สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 25 ม.ค. 54 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 25, 2012 17:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวลงระหว่างวัน โดยอ่อนตัวลงใกล้ 1,660 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ราคาทองคำอ่อนตัวลงท่ามกลางความกังวลต่อการเจรจาหนี้ของกรีซหลังจากเงื่อนไขด้านดอกเบี้ยหลังจากปรับลดมูลค่าพันธบัตรกรีซลงเหลือ 50% ยังไม่ลงตัว ส่วนค่าเงินบาทอ่อนค่าลงจากการปรับดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% โดย กนง ให้เหตผลว่าความกังวลด้านเงินเฟ้อลดลงไป ขณะได้รับผลกระทบจากภายนอกและผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมมีมากกว่าที่คาดกันไว SPDR รายงานการถือที่ระดับ 1,250.53 ตัน เงินบาทอ่อนค่าใกล้ระดับ 31.60 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำแท่งในประเทศราคาเสนอซื้อ 24,750 บาท ราคาเสนอขาย 24,850 บาท โกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2555 (GFG12) ปิดที่ระดับ 25,020 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,765 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2555 (GFJ12) ปิดที่ระดับ 25,320 บาท ปริมาณการซื้อขาย 210 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2555 (GFM12) ปิดที่ระดับ 25,550 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2555 ขนาด 10 บาท (GF10G12) ปิดที่ระดับ 25,030 ปริมาณการซื้อขาย 3,534 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2555 ขนาด 10 บาท (GF10J12) ปิดที่ระดับ 25,310 ปริมาณการซื้อขาย 1,135 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2555 ขนาด 10 บาท (GF10M12) ปิดที่ระดับ 25,610 ปริมาณการซื้อขาย 68 สัญญา ซิลเวอร์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2555 (SVG12) ปิดที่ระดับ 1,020 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2555 (SVJ12) ปิดที่ระดับ 1,032 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2555 (SVM12) ปิดที่ระดับ 1,035 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 6,719 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า GT ราคาทองคำในช่วงแรกของปีแม้จะยังมีแนวโน้มเชิงบวกแต่ราคายังถูกกดดันจากปัญหาหนี้สินยุโรปที่จะต้องมีการกู้ยืมเงินเพิ่มซึ่งจะส่งผลให้เงินยูโรมีแนวโน้มที่อาจจะอ่อนค่าลงส่งผลให้เงินดอลล่าร์สหรัฐฯปรับตัวแข็งค่ากดดันราคาทองคำและสินค้าโภคภัณฑ์อื่น แต่อุปสงค์และมุมมองต่อราคาทองคำที่กลับมาเป็นเชิงบวกทั้งการคาดการณ์ราคาทองคำระหว่างปีและการรายงานการซื้อของนักลงทุนระยะยาวอย่างธนาคารกลางและกองทุนจะเป็นปัจจัยที่สนับสนุนการเพิ่มขึ้นของราคา GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911