แซส ซอฟท์แวร์ จัดงานแถลงข่าว โครงการ SAS Curriculum Pathways

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday January 24, 2012 14:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--มายด์พีอาร์ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษา ขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ขอเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าว โครงการ SAS Curriculum Pathways ตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ความร่วมมือระหว่างสวทช. สสวท. โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ สพฐ. และแซส ซอฟท์แวร์ ไทยแลนด์ เพื่อพัฒนาการศึกษาไทย ในวันจันทร์ที่ 30 มกราคม 2555 เวลา 13.30 — 15.30 น. ณ ห้องโถง ชั้น 1 อาคารพระจอมเกล้า กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำหรับ SAS Curriculum Pathways (แซส เคอริคูลัม พาธเวย์) เป็นบทเรียนระดับประถมและมัธยมศึกษาออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในการศึกษา ทำให้นักเรียนสามารถเรียนวิชาต่างๆ ได้ในทุกที่ทุกเวลา ซึ่งบริษัท แซส อินสติทิวท์ อิงค์ (SAS Institute, Inc.) ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้นำด้านซอฟแวร์และบริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจที่มีชื่อเสียงของโลกเป็นผู้ พัฒนาและมอบให้โรงเรียนต่างๆ ตั้งแต่ปี 2551 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ปัจจุบัน SAS Curriculum Pathways มีครูจำนวน กว่า 50,000 คนและโรงเรียนกว่า 12,000 แห่งนำไปใช้งานแล้วในสหรัฐอเมริกา สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณศรีสุพัฒ เสียงเย็น และคุณอุษณีย์ เอื้ออริยะทรัพย์ บริษัท มายด์พีอาร์ จำกัด อีเมล์ srisuput@mind-pr.com และ utsanee@mind-pr.com กำหนดการงานแถลงข่าว 13.30 น. — 14.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชนและรับประทานอาหารว่าง 14.00 น.— 14.05 น. วิดีทัศน์โครงการ SAS Curriculum Pathways 14.05 น.— 14.10 น. เปิดงานแถลงข่าวและความเป็นมาของโครงการฯ โดย รศ. ดร. คุณหญิง สุมณฑา พรหมบุญ ประธานโครงการฯ 14.10 น.— 14.20 น. วัตถุประสงค์ และเป้าหมายของโครงการฯ โดย ดร. ทวีศักดิ์ กออนันตกูล ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช .) 14.20 น.— 14.30 น. SAS Curriculum Pathways โครงการซีเอสอาร์เพื่อการศึกษา โดย นายทวีศักดิ์ แสงทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด 14.-30 น.— 14.40 น. การดำเนินการและการประยุกต์การใช้งานในประเทศไทย โดย ดร. พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สสวท.) และ ผศ.ดร. ยุวดี นาคะผดุงรัตน์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ 14.40 น. — 14.50 น. ถาม-ตอบ สื่อมวลชน 14.50 น. — 15.00 น. ผู้บริหารถ่ายภาพร่วมกัน และผู้บริหารและโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการถ่ายภาพร่วมกัน 15.00 น. — 15.10 น. นำสื่อมวลชนชมตัวอย่างโรงเรียนที่นำบทเรียนไปใช้เพื่อการเรียนการสอน โดย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) 15.10 น. — 15.30 น. จบงานแถลงข่าว