามารถให้บริการได้ในราคาที่คุ้มค่าแก่ผู้โดยสาร ทั้งนี้เมื่อเรามีความพร้อมและชัดเจนในเส้นทางบินใหม่ เราจะแจ้งให้ทุกท่านทราบอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม แอร์เอเชียยังคงให้บริการในเส้นทางบินต่างๆ สู่ประเทศอินเดียตามปกติ กล่าวคือ บินตรงทุกวัน ในเส้นทางกรุงเทพฯ-โกลกาตา รวมทั้งหลากหลายเส้นทางจากกัวลาลัมเปอร์สู่ประเทศอินเดีย อันได้แก่ ติรุจิรัปปัลลิ บังกาลอร์ เชนไน โกชิ และโกลกาตา ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.airasia.com ” นายทัศพลกล่าว นอกจากตลาดอินเดียแล้ว แอร์เอเชียยังคงให้ความสำคัญกับการเปิดเส้นทางบินใหม่ๆ ทั้งในประเทศไทยและระหว่างประเทศ โดยช่วงไตรมาสแรกเราเปิด 3 เส้นทางบินใหม่ คือเส้นทางในประเทศ กรุงเทพฯ-ตรัง(บิน 15 ม.ค.) และกรุงเทพฯ-นครพนม(เริ่มบิน 15 ก.พ.) และ 1 เส้นทางระหว่างประเทศ กรุงเทพฯ-ศรีลังกา(โคลัมโบ) เริ่มบิน 1 มีนาคมนี้ นอกจากนี้เรายังเพิ่มความถี่การบินในเส้นทางที่มีความต้องการในการเดินทางสูง ซึ่งเราขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่สนับสนุนสายการบินมาโดยตลอด โดยเราจะเดินหน้านำเสนอบริการที่ดียิ่งขึ้นในราคาประหยัดให้กับผู้โดยสารทุกท่านผ่านจุดหมายปลายทางที่หลากหลายของเราต่อไป สอบถามเพิ่มเติมที่: ฝ่ายสื่อสารองค์กร สายการบินแอร์เอเชีย ณัฐวุฒิ จิตต์อาจหาญ nuttawutj@airasia.com กฤติยาวดี พงษ์พาณิชย์ krittiyawadeep@airasia.com ปิยสุดา อาชาสันติสุข piyasudaa@airasia.com