ยอดส่งมอบให้ลูกค้าทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึง 22% ยอดขายของปอร์เช่ในปี 2011 สูงจนต้องจารึกเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่

ข่าวยานยนต์ Thursday January 26, 2012 10:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ปอร์เช่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยความสำเร็จจากยอดขายรถใหม่ที่มากที่สุดเป็นประวัติการณ์สำหรับปี 2011 ด้วยยอดขายทั่วโลกที่สูงถึง 118,867 คัน และถือได้ว่าเป็นยอดขายที่เพิ่มมากขึ้นจากปี 2010 ถึง 22.2% เลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นยอดขายที่ทะลุจากเป้าที่ตั้งไว้ที่ 100,000 คันได้อย่างสวยงาม Matthias M?ller ประธานกรรมการกล่าวว่า “ด้วยยอดขายรถสปอร์ตที่เกือบถึง 120,000 คันนี้ ถือได้ว่าเป็นยอดขายที่สูงสุดของเราและต้องจารึกไว้เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของปอร์เช่เลยทีเดียว” อีกทั้งยังกล่าวเสริมด้วยว่า “พวกเราวางแผนไว้ว่าในปี 2012 นี้เราจะต้องมียอดขายที่เติบโตขึ้นอีกด้วยรุ่น 911 เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวออกมาเขย่าตลาดโลกและพร้อมโกยยอดขายแล้วอีกด้วย” ในเดือนธันวาคมเพียงเดือนเดียว ปอร์เช่ส่งมอบรถไปได้ถึง 9,157 คันและยอดที่สูงนี้หลักๆ มาจากตลาดในยุโรปที่พุ่งขึ้นกว่าเดิมถึง 19.8% หากเปรียบเทียบกับเดือนเดียวกันในปี 2010 Bernhard Maier รองประธานกรรมการฝ่ายขายและการตลาดของปอร์เช่เผยว่า: “มีเหตุผลดีๆ มากมายสำหรับความสำเร็จในปี 2011 ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่นต่างๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลและเป็นที่น่าครอบครอง อีกทั้งพนักงานของเราที่ทำงานอย่างเต็มที่ พร้อมแบรนด์ที่แข็งแกร่ง และในปี 2012 นี้เรามีความยินดีที่จะนำเสนอกลยุทธ์ 2018 ของเราแก่ลูกค้าและจะทำให้เป็นจริง” ในปี 2011 ที่ผ่านมา ปอร์เช่ได้สร้างยอดขายรถมากขึ้นกว่าปี 2010 ในทุกๆ ภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีปเอเซียที่มียอดส่งมอบสูงขึ้นถึง 42,971 คัน (+44.0%) ซึ่งประเทศจีนนั้นถือได้ว่าเป็นประเทศที่มียอดขายที่เติบโตขึ้นมากที่สุดด้วยยอดขายที่มากขึ้นถึง 64.6% และตลาดที่ประสบความสำเร็จอีกตลาดหนึ่งคือประเทศสหรัฐอเมริกาที่มียอดส่งมอบถึง 29,023 คัน ซึ่งถือได้ว่ามากกว่าเดิมถึง 14.6% ในขณะที่ยอดขายในเยอรมนีเองนั้นยังคงสูงอย่างต่อเนื่องโดยได้รวมยอดขายจากปอร์เช่ทุกรุ่นสูงถึง 14,959 คัน (13.2%) เลยทีเดียว สำหรับยอดขายทั่วโลกที่แยกตามรุ่นนั้นจะพบว่ารุ่นคาเยนน์ (Cayenne) รถสปอร์ตเอนกประสงค์จากปอร์เช่ยังคงสร้างยอดขายได้มากที่สุดทั่วโลกด้วยยอดถึง 59,897 คัน สำหรับรุ่นคาเยนน์ เอส (Cayenne S) และคาเยนน์ เทอร์โบ (Cayenne Turbo) เพียงอย่างเดียวก็มียอดขายสูงถึง 18,126 แล้ว และนี่ก็คืออีกหนึ่งข้อพิสูจน์ที่ทำให้เห็นว่าปอร์เช่คือรถที่มีประสิทธิภาพสูงและเป็นที่ต้องการในตลาดรถออฟโร้ดอีกด้วย ยอดส่งมอบของ มกราคม ถึง ธันวาคม PORSCHE AG 2011 2010 ส่วนต่าง(%) ทั่วโลก 118,867 97,273 22.2 ยุโรป 41,546 37,509 10.8 เยอรมันนี 14,959 13,211 13.2 อเมริกาเหนือ 31,237 27,357 12.4 สหรัฐอเมริกา 29,023 25,321 14.6 เอเซีย 42,971 29,838 44.0 จีน 24,340 14,785 64.6 สำหรับประเทศไทย ท่านสามารถค้นหาหรือสอบถามเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่นี้ได้จาก บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมบริการที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีโดยตรง พร้อมให้บริการรถปอร์เช่ของท่าน และซื้อรถยนต์ปอร์เช่จากทางเอเอเอสเท่านั้นที่สามารถได้สิทธิ์การรับประกันจากโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีนาน 9 ปี ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ ได้ที่ แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-103 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th Porsche Centre Bangkok PR Public Relations and Media กมลทิพย์ ศักดิ์สมานชัย (เกด) Phone: +662 522 6655 ext. 448 E-Mail: kamonthip@porsche.co.th
แท็ก ยอดขายรถ