“ดร.แตน” จับมือ “คุณประวิทย์” บิ๊กช่อง 3 คอนเฟิร์ม “เบิร์ดแลนด์ฯ” กระแสแรงทั้งในจอและนอกจอ

ข่าวบันเทิง Tuesday January 24, 2012 14:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เรียกว่าแรงตั้งแต่ต้นปีสำหรับกระแสการ์ตูนแอนิเมชั่น “เบิร์ดแลนด์แดนมหัศจรรย์” ที่ยังครองใจทั้งเด็กและผู้ปกครองในครอบครัวยาวนานจนมาถึงซีซั่น 2 ที่กำลังออกอากาศอยู่ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.30-19.45 น. ทางช่อง 3 โดยล่าสุด “ดร.แตน” จิรยุทธ ชุษณะโชติ และ คุณประวิทย์ มาลีนนท์ บิ๊กบอสฯช่อง 3 ออกมายิ้มรับกับฟี๊ดแบ็กความแรงของแอนิเมชั่นเรื่องนี้แรงทั้งในจอและนอกจออย่างต่อเนื่อง ทั้งเรทติ้งจาก เอซีเนลสัน, ยอดยูทูป , แฟนเพจ และ กิจกรรมออนกราวด์ เป็นสิ่งการันตีได้เป็นอย่างดี โดยเรื่องนี้ ดร.จิรยุทธ ชุษณะโชติ กรรมการผู้จัดการบริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “สำหรับกระแสของเบิร์ดแลนด์ตอนนี้ฟี๊ดแบ็กดีมากๆทั้งในจอและนอกจอครับ เพราะที่เราสรุปมาได้ในเรื่องของเรทติ้งของทาง เอซีเนลสัน ตั้งแต่เราออกอากาศมาทั้ง 2 ซีซั่นจนถึงเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 55 เห็นได้ว่าในกรุงเทพเรทติ้งสูงถึง 8.39 สำหรับเด็กในช่วงอายุ 10-14 และเฉลี่ยทั่วประเทศ 6.16 สำหรับเด็กตั้งแต่ 6-15 ปี รวมไปถึงจำนวนผู้ชมในยูทูปที่มีคนชมแต่ละตอนไม่ต่ำกว่า 1 แสนครั้ง และยอดกดไลท์ในแฟนเพจเบิร์ดแลนด์กว่าครึ่งแสนคน ที่มีฟี๊ดแบ็กทั้งจากเด็กๆและผู้ปกครองที่เฝ้ารอชมแต่ละตอน พร้อมทั้งยังคอยติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมเบิร์ดแลนด์มาโดยตลอด ได้รับการตอบรับดีมาก อันนั้นเป็นเรื่องจากฟี๊ดแบ็กจากในจอ ส่วนนอกจอนั้นเนื่องจากทางทีมงานเบิร์ดแลนด์ได้มีการส่งแมสคอทพี่เบิร์ดออกไปพบปะกับเด็กๆมากมายทั้งใน สคูลทัวร์ หลายจังหวัด , งานพืชสวนโลกที่เชียงใหม่ หรืองานวันเด็กที่ผ่านมา รวมถึงแมสคอทพี่เบิร์ดยังออกมาสร้างความสุขให้เด็กๆทุกวันที่งานบีโอไอแฟร์ 2011 ปรากฎว่ามีแฟนเบิร์ดแลนด์มาเฝ้ารอใกล้ชิดกับตัวแมสคอทพี่เบิร์ดของพวกเค้าอย่างคับคั่ง ไม่ใช่แค่เด็กๆเท่านั้น รวมไปถึงผู้ปกครองเองด้วยที่ต่างสนับสนุนให้ลูกหลานดูการ์ตูนที่มีสาระเพื่อเป็นการสอนให้เค้ารู้จักใช้จินตนาการและได้ความรู้ควบคู่ความบันเทิงที่พร้อมใจกันพาลูกหลานมามีความสุขกับกิจกรรมโรดโชว์ทั่วประเทศที่เราพาเบิร์ดแลนด์ไปสร้างความสนุกทั่วประเทศในทุกๆที่ที่เราแสดง ซึ่งถือว่าเป็นที่สิ่งน่าประทับใจมากๆ” คุณประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 กล่าวว่า “เนื่องจากทางช่องเองมีความต้องการที่จะสร้างครอบครัวเด็ก และการที่ได้เห็นเรทติ้งที่สูงของเบิร์ดแลนด์ซีซั่น 1 ที่ทาง ดร. จิรยุทธได้ส่งสรุปให้เมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา ทางช่องมีความรู้สึกดีใจแทนและคงจะได้ทำโครงการดีๆให้เกิดขึ้นต่อๆไปเพื่อให้เด็กๆมีจินตนาการที่มากขึ้น”